Nhật ký hành trình Summer Learning Trip tại Mỹ của sinh viên Broward Vietnam

(Phần 2)

Tiếp nối những chuỗi ngày trong chuyến hành trình khám phá tại trụ sở chính Broward College, Hoa Kỳ của các bạn sinh viên Broward Vietnam , tuần thứ 2 tại đây mở ra nhiều cơ hội được khám phá về văn hóa, những khu di tích lịch sử, khi vui chơi giải trí. Nhờ vậy, các bạn được hiểu hơn về nước Mỹ, về nơi mà các bạn có thể sẽ chuyển tiếp 2 năm học tại đây.

Ngày 6, 7: Kết thúc ngày thứ 2 tại lớp học, sinh viên Broward College được trải nghiệm các hoạt động thú vị như leo núi, kayaking… tại Tigertail – Trung tâm giải trí Broward College. Hay những dịch vụ công cộng, Taxi trên sông tại Tp. Fort Lauderdale để cảm nhận được sự hiện đại của hệ thống giao thông nơi đây.

Sinh viên Broward Vietnam sẵn sàng thử thách các hoạt động ngoài trời tại Tigertail

Những hoạt động ngoài trời giúp tăng thể lực của các bạn để có sức khỏe trong chuyến đi

Ngày 8: Sau giờ học, sinh viên có bữa ăn trưa nhẹ tại công viên – trải nghiệm cuộc sống một ngày tại Mỹ như một sinh viên Quốc tế.

Buổi chiều, sinh viên đi dạo quanh khu Las Olas để thăm 6 khu trưng bày nghệ thuật tranh nổi tiếng. Từng khu mang những nét nghệ thuật và phong cách riêng biệt của từng nghệ sĩ, mỗi tác phẩm giá từ vài nghìn tới hàng triệu đô la.

Những tác phẩm sáng tạo đến từ nhiều trường phái khác nhau nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa và nghệ thuật Mỹ

 

Ngày 9: Publix Tour. Sinh viên Broward Vietnam đã có cơ hội gặp gỡ nhân viên, quản lý và chủ sở hữu siêu thị Publix. Các bạn được học về chuỗi cung ứng, các công việc hậu cần, chăm sóc khách hàng, lưu kho, trưng bày và tầm quan trọng của việc khảo sát nghiên cứu hành vi. Đây là chuyến tham quan rất hữu ích cho các bạn có định hướng học ngành Quản trị.

Chủ sở hữu siêu thị Publix (thứ hai từ bên phải qua) đang chia sẻ những thông tin về các khâu trong cách vận hành của Publix

Vào buổi chiều, sinh viên được tham quan campus trung tâm của Broward College. Các bạn có cơ hội được gặp Tiến sĩ David Moore và Đại sứ sinh viên của bộ phận Student Life. Sinh viên đã dành cả buổi chiều để trải nghiệm cơ sở vật chất và khám phá campus.

Thầy David Moore tận tình hướng dẫn sinh viên Broward Vietnam tham quan, khám phá campus Broward College.

Ngày 10, 11: Florida là bang nổi tiếng với các khu vui chơi giải trí và trong số đó phải kể đến Universal tại Orlando. Các bạn sinh viên Broward Vietnam đã có buổi khám phá thú vị tại đây.

Trong ngày tiếp theo, các bạn đã dành thời gian nghỉ ngơi của mình để tham quan Sawgrass Mall, một trong hai trung tâm mua sắm lớn nhất tại Mỹ.

Universal là một trong những khu vui chơi giải trí lớn nhất Mỹ và được xem là biểu tượng của Florida

Ngày 12, 13, 14, 15: Những ngày cuối cùng của chuyến đi, sinh viên có cơ hội thăm một gia đình Việt tại Mỹ để hiểu thêm về cách sinh hoạt cũng như tìm hiểu về cộng đồng Việt tại Mỹ. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các bạn tạo mối quan hệ và nhận được hỗ trợ cho chuyến du học chuyển tiếp sau này.

Bên cạnh đó, các bạn cũng đi tham quan Stranahan House, một trong những ngôi nhà cổ nhất tại Tp. Fort Lauderdale do cặp vợ chồng Frank Stranahan và Ivy Stranahan gây dựng, Trước đây, ngôi nhà đã từng là tòa thị chính và bưu điện và bây giờ nó trở thành là một địa điểm tham quan lịch sử thu hút nhất Fort Lauderdale.

Stranahan House hay còn gọi là Pioneer House, là ngôi nhà của cặp vợ chồng đã tiên phong trong việc xây dựng Tp. Fort Lauderdale

Trải qua chuyến hành trình 2 tuần, tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều kỷ niệm cho các bạn sinh viên Broward Vietnam. Nhờ có chuyến đi này, mà các bạn sinh viên không những được bổ sung về kiến thức, văn hóa của Mỹ trước khi chuyển tiếp 2 năm sang Đại học Mỹ, mà còn chuẩn bị được về cả mặt tinh thần cũng như thắp lửa cho “Giấc mơ Mỹ” của các bạn bùng cháy hơn.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Nhật ký hành trình Summer Learning Trip tại Mỹ của sinh viên Broward Vietnam

face

Đăng ký ngay !

icon dk