Tin tức

23

05

Nắm trong tay thông tin về các văn bằng: Từ bằng Liên kết đến Tiến sĩ, Giáo sư các lựa chọn rất phon

Admin | 23.05.2019

Nắm trong tay thông tin về các văn bằng

Từ bằng Liên kết đến Tiến sĩ, Giáo sư các lựa chọn rất phong phú cho sinh viên tương lai.

Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về các chương trình bằng cấp chứng chỉ đại học theo thứ tự từ thấp nhất đến cao nhất thông qua hướng dẫn dưới đây.

Bằng liên kết (Associate Degree)

Bằng liên kết thường là Associate of Arts (A.A.) hoặc Associate of Science (A.S.). Bằng được cấp trong một chương trình học thuật thường được gọi là Associate of Application Science, hoặc A.A.S., mặc dù đôi khi tên này thể hiện lĩnh vực nghiên cứu cụ thể, chẳng hạn như Associate of Engineering.

Bằng liên kết được thiết kế cho sinh viên toàn thời gian hoàn thành trong vòng hai năm, yêu cầu 60 giờ tín chỉ trở lên, tùy thuộc vào chương trình. Bằng liên kết thường được cung cấp tại các trường Đại học Cộng đồng và một số trường đại học. Sau khi hoàn thành, theo như ông Hardy, sinh viên tốt nghiệp thường đi làm hoặc theo đuổi bằng cử nhân vì hầu hết các văn bằng Đại học Cộng đồng được thiết kế để chuyển sang các trường học bốn năm.

Có một số sinh viên được nhận vào một trường cao đẳng hoặc đại học bốn năm, nhưng vì không thể đáp ứng chi phí cho việc học. Ông Hardy nhận xét thêm rằng học phí Đại học Cộng đồng nói chung thấp hơn tại các trường đại học, vì vậy chuyển tiếp là một lựa chọn hấp dẫn.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, một bộ phận nghiên cứu của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, 46% người Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 29 có bằng liên kết trở lên trong năm 2017. Những người có bằng liên kết kiếm được gần 200.000 đô la trọn đời so với những người có trình độ học vấn đại học nhưng không có bằng cấp, theo nghiên cứu từ Trung tâm Giáo dục và Lực lượng lao động của Đại học Georgetown.

Bằng cử nhân (Bachelor’s Degree)

Một tấm bằng cử nhân yêu cầu tối thiểu 120 giờ tín chỉ, tương đương với việc sinh viên đầu tư cho việc học trong vòng 4 năm, mặc dù thời lượng đó có thể thay đổi theo chương trình. Bằng Cử nhân có thể được cấp bởi các trường đại học, tổ chức giáo dục và một số ít trường cao đẳng cộng đồng đã bổ sung các chương trình tú tài trong những năm gần đây.

Các trường cung cấp Cử nhân Nghệ thuật (B.A.), Cử nhân Khoa học (B.S.), Cử nhân Mỹ thuật (B.F.A.) và các chứng chỉ đặc biệt khác.

Theo ông Daniel S. feetham, giám đốc phụ trách các vấn đề học thuật đại học tại Đại học Washington: “Bằng cử nhân đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống công việc vì nó giúp ta có thu nhập khá đáng kể”

Theo NCES (Trung tâm Giáo dục và Lực lượng lao động Georgetown): 36 phần trăm người Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 29 có bằng cử nhân hoặc cao hơn trong năm 2017, có trị giá 2,3 triệu đô la trong thu nhập trung bình trọn đời. Có thể thấy rằng những người có bằng cử nhân kiếm được nhiều hơn gần 1 triệu đô la so với những người chỉ có bằng tốt nghiệp trung học.

Bằng thạc sỹ (Master’s Degree)

Một tấm bằng thạc sĩ thường nằm trong chương trình giáo dục theo sau theo một bằng cử nhân.

Yêu cầu về giờ tín dụng đối với bằng thạc sĩ có thể thay đổi dựa trên chương trình sau đại học. Thông thường, để hoàn thành bằng thạc sĩ bạn đòi hỏi phải học 30 giờ tín chỉ trở lên, chia đều trong trung bình hai năm học toàn thời gian. Ngoài ra, tiêu chí văn bằng thạc sĩ còn kèm theo một dự án cuối chương trình hoặc luận án tốt nghiệp.

Bằng thạc sĩ phổ biến bao gồm: Thạc sĩ Nghệ thuật (M.A.), Thạc sĩ Khoa học (M.S.) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA).

Dữ liệu của NCES cho thấy chỉ có 9 phần trăm người Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 29 có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn trong năm 2017. Theo nghiên cứu của Georgetown, thu nhập trung bình trọn đời của một người nhận bằng thạc sĩ là 2,7 triệu đô la.
 

Bằng tiến sĩ (Doctorate Degree)

Bằng tiến sĩ là bằng cấp học thuật truyền thống cao nhất. Để kiếm được một Tiến sĩ Triết học, hoặc viết tắt là Tiến sĩ, đó có thể là một nỗ lực lâu dài, mất từ ​​ba đến 10 năm học. Các ứng cử viên tiến sĩ ​được mong đợi tiến hành nghiên cứu và xuất bản công trình nghiên cứu của họ như một phần của chương trình cấp bằng của họ.

Bằng tiến sĩ là một trong những văn bằng khó khăn nhất để kiếm được, minh chứng cho thấy với khoảng một phần ba sinh viên theo học tiến sĩ bỏ dở chương trình trong năm thứ 10, theo một nghiên cứu năm 2008 của Hội đồng các trường Sau Đại học.

Đối với những người hoàn thành các yêu cầu khắt khe của chương trình tiến sĩ, nó có thể dẫn đến thành quả là 3,3 triệu đô la thu nhập trọn đời, theo nghiên cứu từ Trung tâm Giáo dục và Lực lượng lao động Georgetown.recipient is $2.7 million.

 

 

Bằng giáo sư (Professional Degrees)

Sau khi hoàn thành văn bằng tiến sĩ, các chương trình cấp bằng Giáo sư đón chờ các bác sĩ và luật sư đầy tham vọng.

Các bác sĩ tương lai theo học tại trường y để lấy bằng giáo sư Bác sĩ Y khoa (M.D.) hoặc bằng cấp tương tự chẳng hạn như giáo sư Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình (D.O.). Những người khác đam mê với y học đạt được các bằng chuyên ngành trong lĩnh vực của họ, chẳng hạn như giáo sư Bác sĩ Phẫu thuật Nha khoa (D.D.S.), giáo sư Bác sĩ Thú y (D.V.M) và chứng thực tương tự trong lĩnh vực nghiên cứu.

Bằng y khoa thường mất bốn năm để hoàn thành cộng với chương trình cư trú sau khi tốt nghiệp.

Các luật sư tương lai thường theo học trường luật để lấy học vị Giáo sư Khoa học pháp lý (J.D.). Để thực hành, họ cũng phải vượt qua kỳ thi Bar và văn bằng luật phải mất ba năm để hoàn thành.

Trung tâm Giáo dục và Lực lượng lao động Georgetown chỉ ra rằng thu nhập trung bình trọn đời của những người hoàn thành chuyên nghiệp bằng cấp chuyên nghiệp (thông thường họ là bác sĩ và luật sư) là 3,6 triệu đô la.

Quyết định chọn bằng cấp sao cho phù hợp 

Các tổ chức giáo dục đại học cho rằng khoa học máy tính, công nghệ thông tin và kỹ thuật hiện đang là những ngành học có nhu cầu cao nhất. Họ cũng lưu ý một thị trường mạnh mẽ cho các công nhân thương mại lành nghề như thợ điện, thợ hàn và thợ máy, và ngành nghề thường chỉ yêu cầu bằng cấp liên kết hoặc giấy tờ chứng nhận liên quan. Nhưng để tìm kiếm nhân lực phù hợp, họ thường dựa trên sự đánh giá năng lực.

Ông Feetham đặt ra câu hỏi “Bạn có đang thực sự hy vọng để đưa ra quyết định đúng đắn không?” Vì vậy, ông đưa ra lời khuyên rằng sinh viên nên xem xét môi trường học tập nào họ làm tốt nhất và cơ hội nào sẽ mở ra cho họ.

Dooley nói rằng các sinh viên nên tự hỏi bản thân họ muốn ở đâu trong hai năm và năm năm. “Quãng thời gian thực sự đóng vai trò quan trọng và cần được cân nhắc kỹ”, ông nói.

Nếu một sinh viên hy vọng sẽ có thể làm việc sau hai năm, bằng liên kết có thể phù hợp hơn, Dooley giải thích. Còn nếu bạn dự định vẫn còn đi học trong hai năm và bắt đầu sự nghiệp trong năm năm, bạn cần xem xét bằng cử nhân từ một tổ chức bốn năm. Từ đó, sinh viên nên đánh giá nhu cầu chuyên môn của mình để xác định những gì cần thiết cho sự thăng tiến nghề nghiệp.

“Không có một bất lợi nào trong việc tiếp tục con đường giáo dục và học hỏi”, theo Hard Hardy.

Trong khi một số người tự hỏi rằng liệu họ vẫn có thể có được một công việc tốt mà không cần bằng đại học không, thì các chuyên gia nói rằng điều đó còn phụ thuộc. Ngay cả với các chương trình học thuật đa dạng, nhiều nhà tuyển dụng vẫn mong đợi một tấm bằng đại học, Feetham nói. Ông nói thêm rằng nó có thể là một yếu tố cần có trong các quy trình tuyển dụng, ví dụ như người nộp hồ sơ có thể bị loại dựa trên việc thiếu chứng chỉ.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đang sử dụng (bằng đại học) như một công cụ phân loại, theo ông Feetham.

(Source: Usnews.com)

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Nắm trong tay thông tin về các văn bằng: Từ bằng Liên kết đến Tiến sĩ, Giáo sư các lựa chọn rất phon

face

Đăng ký ngay !

icon dk