Tin tức

23

05

LỄ TỐT NGHIỆP 2015 – BÀI PHÁT BIỂU CỦA DAVID ARMSTRONG VỚI SINH VIÊN BROWARD VIETNAM

Admin | 23.05.2019

Thưa các vị khách quý, nhân viên và giảng viên của Viện Giáo dục Mỹ, sinh viên, bạn bè và gia đình của khóa 2015, và đặc biệt là sinh viên tốt nghiệp của trường Broward College, Chào buổi sáng tới tất cả quý vị!


Tôi xin gửi lời chúc mừng tới các cử nhân Broward tốt nghiệp năm nay, đã hoàn thành bậc cao đẳng về quản trị kinh doanh và Khách sạn Du lịch. Năm ngoái, tôi đã rất hân hạnh phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Broward tại Trung tâm Quốc tế ở Sri Lanka và một vài năm trước đây, tôi cũng có vinh dự tương tự ở Ecuador. Cảm giác thật xúc động khi thấy sinh viên tốt nghiệp của chúng ta hoàn tất chương trình học, và giờ cảm giác đó lại tái hiện ngay lúc này.

Người ta thường ngạc nhiên khi biết rằng chúng tôi có quan hệ đối tác với các trường đại học và viện nghiên cứu bên ngoài Hoa Kỳ. Đó là một định hướng phi thường của trường Cao đẳng chúng tôi, làm cho các thuật ngữ như “toàn cầu hóa” và “giáo dục quốc tế” trở nên có ý nghĩa hơn. Chúng tôi muốn nói đến các địa điểm trên toàn cầu, nơi các khóa học đang được tiến hành tại các trường loại ưu, phục vụ cộng đồng địa phương tương tự như cho sinh viên tại Florida. Hoạt động này có tại các nước nào? Peru, Sri Lanka, Ecuador, Ấn Độ và Bolivia. Không bao lâu nữa, các khóa học cấp tín chỉ, bằng cấp cũng sẽ có mặt ở Trung Quốc, Brazil và Tây Ban Nha. Trung tâm quốc tế của Broward College tại Việt Nam cộng tác với Viện Giáo dục Hoa Kỳ, là một phần của gia đình quốc tế trải rộng ở ba châu lục trên thế giới.

Năm 2011, qua một quá trình lâu dài, chúng tôi đã đạt được sự chấp thuận của Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban Cao đẳng (cơ quan kiểm định của chúng tôi) phê chuẩn các chương trình Quản trị kinh doanh và Khách sạn du lịch được giảng dạy tại Viện giáo dục Hoa Kỳ với tư cách là một Trung tâm quốc tế của Broward College. Kể từ đó tới nay, sinh viên đã được cấp bằng trực tiếp từ trường Broward! Đây là lễ tốt nghiệp lần thứ tư, tổ chức tại Việt Nam. Kể từ năm 2012 đã có 347 cử nhân tốt nghiệp tại TP HCM. Năm nay có 67 sinh viên tốt nghiệp và hầu hết các bạn đã có mặt ngày hôm nay.

Tốt nghiệp trường Broward chính là một thành tựu lớn! Bằng cấp này là chìa khóa để thăng tiến trong sự nghiệp hoặc mở cánh cửa để tiếp tục bậc học cao hơn. Hơn 70% sinh viên tốt nghiệp đã và đang tìm kiếm việc làm trong các doanh nghiệp và khách sạn, 20% sinh viên tiếp tục học một trường đại học tại Việt nam và có khá nhiều sinh viên đang có kế hoạch đi Mỹ để theo đuổi bằng cử nhân.

Kể từ năm 2009, chúng tôi bắt đầu cấp bằng cử nhân bốn năm. Chúng tôi hiện có 12 ngành học bao gồm giáo dục, điều dưỡng, quản trị kinh doanh và các ngành liên quan tới công nghệ liên quan và gần đây nhất là các ngành: Khoa học Môi trường và Công nghệ mạng máy tính. Chúng ta cũng biết rằng năm 2013, trường Broward College được công nhận là một trường cao đẳng cộng đồng tốp 10 của Mỹ do Viện Aspen có uy tín tại Washington, DC bầu chọn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học ở Hoa kỳ để tiếp tục thì chúng tôi sẽ chào đón bạn đến Broward College – Florida, một trong những trường tốt nhất của Mỹ!

Khi bạn cùng các sinh viên Việt Nam khác, nhập học tại Broward College hoặc bất kỳ một trong những trường đại học tốt của chúng tôi ở Florida hay ở khắp nước Mỹ, các bạn đã giúp đa dạng hóa hệ thống giáo dục của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang có sinh viên đại diện cho gần 175 nước. Tại mỗi Lễ tốt nghiệp, tôi thường hỏi có bao nhiêu sinh viên tốt nghiệp được sinh ra bên ngoài địa hạt Broward, không phải tại Florida, hay là bên ngoài Hoa Kỳ. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng tôi có một số lượng sinh viên nước ngoài đông đảo đến thế nào! Sự hiện diện của họ làm phong phú và đa dạng hoá cho các sinh viên của chúng tôi. Và nhiều người trong số các giảng viên của chúng tôi cũng là giảng viên quốc tế, sinh ra bên ngoài nước Mỹ và nay tìm cơ hội làm việc và giảng dạy cùng chúng tôi.

Bạn Đinh Gia Hoàng Tuấn Nghĩa – chúng tôi hay gọi là “Daniel”, hiện đang theo học tại Broward College ở Florida – chương trình cử nhân Giám sát Quản lý với học bổng Presidential dành cho sinh viên xuất sắc đến từ các trung tâm quốc tế! Daniel muốn tôi gửi lời chào tới tất cả các bạn và hy vọng gặp thêm nhiều bạn nữa tham gia học tại Florida!

Mới đây tôi vừa mới gặp Nghĩa, cậu ta không chỉ thông minh mà còn rất hóm hỉnh và chăm chỉ. Cậu chính là câu chuyện về sự thành công của sinh viên Broward.

Đông đảo các nhà lãnh đạo thế giới đã được đào tạo tại Mỹ trước khi trở về quê hương và có chỗ đứng tốt trong lĩnh vực kinh doanh, chính phủ hay hàn lâm học thuật. Chắc hẳn trong số các bạn ở đây sẽ theo bước chân của những người đi trước. Các trường đại học của chúng tôi cần các sinh viên quốc tế giỏi giang, chuyên cần, những người có thể học ngang cơ, thậm chí giỏi hơn bạn bè là người Mỹ. Học sinh đến từ Việt Nam rất được chào đón tại Mỹ và trường Broward Vietnam có thể bắc cầu cho nền giáo dục đại học Hoa Kỳ tại quê nhà và sau đó hoàn tất chương trình còn lại ở Mỹ.

Tôi rất vui mừng khi thấy có rất nhiều nữ sinh viên trong lớp học này. Ở nhiều nước trên thế giới, có một thực tế khắc nghiệt mà trẻ em gái và phụ nữ gặp phải là việc được đi học thôi cũng là một khó khăn và đáng buồn là tại một số quốc gia, điều này là không được phép đối với trẻ em gái và phụ nữ. Trên toàn thế giới, mặc dù tỷ lệ nữ giới cao hơn nam giới, nhưng theo Liên Hợp Quốc,

Trong trường tiểu học trẻ trai đông hơn trẻ gái tới 33 triệu em
Có 66 triệu trẻ em gái trong độ tuổi đi học không được đến trường


Ở Tanzania, chỉ có 5% em gái hoàn tất trung học, chủ yếu là bởi vì họ không có đủ tiền trang trải. Và, khi buộc phải lựa chọn, cha mẹ thường gửi con trai đến trường thay vì con gái, và nhận thức về việc giáo dục cho trẻ em gái vẫn không hề rộng khắp.

Tại các nước đang phát triển, thường có sự bất bình đẳng giới công khai trong giảng dạy và học tập – nữ giới thường được dạy để tin rằng họ không thể học bằng nam giới và họ cũng chẳng thấy được hình mẫu nữ giới nào giỏi giang cả.

Ngay cả khi đến trường rồi vẫn còn rất nhiều thách thức đáng kể, các cô gái có thể gặp nguy cơ quấy rối tình dục và thậm chí hãm hiếp trên đường tới trường với khoảng cách rất xa giữa nhà và trường học không phải là hiếm ở các khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, những lợi ích của giáo dục trẻ em gái đều được ghi nhận. Ví dụ như các cô gái được giáo dục tốt sẽ giảm khả năng nhiễm HIV / AIDS tới ba lần; con cái của các bà mẹ châu Phi học tới lớp năm trở lên sẽ có cơ hội sống tới 5 tuổi cao hơn 40% nhóm còn lại; và việc học thêm một năm tại trường trung học giúp tăng thu nhập cho cô gái từ 20-25%.

Tôi tin rằng điều quan trọng là phải nhận thức được những yếu tố gây cản trở cho việc giáo dục nữ thanh niên. Nó có thể kiềm hãm sự phát triển của toàn bộ nền kinh tế. Tại sao một quốc gia nào đó lại phải cấm đoán ½ dân số không được đi học? Nó giống như việc giữ một nửa số cầu thủ bóng đá tốt nhất của bạn trên băng ghế dự bị! Vì vậy, sáng nay, tôi muốn hoan nghênh quốc gia này, trường đại học này và gia đình của tất cả các sinh viên của chúng ta đã đánh giá đúng giá trị cao về giáo dục cho thanh niên của mình, bao gồm cả các nữ sinh!

Cũng tại đây hôm nay, có những người mà chúng ta cần tri ân. Các bạn sinh viên, hãy đứng lên cùng với chúng tôi. Đầu tiên, hãy cảm ơn cha mẹ, bạn bè đã hỗ trợ chúng ta. Kế đến, hãy cảm ơn đội ngũ giảng viên đã giúp đỡ chúng ta học hành đến nơi đến chốn

Một lần nữa, tôi xin chúc Tổ chức giáo dục Hoa kỳ – với tư cách là một đối tác của Broward College – phát triển lớn mạnh và chúc các cử nhân 2015 yêu quý – thành công trọng sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống. Cảm ơn lời mời và sự hiếu khách mà các bạn dành cho tôi cũng như cho các nhân viên Broward trong những chuyến công tác định kỳ tới đây!

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

LỄ TỐT NGHIỆP 2015 – BÀI PHÁT BIỂU CỦA DAVID ARMSTRONG VỚI SINH VIÊN BROWARD VIETNAM

face

Đăng ký ngay !

icon dk