Lựa chọn phù hợp cho sinh viên có hồ sơ diện bảo lãnh định cư Mỹ

Admin | 03.06.2021

Học sinh và phụ huynh diện gia đình có hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ sau khi hoàn tất chương trình THPT thường hay lựa chọn chỉ đăng ký theo học tại các trung tâm Anh ngữ, hoặc chọn gap year (nghỉ học tạm vài tháng, hoặc vài năm) hoặc "nhắm mắt chọn bừa" một trường tại Việt Nam để... học tạm. Phần lớn các trường hợp có dự định sẽ chỉ bắt đầu việc theo học chương trình cao đẳng, đại học sau khi định cư tại Mỹ vì sợ dù có học đại học tại Việt Nam khi sinh sống tại Mỹ vẫn sẽ phải học lại từ đầu.

Tuy nhiên, những lựa này ít nhiều sẽ có những ảnh hưởng nhất định, thậm chí, trong một số trường hợp có thể xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn, sau đây là các tình huống:

• Lãng phí thời gian (có thể là nhiều năm) và phải bắt đầu việc học quá trễ

• Khó thích nghi được với môi trường học tại Mỹ (bao gồm cả vấn đề văn hoá và phương pháp học tập)

• Có khả năng thời gian định cư không đúng kế hoạch, học sinh quá 21 tuổi và kế hoạch ban đầu bị xáo trộn

Trong nhiều năm, từ 2012 trở lại đây, chương trình học của trường Đại học Broward (trường đại học công lập của Mỹ) tại Việt Nam đã giúp nhiều học sinh, sinh viên thuộc diện này theo học chương trình đại học nguyên bản của Mỹ ngay từ Việt Nam được linh hoạt chọn thời gian chuyển tiếp sang Mỹ theo thời gian xét duyệt hồ sơ của Lãnh sự quán.

🔸 Linh hoạt chọn thời gian chuyển chương trình học sang Mỹ để học tiếp theo thời gian hồ sơ được xử lý.

🔸 Có thể chuyển sang hầu hết các trường đại học thuộc các bang khác nhau tại Mỹ để học tiếp giai đoạn còn lại chương trình đại học (không học lại giai đoạn đã học tại Việt Nam)

🔸 Chương trình được kiểm định vùng tại Mỹ (mức cao nhất) và được chính phủ VN cấp phép.

🔸 Được hưởng các chính sách ưu tiên học phí của hơn 40 trường đại học khắp các bang khác nhau ở Mỹ.

🔸 Được hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí 100% thủ tục visa và transfer.

THÔNG TIN XÉT TUYỂN 2021:

🔹 Hình thức: Xét học bạ THPT

🔹 Đối tượng: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

▶️ Điểm trung bình cả năm 12: từ 6.5 trở lên

▶️ Điểm trung bình môn Anh 12: từ 6.5 trở lên

▶️ Không yêu cầu chứng chỉ IELTS/ TOEFL...

▶️ SV chưa đủ khả năng tiếng Anh sẽ học Chương trình tiếng Anh học thuật (Dự bị Đại học) trước khi học chuyên ngành.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:

🔹Ngành Quản Trị Du Lịch - Khách sạn

🔹Ngành Quản Trị Kinh Doanh

🔹Ngành Lập Trình Máy Tính

🔸Các ngành nhóm Kinh tế - Thương mại

➡️ Học cùng ngành QTKD 2 năm đầu

🔸Các ngành nhóm Dịch vụ

➡️ Học cùng ngành QT Du lịch Khách sạn 2 năm đầu

🔸Các ngành nhóm Khoa học Máy Tính

➡️ Học cùng ngành Lập Trình Máy Tính 2 năm đầu

🔸Các ngành đặc biệt (Công nghệ, Đồ hoạ, Kỹ sư...)

➡️ Học 1 năm đại cương tại VN + 3 năm tại Mỹ