NGUYỄN DUY TÙNG - Vượt qua thử thách, giành lấy học bổng du học Mỹ

Cánh cổng du học Mỹ đã rộng mở với Duy Tùng – cậu học trò nghịch ngợm ngày nào đã trưởng thành nhờ môi trường học tập tại Broward Vietnam.

Tùng có thể chia sẻ về thời học sinh cấp 3 của mình được không?

Trong quá trình học cấp 3, mình không phải là một học sinh nổi trội cho lắm, điểm số thì khá kém. Nhiều lúc, mình còn ham vui và quậy phá nữa. Nhưng đến khi vào Broward Vietnam, mọi thứ được cải thiện.

Vậy quãng thời gian là sinh viên tại Broward Vietnam đã giúp bạn cải thiện bản thân như thế nào?

Mình may mắn được rèn luyện vốn tiếng Anh đã tích lũy từ nhỏ nên khi vào Broward Vietnam mình cảm thấy quen thuộc khi giao tiếp với thầy cô đến từ các nước trên thế giới, chính vì thế, về mặt tiếng Anh, mình nổi trội hơn nhiều bạn. Tuy nhiên, đến khi vào chuyên ngành thì điểm số của mình có tuột dốc. Nguyên nhân là do khi ấy mình cảm thấy khá lạc lỏng, phần vì không hiểu bài, phần vì bị áp lực. Nhưng nhờ sự động viên của các thầy cô và các bạn nên điểm số dần được cải thiện lên rất nhiều, từ đó mình tự tin vào bản thân và có ý chí học tập hơn.

Điều gì đã đưa bạn đến Broward Vietnam?

Mình biết đến Broward Vietnam khá tình cờ nhờ Trung tâm Anh ngữ VATC và quyết định tìm hiểu. Tại Broward Vietnam cũng có ngành học phù hợp với sở trường giao tiếp tự tin của mình đó là ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn và còn có cơ hội đi du học.

Thú thật là mình chỉ quyết định đi du học Mỹ cách thời điểm tốt nghiệp Broward Vietnam vài tháng. Ban đầu mình muốn du học Canada vì lí do cá nhân, nhưng vì một vài trục trặc nên cuối cùng nên mình chọn Mỹ, vì Mỹ cũng gần Canada (cười).

Vậy quá trình chuẩn bị du học của bạn như thế nào?

Quan trọng là chuẩn bị về mặt tâm lý, phải có niềm tin là mình có thể làm được. Nhiều bạn sinh viên mới vào thường có tâm trạng bi quan, không tin rằng mình có thể đi du học. Nhưng với sự giúp đỡ của các thầy, cộng thêm lòng quyết tâm đi du học cho bằng được thì sẽ cải thiện được sự tự tin của mình hơn. Ngoài ra, để lấy được visa du học thì đòi hỏi các bạn phải có sự chuẩn bị tốt.

Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm của việc xin visa du học Mỹ không?

Hầu hết mọi người đều nghĩ Mỹ là đất nước khó xin visa nhất. Nhưng theo mình, việc xin visa ở Mỹ không khó vì họ cho mình cơ hội được tham gia phỏng vấn để trình bày nguyện vọng và niềm đam mê học tập tại quốc gia của họ. Trước ngày phỏng vấn, mình đã rất lo lắng, bồn chồn, đến mức không ngủ được. Dù trước đó, mình cũng đã lên mạng tìm hiểu tra cứu, nhưng khi bước vào phòng phỏng vấn, do căng thẳng nên mình quên hết 80%, chỉ còn cách trả lời theo phản xạ tự nhiên. Kinh nghiệm rút ra là khi chuẩn bị câu trả lời cho phỏng vấn xin visa, mình chỉ nên đọc qua và sắp xếp các ý thành gạch đầu dòng rồi trả lời thật tự nhiên, chứ đừng cố gắng đọc như diễn văn, như vậy sẽ càng làm mình dễ quên tất cả những gì muốn nói nếu bất chợt quên vài từ trong đoạn. Đối với các bạn sinh viên Broward Vietnam khi phỏng vấn visa, có thể liên hệ các thầy như thầy Kiệt, thầy Chương, thầy Thanh để nhận được những tư vấn bổ ích. Ngoài ra, tâm lý khi bước vào phòng phỏng vấn của Đại sứ quán Mỹ cũng phải thật vững chắc. Thay vì lo sợ thì các bạn nên tự nhắc nhở bản thân mình mạnh mẽ lên và nở một nụ cười để lấy lại sự tự tin.

 

Quá trình bạn nhận được học bổng như thế nào? Có khó khăn gì không?

Thật sự mà nói thì mình đã rất may mắn khi nhận được học bổng này. Vì điểm số của mình ở giữa năm 2 cũng không tốt lắm. Nhờ sự động viên của các thầy cô trong trường Broward Vietnam, đặc biệt là cô Susan và một vài người khác như thầy Mike Turner, thầy Peter Nguyễn đã giúp mình phát hiện được tiềm năng của bản thân, từ đó củng cố sự tự tin và lòng quyết tâm đi du học của mình. St. Thomas University đã cấp cho mình học bổng như một sự khích lệ to lớn cho những nỗ lực của của bản thân khi nhận thấy tố chất và khả năng thay đổi để theo đuổi ước mơ.Cảm ơn Tùng vì những chia sẻ rất thú vị! Chúc Tùng thành công với con đường mình đã chọn nhé!

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

NGUYỄN DUY TÙNG - Vượt qua thử thách, giành lấy học bổng du học Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk