Tin tức

23

05

MỘT GÓC NHÌN KHÁC VỀ QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Admin | 23.05.2019

“Nếu bạn cảm nhận được niềm vui sướng của bản thân khi nhìn thấy sự hài lòng của khách hàng khi họ ra về thì bạn đích thực sinh ra là để dành cho ngành nghề này.” Đó là lời chia sẻ của Dr. Neal Bermas, giảng viên của trường Đại học New York với các bạn sinh viên Broward Vietnam về chuyên ngành Du lịch, Quản trị nhà hàng và khách sạn vào chiều ngày 4/5/2016.

Tiến sỹ Neal chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cùng các bạn sinh viên Broward Vietnam

Buổi giao lưu nằm trong chuỗi sự kiện Hospitality Seminar do Broward Vietnam tổ chức. Đây là lần thứ hai Tiến sỹ Neal Bermas, chuyên gia có thâm niên trong ngành Du lịch, Quản trị nhà hàng và khách sạn có mặt tại trường để chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm trong nghề nghiệp, cũng như những trải nghiệm thú vị về văn hóa trong quãng thời gian ông ở Việt Nam.

Là người thành công trong lĩnh vực tư vấn cho các tập đoàn lớn như Walt Disney, Sheraton và chủ sở hữu nhà hàng ẩm thực ở New York, tiến sỹ Neal không tự hài lòng với chính mình. Sau những lần ghé thăm Việt Nam và thực sự ấn tượng bởi đất nước và con người nơi đây, năm 2007, ông quyết định quay lại Hội An, sáng lập ra mô hình Doanh nghiệp xã hội lấy tên là STREETS International với mong muốn có thể đưa chương trình đào tạo ngành Nhà hàng- Khách sạn đến thanh thiếu niên từ 16 đến 22 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với hành động rất ý nghĩa này, ông đã vinh hạnh nhận được giải thưởng Clinton Global Initiative năm 2014.

Theo Tiến sỹ Neal, nền kinh tế của Việt Nam đang nằm trong giai đoạn phát triển và thay đổi bộ mặt vì thế Du lịch, Quản trị nhà hàng và khách sạn nằm trong top những ngành có xu thế phát triển mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là làm sao để thu hẹp khoảng cách giữa sự phát triển nhảy vọt của ngành và nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt. Để thành công trong lĩnh vực này, ngoài việc được đào tạo bài bản, các bạn trẻ còn cần có chiều sâu suy nghĩ. Để làm chủ một nhà hàng hoặc khách sạn, bạn cần có kiến thức về tài chính, tiếp thị, quản lý; bên cạnh đó tiếng Anh cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng vì đây là lĩnh vực mang tính toàn cầu. Ngoài ra, người làm Quản trị Nhà hàng, Khách sạn còn có kỹ năng lắng nghe, tính cách cẩn thận và tinh thần trách nhiệm, biết tiếp thu sự khác biệt giữa các nền văn hóa.

“Cho dù bạn tài giỏi đến thế nào, nếu không thể hiện ra cho các nhà tuyển dụng thấy trong CV hay trong buổi phỏng vấn, thì bạn cũng không thể kiếm được việc làm.” Đó là điều Tiến Sỹ Neal nhấn mạnh, đồng thời khép lại buổi giao lưu đầy bổ ích của các bạn sinh viên trường Broward Vietnam. Chương trình giúp các bạn ý thức hơn tầm quan trọng của việc hướng nghiệp và trau dồi những kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

MỘT GÓC NHÌN KHÁC VỀ QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

face

Đăng ký ngay !

icon dk