Tin tức

02

04

NÊN CHUẨN BỊ TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO KHI ĐI DU HỌC?

Admin | 02.04.2021

Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ quốc tế và dần được phổ biến rộng rãi trong hầu hết các môi trường học thuật nước ngoài. Do đó, tiếng Anh là tiêu chí để xét duyệt cho những bạn muốn tiến thân trên con đường du học. Vì thế việc tìm hiểu, chuẩn bị và trau dồi vốn tiếng Anh đang rất được chú trọng bên cạnh vấn đề tài chính gia đình. Bài viết này sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng giúp bạn có cái nhìn tổng quát khi chuẩn bị tiếng anh du học.

1.Tiêu chuẩn văn bằng cho tiếng anh du học

Các bằng cấp phổ biến phục vụ cho mục đích du học

 

• Có hai loại kết quả thi đánh giá năng lực tiếng Anh được sử dụng cho tiêu chí chung là International English Language Testing System (IELTS) và Test of English as a Foreign Language (TOEFL). Yêu cầu về trình độ tiếng anh giữa các trường tương đối giống nhau và IELTS hiện đang là văn bằng chiếm ưu thế và được dùng như điều kiện xét du học ở nhiều nước.

• Ngoài ra, các trường đại học tại một số nước khác yêu cầu thêm SAT, GMAT, GREE.

• Các trường cấp bằng AA degree hay các cao đẳng cao đẳng cộng đồng thường không nhất thiết yêu cầu bằng IELTS hay TOEFL mà khi nhập học bạn sẽ làm bài kiểm tra tiếng anh xếp lớp và chương trình học sẽ bao gồm tiếng anh cho người mới (ESL)

 

2. Điều kiện tiếng anh giữa các bậc học:

 • Chương trình dự bị (A levels, Foundation): IELTS cần đạt từ 5.0 đến 5.5
 • Chương trình Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS cần đạt từ 5.5 – 6.0
 • Chương trình Đại học: IELTS cần đạt từ 6.0
 • Chương trình Thạc sĩ: IELTS cần đạt từ 6.5. Tuy nhiên, cũng có một số trường chỉ yêu cầu IELTS 6.0 hoặc có chuyên ngành yêu cầu IELTS 7.0
 • Học sinh nên chuẩn bị thêm kiến thức và tìm hiểu các dạng thi thông dụng như IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GREE trong trường hợp có ý định săn học bổng đồng thời giảm chi phí học qua các lớp phụ đạo ở nước ngoài khi thiếu điều kiện xét duyệt.

3. Những lưu ý khi chuẩn bị Tiếng Anh du học:

Lưu ý gì khi chuẩn bị tiếng Anh phục vụ cho mục đích du học?

 

 • Tùy vào môi trường du học và đặc thù ngành, học sinh sẽ được yêu cầu phải đạt một mức điểm IELTS cụ thể. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho phỏng vấn xin VISA hay để hòa nhập vào môi trường học thuật quốc tế, việc trau dồi vốn từ vựng học thuật và kỹ năng giao tiếp phù hợp rất quan trọng; đặc biệt khi đạt điểm IELTS cao đôi khi cũng chỉ phản ánh được kỹ năng làm bài thi hiệu quả.
 • Việc học tiếng Anh tại Việt Nam hoặc thông qua các khóa cấp tốc IELTS có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí tuy nhiên được đánh giá không bằng việc học tiếng anh tại các nước được coi là đào tạo tiếng Anh chất lượng như Philippines hay Singapore vì khi đó đầu ra IELTS sẽ được phản ánh chân thực hơn và việc xin VISA hay hòa nhập văn hóa quốc tế cũng dễ dàng hơn.
 • Với bằng IELTS ở mức tối thiểu, nhiều trường Đại học trên thế giới sẽ mở khóa đào tạo tiếng Anh cho các bạn tuy đủ điều kiện nhận VISA nhưng chưa đạt điều kiện tiếng Anh để vào khóa học. Tuy nhiên phần lớn các khóa học này tốn nhiều chi phí hơn việc học tiếng Anh tại Việt Nam hay những nước lân cận như Singapore hay Philippines. Do đó việc tạo đầu ra IELTS cao nhất có thể từ khi còn ở Việt Nam sẽ tiết kiệm được rất nhiều.
 • Nên bắt đầu học tiếng Anh du học sớm nhất là vào đầu lớp 10 vì khi đó các bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh để rèn luyện hơn là cuối năm lớp 12 chuẩn bị nhiều cho thi tốt nghiệp, đồng thời cơ hội xin VISA du học sẽ cao hơn vì việc du học là một quyết định lớn và nên được chuẩn bị kỹ càng, do đó người phỏng vấn đánh giá rất cao những bạn thật sự nghiêm túc với việc đi du học. Việc học sau khi tốt nghiệp tuy tối ưu được thời gian và nâng cao chất lượng nhưng sẽ không được đánh giá cao khi hồ sơ du học có một khoảng thời gian trống (gap year) chỉ để học ngôn ngữ.

4. Học tiếng anh ở đâu tốt để du học? Bạn đã nghe cái tên Broward Vietnam chưa?

Chương trình học tiếng Anh dự bị đại học tạo điều kiện cho sinh viên cải thiện khả năng của mình
 • Chương trình tiếng Anh dự bị Đại học EAP (English for Academic Purposes) của Broward Vietnam là chương trình đào tạo tiếng anh cho mục đích học thuật đồng thời với các kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường học tập quốc tế. 
 • Học EAP ngay lớp 10 - 11 - 12 giúp các em học sinh dễ dàng chinh phục kỳ thi tốt nghiệp môn tiếng Anh và có khả năng đi du học ngay hoặc theo chương trình của các trường đại học quốc tế tại Việt Nam với chương trình toàn bộ 100% tiếng Anh.
 • Broward Vietnam cũng tạo cơ hội cho sinh viên một con đường du học dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian hay chi phí bằng con đường chuyển tiếp đại học với cơ hội đậu VISA F-1 dễ dàng hơn.
 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

NÊN CHUẨN BỊ TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO KHI ĐI DU HỌC?

face

Đăng ký ngay !

icon dk