Tin tức

23

05

Làm cách nào để thành công ở trường - “Bí kíp” từ những người bạn đồng hành

Admin | 23.05.2019

Với năm học mới đang tới, nhiều sinh viên phải vật lộn để tìm cách theo kịp trong trường học. Điều này càng trở nên khó khăn hơn khi bạn phải cân bằng giữa dành thời gian cho gia đình và trong nhiều trường hợp bạn đi làm thêm công việc bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Sau đây là chia sẻ của ba sinh viên về cách đạt thành công trong học tập và những công việc khác của họ. Hãy đọc để tìm hiểu những bí mật của cuộc sống đại học nhé!

Tận dụng các nguồn lực sẵn có

Chirine Yamout, một chuyên gia tiền thú y cho biết, với những tài nguyên mà Broward College cung cấp, không có cách nào hoặc nguyên nhân nào để thất bại. Đối với Chirine, sử dụng các nguồn lực của Trường như Trung tâm Học thuật đã giúp cô tăng điểm trung bình và giữ điểm số. Tôi nghĩ rằng nên có ít nhất một giờ một tuần dành riêng cho việc sử dụng các cơ sở vật chất, tiềm năng được cung cấp tại trường.

Quản lý thời gian là chiếc chìa khóa vàng

“Là một học sinh, điều quan trọng là phải quản lý thời gian của bạn và tuân theo một lịch trình có cấu trúc tốt” Chirine nói thêm. Bạn có thể có một cuộc sống giao lưu xã hội thỏa thích và vẫn là sinh viên A+ nếu bạn học cách quản lý thời gian hợp lý.

Nghỉ giải lao rất cần thiết

Nếu bạn nghĩ rằng chìa khóa thành công là luôn đâm đầu vào học và làm thật căng thẳng, thì bạn đã hiểu sai rồi nhé. Vũ công chính Barrington Coburn giải thích rằng đối với anh ấy, giờ nghỉ giải lao cũng quan trọng như việc hoàn thành công việc. “Một điều cuối cùng bạn muốn làm khi còn là sinh viên là nỗ lực hết mình. Vì vậy tôi nghỉ giải lao thường xuyên và điều đó đã giúp tôi luôn tập trung hiệu quả vào các mục tiêu.”

Ghi chú là một công cụ tuyệt vời

Đối với chuyên ngành truyền thông đa phương tiện, Arantxa Leon chia sẻ “chú ý trong giờ học thôi là chưa đủ, bạn cần thêm tài liệu để có thể ôn lại sau các buổi học.” Cô giải thích rằng cô đã học được điều này trong học kỳ thứ hai và từ đó nó đã trở nên thật hữu ích.

“Tôi còn học được cách theo dõi các lớp học và sắp xếp tài liệu thông qua các ghi chú của mình. Điều đó đã tạo ra một sự khác biệt lớn khi đến các buổi học, mọi thứ diễn ra thật suôn sẻ”, cô nói.

Dành thời gian với giáo sư của bạn

Sinh viên thường bỏ qua tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ với các giáo sư của họ và đến lúc họ nhận ra nó quan trọng như thế nào, lúc đó lại quá muộn.

Arantxa cũng có một trải nghiệm thú vị không kém: “Bạn nên chắc chắn rằng giáo sư của bạn biết bạn là ai và chú ý đến bạn. Khi họ thấy rằng bạn nghiêm túc đầu tư vào môn học, họ sẽ không ngần ngại giúp đỡ bạn thêm nếu bạn cần.”

Bạn có lời khuyên của riêng bạn muốn được chia sẻ không? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Làm cách nào để thành công ở trường - “Bí kíp” từ những người bạn đồng hành

face

Đăng ký ngay !

icon dk