Tin tức

23

05

Nhiều lần không đậu phỏng vấn Visa Du học Mỹ, liệu có còn cơ hội?

Thuận Phan | 23.05.2019

Nhiều lần không đậu phỏng vấn Visa Du học Mỹ, liệu có còn cơ hội?

Từng bị trượt Visa du học Mỹ một hoặc nhiều lần, không ít các bạn học sinh, sinh viên cho rằng như thế là giấc mơ du học của mình đã chấm dứt. Nhưng trên thực tế, đây chỉ là một thất bại tạm thời, nó chỉ nói lên rằng bạn đã chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ xin thị thực chưa đúng quy định. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa rõ vấn đề nằm ở đâu và không biết phải làm gì tiếp theo thì hãy thử tham khảo bài viết dưới đây để những cố gắng của bạn trong việc thực hiện hóa giấc mơ du học Mỹ được đi theo đúng hướng nhé.

1. Tìm hiểu rõ lý do trượt Visa

Thông thường, hầu hết người bị từ chối visa đều được viên chức Lãnh sự quán cung cấp các lý do cụ thể. Nếu luật pháp nước Mỹ có tiêu chuẩn để đánh giá một bộ hồ sơ là đủ điều kiện thì họ cũng có thể dựa vào đó để đánh trượt cho những trường hợp khác. Hãy xem qua một số lý do dưới đây để có sự đối chiếu cho trường hợp của mình:

  • Người xin visa đã cung cấp thiếu các tài liệu cần thiết hoặc không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin visa
  • Hồ sơ không hội tụ đầy đủ điều kiện để chứng minh xin visa du học hoặc mục đích xin visa không rõ ràng
  • Hồ sơ không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt khi học tập tại Hoa Kỳ.
  • Người xin visa đã thay đổi thông tin, sự kiện về mình hoặc gian lận để được cấp visa.

2. Cải thiện hồ sơ hoặc xin xét lại Visa

Theo Luật Di Trú và Nhập Tịch Mỹ có quy định những hồ sơ bị từ chối visa Mỹ sẽ được phép làm lại hồ sơ và tham gia phỏng vấn vào lần sau. Tuy nhiên, các bạn học sinh, sinh viên xin visa du học Mỹ vào lần 2 trở đi nên có sự cải thiện đáng kể về hồ sơ nếu không muốn bị đánh trượt một lần nữa. Riêng một số trường hợp đặc biệt như tài khoản ngân hàng chưa đủ thời hạn thì việc nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt thì sẽ không hợp lý.

3. Tìm một hướng đi mới

Bên cạnh đó, nếu viên chức lãnh sự quán đánh rớt bạn vì họ nghi ngờ khả năng học tập của bạn khi qua Mỹ (thông qua điểm học bạ GPA của bạn không được cao). Thì bạn cũng có thể chọn cho mình con đường du học khác, như học ở đại học Mỹ tại Việt Nam trong 02 năm và sau đó chuyển tiếp 02 năm sang các trường đại học tại Mỹ, Úc, Canada.

Broward Vietnam hiện đang cấp bằng Associate Degree có giá trị Quốc tế. Sinh viên Broward Vietnam được công nhận là sinh viên Mỹ ngay tại Việt Nam với chương trình đào tạo được kiểm định theo tiêu chuẩn của trụ sở chính tại Hoa Kỳ sẽ mang đến những cơ hội chuyển tiếp đa dạng và những lợi thế khi xin Visa du học. Đây được xem như là một “bước chậm lại để tiến xa hơn” cho các bạn sinh viên đã từng rớt visa.

Với kết quả học tập tốt trong hai năm học tại Broward Vietnam, cánh cửa của rất nhiều trường đại học có thứ hạng cao chắc chắn sẽ rộng mở với các bạn.

4. Những câu chuyện thành công của sinh viên Broward Vietnam.

Nhờ những thành tích danh giá của các cựu sinh viên Broward Vietnam mà các giảng viên và đội ngũ nhân viên của nhà trường luôn được tiếp thêm nhiều động lực để giúp đỡ cho các bạn sinh viên thực hiện ước mơ tới giảng đường Đại học Mỹ của mình.

TRƯƠNG HẠNH NHI – Rinh học bổng Mỹ sau 6 lần trượt Visa

Trương Hạnh Nhi là ví dụ điển hình của sự quyết tâm và không chịu “đầu hàng” trước hoàn cảnh. Trước khi là một sinh viên Broward Vietnam, Hạnh Nhi đã đăng ký phỏng vấn Visa du học Mỹ 6 lần và đều không thành công.

Tưởng chừng như vô vọng, Hạnh Nhi vẫn giữ vững ước mơ Mỹ và quyết tâm chinh phục khó khăn. Sau 2 năm học tập chăm chỉ với kết quả học tập xuất sắc tại Broward  Vietnam, Hạnh Nhi đã nhanh chóng nhận được học bổng 50% hai năm cuối tại Đại học Florida Atlantic, U.S. và xin được visa đến Mỹ dễ dàng.

MÃ BẢO THY – Tự tin chinh phục Đại diện lãnh sự sau 3 lần trượt visa du học Mỹ

Trở thành sinh viên Broward  Vietnam, Bảo Thy thừa hưởng những đặc quyền như một sinh viên Broward College Florida, Hoa Kỳ về chất lượng giảng dạy, môi trường học, bảng điểm được công nhận quốc tế, cùng nguồn tài nguyên phong phú. Tận dụng được những lợi thế này, Bảo Thy tích cực tham gia các sự kiện tuyển sinh và gặp gỡ đại diện các trường Đại học Mỹ khi họ đến thăm Broward Vietnam.

Mã Bảo Thy tự tin chinh phục Đại diện lãnh sự sau 3 lần trượt visa du học Mỹ

Ngoài ra, Thy còn nhờ tới sự giúp đỡ của các giảng viên và cựu sinh viên trong quá trình chuẩn bị tìm học bổng cho 2 năm tiếp theo tại Mỹ. Cuối cùng, Thy đã phỏng vấn thành công Visa du học và chuyển tiếp sang Florida International University – trường Đại học lớn nhất bang Florida và nằm trong Top 10 những trường Đại học công lập lớn nhất nước Mỹ.

Tìm hiểu về Broward College Vietnam: www.broward.edu.vn.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Nhiều lần không đậu phỏng vấn Visa Du học Mỹ, liệu có còn cơ hội?

face

Đăng ký ngay !

icon dk