LƯU TỐ NHI - Chinh phục một trong những trường hàng đầu thế giới về ngành Du lịch – Khách sạn

Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, rất nhiều sinh viên của trường Broward Vietnam, niên khoá 2015 – 2016 lần lượt chuyển tiếp thành công vào hàng loạt các trường Đại học lớn tại Mỹ. Tất cả các em đều đã được cấp visa F1 để tiếp tục việc học của mình. Trong số những sinh viên niên khoá này, khác với vẻ ngoài nhỏ nhắn của mình, Lưu Tố Nhi ấn tượng ghi tên của mình vào danh sách những tân sinh viên của trường Đại học FIU – Chaplin School of Hospitality and Tourism – Top 5 trường tốt nhất thế giới chuyên đào tạo lĩnh vực Du lịch – Khách sạn để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình là có thể học những nhánh sâu của ngành của ngành dịch vụ không khói này tại Mỹ.

Đặc biệt hơn nữa, cô sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn cũng được trường đại học FIU cho áp dụng học phí nội bang (học phí dành cho sinh viên Mỹ) thuộc thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp giữa FIU và Broward College Vietnam – ưu tiên đặc biệt này sẽ giúp Nhi tiết kiệm 30% học phí trong 2 năm học tập sắp tới của mình tại Mỹ.

Sau khi hoàn tất 2 năm đầu tại Broward Vietnam, trong cuộc gặp trong buổi giao lưu với các vị phụ huynh và học sinh trong chương trình toạ đàm “Chinh phục giảng đường Đại học Mỹ từ Broward College Vietnam”, vẫn với cách nói rất mộc mạc, Nhi chia sẻ từng trong trạng thái “không có kế hoạch cụ thể và nên học gì nên đã “chọn đại” ngành tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật và Du lịch Sài Gòn trong 3 năm. Sau đó là 1 năm đi làm saler, thời gian đi làm khiến Nhi nhận ra sự yêu thích đặc biệt với mảng dịch vụ du lịch. Em rất muốn mình có thể học ngành này ở Mỹ nên đã nộp hồ sơ vào trường University of South Florida, nhưng thời điểm đó Nhi bị đánh trượt visa vì không đủ khả năng tiếng Anh để theo học ở một trường Đại học ở Mỹ và không có kế hoạch học tập rõ ràng. Nhi hiểu mình phải thay đổi, trước tiên là phải cải thiện khả năng tiếng Anh.

Ngày hôm nay, khi đã hiện thực được một phần ước mơ của mình, Nhi luôn khuyên các bạn nhỏ phía sau mình phải có kế hoạch học tập rõ ràng, nhất là tiếng Anh để cảm thấy mình luôn tự tin, cũng là công cụ để có thể học tất ở đất nước không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, nhưng vẫn có đủ khả năng để làm được những điều mà các bạn sinh viên bản địa có thể làm được.

Ngày hôm nay cũng là ngày Nhi được nhận được visa F1 để bắt đầu chặng đường học tập của mình tại hành công visa du học Mỹ! Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón Nhi trong hai năm tiếp theo tại Florida International University

 
 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

LƯU TỐ NHI - Chinh phục một trong những trường hàng đầu thế giới về ngành Du lịch – Khách sạn

face

Đăng ký ngay !

icon dk