Lộ diện “thợ săn học bổng toàn phần” của Broward College, Florida, Hoa Kỳ năm 2019

Một trong những cơ hội đặc biệt của sinh viên Broward Vietnam là hằng năm luôn có một suất học bổng 100% cho sinh viên suất sắc nhất để tiếp tục học 2 năm cuối tại Mỹ. Học bổng này trị giá hơn $30,000 để chi trả toàn bộ học phí xuyên suốt 2 năm cuối tại Broward College - Trường Đại học đứng vị trí thứ 2 trong TOP 3 trường Đại học - Cao đẳng Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ (Theo xếp hạng của The Aspen Institute - Tổ chức nghiên cứu chính sách và giáo dục uy tín của Hoa Kỳ năm 2018). 

Vào tháng 8 năm 2019, học bổng 100% của trường Broward College Florida, Hoa Kỳ đã xướng tên một chàng trai ưu tú - bạn Trần Đăng Khoa.

 

Chàng trai nuôi giấc mơ trở thành doanh nhân ngành thời trang

 

 

Trần Đăng Khoa là một chàng trai hoạt bát mang dáng vẻ phong trần. Anh chàng biết đến Broward Vietnam qua cô bạn cùng trường Bùi Thị Xuân thời cấp 3 - Nguyễn Ngọc Uyên Thư - thủ khoa của Broward Vietnam năm 2018 và đồng thời cũng là người góp mặt trong dàn thợ săn học bổng toàn phần của trường năm ngoái.
 

Khoa đã từng rất bỡ ngỡ khi bước vào một ngôi trường quốc tế, quá khác biệt so với học đường thời cấp 3. “Khi chỉ là sinh viên năm nhất, tôi hoàn toàn không biết mình cần phải làm gì” - Khoa chia sẻ. Cho đến một ngày, khi Khoa cùng một người bạn làm chung một đề án, do tính bất cần và không biết bắt đầu từ đâu cho đến gần phút chót. Khi chỉ còn vỏn vẹn 2 ngày nữa để nộp bài, cậu bạn mới bắt đầu hốt hoảng và vội vã cùng người bạn của mình “quên ăn quên ngủ” suốt 2 ngày liên tiếp tại quán cafe để hoàn tất đề án. Sau chuyện đó, Khoa chợt nhận ra bản thân không thể cứ bất cần trước mọi thứ như vậy. Để mọi việc dồn nén thì Khoa sẽ không sống sót nổi qua giảng đường đại học. Từ đó, Khoa vận dụng mọi điều có thể xung quanh cậu để phát triển không ngừng cùng mọi người.

 

Quả thật, Khoa Trần đã hòa nhập rất tốt. Đúc kết được cho mình phương châm học tập rằng mọi người nên học để hiểu, để áp dụng được không những trong các kì thi căng não mà còn cả về thực tế. Điều đó sẽ giảm tải rất nhiều thời gian và sức lực thay cho việc học để ghi nhớ và trả bài như Khoa đã từng trải qua khi còn là học sinh cấp 3. Ngoài việc học ra, Khoa cũng rất chăm tham gia các hoạt động sinh viên và tình nguyện trở thành sinh viên hỗ trợ cho các buổi event của trường. Qua đó, Khoa cảm thấy nể phục với những tâm huyết của các anh chị đi trước, các thầy cô trong trường và bản thân mình cũng cần có trách nhiệm phát huy những gì đã và đang có tại ngôi trường này. 

 

Trở nên tốt đẹp hơn nhưng không đánh mất những gì mình đang có.

 

 

Sau khi hoàn tất 2 năm đầu tại Broward Vietnam, giờ đây Khoa đã tự tin hơn trên con đường phía trước của mình. Khoa muốn trở thành một doanh nhân trong lĩnh vực thời trang, đồng thời sở hữu cho mình chuỗi nhà hàng, cafe hoạt động về đêm. 

 

Được xướng tên và đứng trên bục nhận học bổng toàn phần danh dự, chàng trai Khoa Trần ngày nào vốn phong trần, bụi bặm, giờ đây đã trưởng thành và tự tin hơn. Khoa đã học được cách để phát triển bản thân nhưng vẫn là chính mình. 

 

Hiện tại, Trần Đăng Khoa đang chuẩn bị sẵn sàng cho một chương mới của cuộc đời mình. Khoa sẽ hoàn tất 2 năm cuối đại học với chuyên ngành Supervision & Management tại Broward College Florida, Hoa Kỳ. Tại nơi đó, Khoa sẽ gặp lại cô bạn Uyên Thư năm nào đã “nối duyên” Khoa với Broward Vietnam. 

 

Chúc Trần Đăng Khoa sẽ thành công trên con đường mình đã hoạch định và Broward Vietnam sẽ còn mong chờ trao thêm những suất học bổng toàn phần cũng như khai phá thêm những câu chuyện thú vị từ những “thợ săn học bổng” đầy tiềm năng trong tương lai. 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Lộ diện “thợ săn học bổng toàn phần” của Broward College, Florida, Hoa Kỳ năm 2019

face

Đăng ký ngay !

icon dk