Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cùng sinh viên Mỹ tại Việt Nam

Bảo vệ môi trường ngày nay không chỉ còn là những chiến dịch nhỏ lẻ từ các chính quyền địa phương hay tổ chức xã hội nữa, mà nó đã trở thành một trào lưu phổ biến đối với tất cả mọi người. Và cùng chung tay giúp sức cho phong trào này lan rộng đến giới trẻ, sinh viên Broward Vietnam đã thành lập ra một chiến dịch để truyền thông tới không chỉ sinh viên trường mà các bạn trẻ ngày nay hãy cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

1. Chiến dịch #BCBeGreen ra đời

Chắc hẳn, mọi người đều có thể nhận thấy được những tác hại và hậu quả từ rác thải nhựa gây ra. Hiện, có hơn 46000 rác thải nhựa đang trôi nổi trên 1 dặm vuông biển của chúng ta. Mỗi ngày người Việt Nam thải ra hơn 2500 tấn chai nhựa ra ngoài môi trường, Và phải mất đến hơn 450 năm để các chai nhựa này phân hủy hoàn toàn.

 

Nhận thấy được sự cấp bách trong việc cần phải hạn chế sử dụng các đồ vật từ nhựa và để thức tỉnh nhận thức của giới trẻ, BC-ers đã thành lập chiến dịch #BCBeGreen. Mở đầu cho chuỗi hoạt động này là những video, clip về các hậu quả mà rác thải nhựa đang mang đến.

 

Video về hiện trạng rác thải nhựa giúp cảnh tỉnh mọi người

 

Và tiếp sau đó là loạt những trò chơi, thử thách để cùng nhau thay đổi thói quen sử dụng đồ vật từ nhựa, đặc biệt là các túi nilon, ly, chai nhựa sử dụng một lần. Các BC-ers đã tổ chức minigame online để cùng nhau tìm ra những phương pháp mà mình có thể thực hiện để hạn chế cũng như tái chế sử dụng các đồ vật làm từ nhựa. 

 

Một trò chơi quen thuộc nhưng được biến tấu giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

 

2. Thử thách 7 ngày bảo vệ môi trường #7dayschallenge

Sau khi giới thiệu đến mọi người những hậu quả nghiêm trọng mà rác thải nhựa gây ra đối với thiên nhiên và môi trường, các bạn sinh viên đã đưa ra một thử thách khó nhằn đối với tất cả chúng ta. Đó là thử thách 7 ngày bảo vệ môi trường với hashtag #7dayschallenge. Thói quen là phần ý thức rất khó để thay đổi, nhưng nếu các bạn cố gắng mỗi ngày một ít thì sẽ tạo thành thói quen mới, tốt hơn và có thể xóa bỏ đi được thói quen cũ không tốt. Đây có thể xem là cốt lõi của chiến dịch #BCBeGreen, nhằm giúp mọi người thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa một lần.

 

Chiến dịch đã lan rộng tới các bạn sinh viên trường Broward Việt Nam và được hưởng ứng tích cực. 

 

3. Nhiều viral video để đời

Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường cũng như nhiều hình thức để tuyên truyền hoạt động này. Và thông qua các thử thách mà Ban tổ chức đưa ra, các bạn sinh viên trường Broward Vietnam đã thỏa sức sáng tạo ra các hoạt động truyền thông khác nhau hợp với xu hướng của giới trẻ. Trong đó, có thể kể đến các chuỗi video có sức viral tới cộng đồng sinh viên.

 

 

Là chuỗi những video ngắn khoảng 5 phút, cùng với lối diễn xuất hài hước, dí dỏm của các bạn sinh viên mà những video đã thu hút được sự quan tâm, like, share không chỉ của sinh viên trường mà lan tỏa tới các bạn sinh viên khác tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

4. Và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Ngoài những hoạt động và thành tích kể trên, ban tổ chức chiến dịch còn kết hợp với tổ chức bảo vệ môi trường Zero Waste Saigon để tổ chức buổi Workshop cùng nhau chia sẻ về những thông tin hữu ích về môi trường và thiên nhiên

 

Buổi workshop có sự góp mặt của diễn giả đến từ Zero Waste Saigon

 

Kết thúc chiến dịch là hoạt động kêu gọi toàn thể sinh viên Broward Vietnam cùng nhau ghi tên, đóng dấu vân tay như một cam kết sẽ cố gắng thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường và thiên nhiên. 

 

Các bạn đã đến từng lớp, thuyết phục từng bạn sinh viên cùng nhau cam kết bảo vệ môi trường.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cùng sinh viên Mỹ tại Việt Nam

face

Đăng ký ngay !

icon dk