MÃ BẢO THY - Tự tin chinh phục Đại diện lãnh sự sau 3 lần trượt visa du học Mỹ

Mã Bảo Thy – sinh viên Broward Vietnam đã vừa phỏng vấn thành công visa du học Mỹ. Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón Bảo Thy trong hai năm tiếp theo tại Florida International University, trường Đại học lớn nhất bang Florida và nằm trong Top 10 những trường Đại học công lập lớn nhất nước Mỹ. Bảo Thy cũng đủ điều kiện xét và được áp dụng học phí nội bang (học phí dành cho sinh viên Mỹ) thuộc thỏa thuận hợp tác chuyển tiếp giữa FIU và Broward Vietnam – ưu đãi đặc biệt này giúp Thy tiết kiệm được 30% học phí. 

Nhưng ít ai biết rằng cô bạn đã từng phỏng vấn visa không thành công tới 3 lần năm 2013. Vậy điều gì khiến Bảo Thy tự tin chinh phục đại diện lãnh sự trong lần phỏng vấn thứ 4 này?! Cùng xem những chia sẻ rất chi tiết của Bảo Thy nhé!

“Chào mọi người, mình mới pass phỏng vấn F1 vào ngày 10.4.2018 sau 3 lần trượt hihi. Ba lần trước mình phỏng vấn năm 2013, tới năm nay mình mới tự tin phỏng vấn lại. Lần này mình gặp bác người Mỹ da màu ô số 7 – bác này đã có tiếng là khó. 

Mình học Broward Vietnam – hôm phỏng vấn mình có mặc áo đồng phục của trường. Lúc nhìn thấy mình mặc áo này, bác ý có hỏi mình tốt nghiệp trường này hả, mình bảo Dạ, xong bác quay sang kêu bạn đồng nghiệp bảo là “Look! She’s a Broward College student”, rồi cô đồng nghiệp kia ngó vào say “Hi” với mình rất vui vẻ. Thế nên tâm lý mình tự tin thoải mái luôn. 

Rồi bác ý bắt đầu hỏi mình, mình trả lời bằng tiếng Anh.

CO: Where will you transfer in the U.S.?
Thy: Mình trả lời là sau khi tốt nghiệp Hospitality Management ở Broward College (BC) thì mình chuyển sang học tiếp tại Florida International University ở North Miami. (Xong mình chủ động đưa họ I-20 và recommendation letter từ thầy của mình tại BC)

CO: Why you choose this major? 
Thy: Mình trả lời mình thích nấu ăn, thích làm bánh. Mình hạnh phúc khi nhìn người khác thích thú ăn đồ ăn mình làm.

CO: When did you graduate from Broward College?
Thy: November last year. Rồi mình hỏi họ muốn xem transcript của mình không. Họ nói transcript đã mở chưa (vì transcript này niêm phong và chỉ dành cho đại diện tuyển sinh bên trường mình transfer mở thôi). Xong CO cũng bảo là bác ý lazy không muốn mở nó ra. Hỏi mình có gì chứng minh là mình tốt nghiệp từ Broward ietnam không. Mình đưa họ giấy xác nhận mình đã hoàn thành các tín chỉ do trường mình cấp. Bác ý ok.

CO: Who will pay for your tuition fee when you study in the U.S.?
Thy: My parents.

CO: What do your parents do?
Thy: My father is… My mother is… They are saving for my education for years.

CO: Do you have any relatives in the U.S.?
Thy: Yes. My aunt and uncle are living in California.

CO: Why don’t you stay with them and choose a University in California?
Thy: Mình tra lời là chỉ muốn học ngành mình thích và không quan tâm tới chuyện có người nhà tại Mỹ.

CO cười hỏi mình: Who paid your tuition fee at Broward Vietnam? And how much?
Thy: Mình cũng trả lời là ba mẹ mình. Học phí là…

CO đánh máy gì đó, mình tự chủ động nói với bác ý là 5 năm trước mình có trượt visa 3 lần bởi vì mình không có một study plan thuyết phục và rõ ràng. Nhưng bây giờ mình học Broward College và tốt nghiệp rồi, mình đã tự tin nói tiếng Anh và chuẩn bị lộ trình học rất rõ ràng. Hơn nữa, các trường Đại học Mỹ cũng rất hay về Broward Vietnam để giới thiệu cho sinh viên chuyển tiếp, mình đã có cơ hội gặp cô Hiệu Phó của FIU và cô ý đã rất thích mình.

CO gật đầu và cười với mình. Lúc đó bác ý đã rút giấy hồng để lên I-20 của mình rồi nhưng bác ý lại hỏi thêm mình một câu nữa là mình có make sure là mình không còn người thân nào sống tại Mỹ không? Mình nhìn thẳng vào mắt của CO và trả lời Tất nhiên là như vậy!

Rồi bác ý đưa mình giấy hồng, dặn dò mình sang đó nhớ học tốt. Mình cảm ơn và chúc một ngày tốt lành.

Mình nghĩ là họ đã quan sát mình từ lúc mình vô cổng rồi, nên cố gắng tuân thủ mọi quy định, thái độ đúng mực và luôn thân thiện mỉm cười, điều này giúp tạo thiện cảm với mọi người. Trung thực và tự tin trả lời mọi câu hỏi, show cho họ những ưu điểm của mình và cho họ thấy mình well-prepared và thật sự mong muốn đi học. 

Chúc các bạn thành công.”

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

MÃ BẢO THY - Tự tin chinh phục Đại diện lãnh sự sau 3 lần trượt visa du học Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk