Những chia sẻ hữu ích dành cho du học sinh từ diễn giả Michelle Nguyễn

Những chia sẻ hữu ích dành cho du học sinh từ diễn giả Michelle Nguyễn

Vừa qua ngày 10/8, tại Broward Vietnam đã diễn ra buổi talkshow với Ms. Michelle Nguyễn, Associate Director, Relationship Manager của Standard Chartered Bank Vietnam.

 

Ms. Michelle Nguyễn với hơn bảy năm học tập và làm việc tại Singapore, mười hai năm làm việc trong môi trường quốc tế đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình dành cho các bạn sinh viên Broward Vietnam trước khi vươn mình ra thế giới.

Chắc chắn trước khi học tập tại nước bạn, sinh viên Việt Nam sẽ gặp phải những thách thức về mặt tinh thần để hội nhập với văn hóa nước ngoài. Sinh viên Việt Nam thường có xu hướng ở trong vòng tròn kết nối với các bạn sinh viên cùng quốc tịch hoặc cùng với các nhóm sinh viên châu Á. Điều này không xấu nhưng các bạn nên biết điều gì là tốt nhất cho mình. Cơ hội học tập tại nước ngoài chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy hãy làm việc và trải nghiệm cơ hội này nhiều nhất có thể. Hãy bước ra khỏi vòng tròn của mình, kết bạn với nhiều bạn đến từ nhiều quốc gia và hiểu thêm về những khác biệt văn hóa cũng như rèn luyện ngôn ngữ (tiếng anh)

Một khó khăn nữa mà Ms. Michelle Nguyễn cũng chia sẻ trong buổi talkshow, đó là sự phân biệt về chủng tộc, quốc tịch mà điều này rất khó tránh khỏi ở một số nơi. Hãy tìm hiểu về thêm về văn hóa của nước bạn để tự tin sống trong môi trường của họ. Và hãy làm tốt việc của mình, người châu Á cũng rất “kool”, không cần phải lo ngại sự phân biệt này.

Trong buổi talkshow còn có sự xuất hiện của Th.S Nguyễn Quang Anh Chương, giám đốc Broward Vietnam. Theo đó, Mr. Chương đã chia sẻ: “môi trường học tập và làm việc giữa Việt Nam và quốc tế có sự khác nhau rất lớn. Hãy tập thích nghi và giữ những điểm tích cực mà bạn học được từ môi trường tiến bộ để phát triển toàn diện bản thân như học cách làm việc hiệu quả trong thời gian làm việc”.

 

Cuối cùng, bên ngoài việc học, nên có những nhóm bạn để cùng duy trì sở thích rèn luyện tinh thần và thể chất như khiêu vũ, chạy bộ, thể thao, nghệ thuật …

Broward Vietnam cũng không quên dành tặng bó hoa kỷ niệm cho diễn giả Ms. Michelle Nguyễn, chị đã dành thời gian quý báu của mình để đến chia sẻ những thông tin hữu ích cho sinh viên.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Những chia sẻ hữu ích dành cho du học sinh từ diễn giả Michelle Nguyễn

face

Đăng ký ngay !

icon dk