Những cảm xúc khó quên trong sự kiện ”When your word is your weapon” do sinh viên Broward Vietnam

Những cảm xúc khó quên trong sự kiện ”When your word is your weapon” do sinh viên Broward Vietnam tổ chức

“When your word is your weapon“ – là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt đông của Broward Debate Club, CLB tranh biện do Ruby (Lê Hồng Ngọc), Nguyễn Duy Tân và Levine Võ (3 sinh viên trường Broward Vietnam ) sáng lập. Với niềm đam mê mãnh liệt của mình dành cho bộ môn này, 3 sinh viên tài năng đã cùng với các bạn trẻ đầy nhiệt huyết, tổ chức các sự kiện hướng đến những ai quan tâm đến tranh biện cũng như cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về kỹ năng không thể thiếu này.


Đến với opening workshop 15/07 vừa qua, còn có sự góp mặt vô cùng đặc biệt của Chị Phan Mỹ Linh – huấn luyện viên trưởng D-Doxa, câu lạc bộ trường PTLC Olympia. Nơi đã đào tạo các bạn trẻ về tranh biện và đạt được nhiều thành tích đáng nể không chỉ trong nước mà còn vươn tới quốc tế. Không những thế, khán giả còn được gặp gỡ Nguyễn Thu Yến – một sức trẻ tràn đầy bản lĩnh và đam mê trong tranh biện.

 

Trong sự kiện lần này, có sự tham gia của hàng chục bạn trẻ đến từ trường THPT và đại học tại TPHCM 

 

“YOU CAN BE RIGHT OR YOU CAN HAVE FRIENDS” – Mrs . Mỹ Linh

 Trong phần chia sẻ của chị Mỹ Linh, chị cho rằng việc “phải lòng tranh biện“ đến từ những năm chị 16-17 tuổi khi đang học tập tại ngôi trường nữ sinh ở Singapore, khi đi thi ở đấu trường quốc tế dưới danh xưng của người Singapore, lúc ấy chị đã có suy nghĩ rằng: ”Khi nào Việt Nam mình mới có một câu lạc bộ về tranh biện nhỉ?” . Và thế là D-Doxa được ra đời dưới một nền tảng cơ bản “dùng giấc mơ của mình truyền lửa cho giấc mơ các bạn trẻ“.

Gắn bó với tranh biện một cách chuyên nghiệp 2 năm, chị Mỹ Linh cùng các bạn trong D-Doxa luôn quyết tâm về thứ mình tin nên dù có trải qua khó khăn thì với chị: ”Trận chiến nào không quan trọng. Quan trọng đồng đội mình là ai?”. Sao chị có thể buông tay khi học trò vẫn còn đang cố gắng?

 

Về sức mạnh của tranh biện , chị thẳng thắn chia sẻ tranh biện còn cho ta cái nhìn đa diện về một vấn đề cũng như cách ta tư duy – lắng nghe – thu nhập – quan sát. Ngoài ra, chị cũng chia sẻ thêm những quy tắc riêng trước khi giao tiếp hay tranh luận về một vấn đề nào đó. Theo chị, lời nói như một con dao hai lưỡi, một khi lời đã nói ra có thể sẽ làm tổn thương ai đó, vì vậy, việc lắng nghe và đặt mình vào nhiều vị trí để thấu hiểu vấn đề là rất quan trọng.

 

“NẾU NHƯ TA KHÔNG NÓI RA NHỮNG GÌ CHÚNG TA CHO LÀ ĐÚNG THÌ AI SẼ NÓI?“ – RUBY

Với Ruby – founder của BDC, “mối lương duyên” của cô bạn với tranh biện chính là bộ phim mang đầy ý nghĩa “The Great Debaters” – bao nhiêu lần xem chính là bấy nhiêu lần bạn ấy nghẹn ngào xúc động. Từ đó, trong bạn lại dấy lên một niềm đam mê mãnh liệt về tranh biện. Và cũng chính nhờ bộ phim ấy mà Broward Debate Club ra đời. Dù có những ý tưởng “điên rồ” thế nào thì bên cạnh cô nàng luôn có những người bạn sẵn sàng hỗ trợ trong mỗi dự án “Nghĩ thế nào không quan trọng. Quan trọng là mình luôn có những người đồng hành“. Quy tắc của cô bạn trong tranh biện chính là “Dù bạn có ủng hộ quan điểm nào, thì phải luôn nói sự thật”

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Những cảm xúc khó quên trong sự kiện ”When your word is your weapon” do sinh viên Broward Vietnam

face

Đăng ký ngay !

icon dk