Tin tức

23

05

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIỂU BANG FLORIDA, HOA KỲ

Thuận Phan | 23.05.2019

 

Là sinh viên Broward College, bạn đã biết hết những điều thú vị về tiểu bang Florida, Hoa Kỳ? Hãy cùng Broward Vietnam khám phá tiểu bang được mệnh danh là “Ánh nắng mặt trời” này nhé!

Tiểu  bang Florida không chỉ được biết đến với những bãi biển thơ mộng cùng công viên Disney World hoành tráng mà còn là quê hương của nhiều diễn viên, ca sĩ nổi tiếng như Ariana Grande, chàng cướp biển Johnny Depp hay nữ diễn viên quyến rũ Megan Fox.

 

Được nhà thám hiểm người Tây Ban Nha, Juan Ponce de Leon lần đầu tiên đặt chân vào năm 1513, Florida là bang lâu đời nhất nước Mỹ chịu thuộc địa của dân nhập cư Châu Âu. Trong đó phải kể đến thành phố St. Augustine. Thành lập vào năm 1565, St Augustine trở thành thủ phủ của bang Florida trong suốt 200 năm và tiếp tục được chọn là thủ phủ trong quá trình chuyển giao thuộc địa từ Tây Ban Nha sang Anh Quốc. Ngày nay, với lượng dân số lên tới 20 triệu người, Florida đứng thứ 3 nước Mỹ sau California và Texas.

 

Nằm ở phía Đông Nam nước Mỹ, Florida như một bán đảo với 3 mặt giáp biển. Sở hữu đường biển dài cùng khí hậu ấm áp quanh năm, “The sunshine state” được biết đến với nhiều bãi biển nổi tiếng như South Beach, Siesta Key, Key West, etc. Sẽ không gì nhạc nhiên nếu Florida là điểm đến lý tưởng của đa số gia đình Mỹ vào mùa đông. Chính vì vậy, du lịch là ngành công nghiệp chủ lực của nền kinh tế và thị trường việc làm nơi đây. Vào năm 2016, Florida đã đón tiếp hơn 112 triệu lượt khách du lịch với khu nghỉ dưỡng Walt Disney lớn nhất thế giới. (Floridafacts).

 

Những điểm nổi bật khác:

  • Florida có tổng cộng 1,300 sân golf khác nhau và là bang có nhiều sân golf nhất nước Mỹ
  • Florida là bang duy nhất nước Mỹ có hệ tảo biển gần bờ.
  • Nằm tại bờ Đông của Florida, khu căn cứ vũ trụ John F. Kennedy là nơi phóng tàu vũ trụ đầu tiên của NASA
  • Quận tài chính Brickell thuộc thành phố Miami tập trung nhiều dòng sông chảy qua nhất nước Mỹ.

 

Nằm ở thành phố Davie phía Nam bang Florida, Broward College cách thành phố Miami nửa tiếng lái xe. Thành lập năm 1960, Broward College được đánh giá là 1 trong 10 trường Đại học – Cao đẳng tốt nhất Hoa Kỳ trong các năm 2011, 2012, 2013 bởi tổ chức Aspen Institute tại Washington D.C.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ TIỂU BANG FLORIDA, HOA KỲ

face

Đăng ký ngay !

icon dk