Tin tức

23

05

Những lưu ý khi chọn Đại học Quốc tế uy tín

Admin | 23.05.2019

Ngoài việc lựa chọn du học trực tiếp sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh còn có thể lựa chọn học tại các trường Đại học Quốc tế trong nước hoặc các trường Đại học có chương trình liên kết với trường Đại học nước ngoài để tiết kiệm chi phí cũng như có thêm thời gian để chuẩn bị hồ sơ du học. Sau khi hoàn thành chương trình đại cương tại đây, các bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học nước ngoài để hoàn thành bằng Cử nhân Đại học. Vì có nhiều sự lựa chọn nên hầu hết các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có không ít thắc mắc trong việc chọn trường Đại học quốc tế uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí có thể xem xét trong việc chọn lựa trường Đại học.

Kiểm định Trường Đại học

Đối với một trường Đại học quốc tế trong nước, chất lượng chương trình đào tạo không những phải đáp ứng quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam mà còn phải được kiểm định chặt chẽ bởi một số cơ quan quản lý giáo dục ở nước sở tại. Vậy những kiểm định đó là gì?

Trong hệ thống giáo dục đào tạo Mỹ, có ba loại kiểm định, đó là kiểm định quốc gia (national accreditation), kiểm định vùng (regional accreditation) và kiểm định chuyên ngành (specialized accreditation). Trong đó, kiểm định chuyên ngành chỉ tập trung vào một số chương trình, kiểm định quốc gia là kiểm định tối thiểu thấp nhất và kiểm định vùng là kiểm định cao nhất.

Hiện có 7 tổ chức kiểm định vùng uy tín và lớn nhất tại Mỹ. Đây đều là các tổ chức tư nhân độc lập, được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE) và Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) công nhận.

  • MSCHE (Middle States Commission on Higher Education) – Ủy ban Giáo dục Đại học Hoa Kỳ.
  • NEASC (New England Association of Schools and Colleges) – Hiệp hội Các trường Đại học và Cao đẳng New England.
  • HLC (Higher Learning Commission) – Ủy ban học vấn cao cấp.
  • NWCCU (Northwest Commission on Colleges and Universities)- Ủy ban kiểm định Đại học Cao đẳng vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.
  • SACS-COC (Southern Association of Colleges and Schools Commission on Colleges) – Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Nam Hoa Kỳ.
  • WASC (Western Association of Schools and Colleges) – Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng miền Tây Hoa Kỳ. Kiểm định các cơ sở giáo dục cung cấp chương trình 4 năm.
  • ACCJC (Accrediting Commission for Community and Junior Colleges), trước đây là một phần của WASC, kiểm định các cơ sở giáo dục cung cấp chương trình 2 năm.

Vì vậy, trước khi chọn trường Đại học Quốc tế để theo học, các bạn học sinh cần phải tìm hiểu kỹ về những kiểm định này để tránh chọn trường Đại học không chất lượng.

Điều kiện nhập học

Việc xét tuyển đầu vào của trường Đại học Quốc tế cũng rất quan trọng. Vì nó phản ánh mối quan hệ giữa công tác tuyển sinh và chất lượng đào tạo. Nếu việc xét tuyển đầu vào quá dễ dàng, các bạn học sinh đều có cơ hội theo học đại học như nhau, sẽ dễ dẫn đến hệ quả một số bạn không theo kịp chương trình đào tạo Quốc tế và nghỉ học giữa chừng.

Tại Broward Vietnam, việc xét tuyển đầu vào của trường chặt chẽ hơn nhiều. Bên cạnh việc xét học bạ và điểm trung bình môn tiếng Anh cả năm lớp 12 trên 6.5, học sinh bắt buộc phải trải qua kỳ thi PERT (tương tự kỳ thi SAT). Sau khi đạt tiêu chuẩn sẽ hoàn thành hồ sơ nhập học. Như vậy, tỷ lệ nghỉ học giữa chừng của sinh viên Broward Vietnam là rất thấp.

Chương trình giảng dạy

Tất cả các trường quốc tế bắt buộc phải có sự tham gia giảng dạy của giảng viên người nước ngoài. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về đội ngũ giảng viên trên website của trường như: họ tên, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sư phạm… hoặc trực tiếp đến trường để tìm hiểu. Bạn cần lưu ý chương trình đào tạo 100% tiếng Anh có giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy có thể khiến bạn cảm thấy “khớp” thời gian ban đầu do sự khác biệt giữa chương trình học Đại học Quốc tế và THPT hoặc do vốn tiếng Anh còn hạn chế. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ sự hỗ trợ của trường trong trường hợp này.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên bao gồm các hoạt động phát triển kỹ năng, hoạt động ngoại khoá và cơ hội kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp mà các sinh viên sẽ được trải nghiệm trong suốt quá trình học. Đối với giáo dục phương Tây, ngoài chương trình học bắt buộc, sinh viên còn phải hoàn thành số giờ làm việc cho trường, và được đánh giá cao khi tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này thể hiện sự năng động và khả năng thích nghi cũng như kết nối của sinh viên.

Sinh viên Broward Vietnam tham quan và trải nghiệm thực tế tại Manulife

Sinh viên Broward Vietnam và chuyến tham quan, tặng quà cho trẻ em làng S.O.S

Các bậc phụ huynh và học sinh nên lựa chọn ngôi trường đại học quốc tế có những hoạt động phong phú để tạo điều kiện cho con em mình phát triển bản thân một cách toàn diện.

Những lợi ích đi kèm khác

Để hành trình du học thành công, thì trường Đại học Quốc tế mà bạn theo học cũng nên có những hoạt động hỗ trợ cho sinh viên như chương trình du học hè ở nước ngoài, để bạn có những trải nghiệm thực tế về giáo dục phương Tây. Bạn sẽ không phải bỡ ngỡ và gặp khó khăn sau khi du học. Hoặc gặp gỡ với đại diện từ các trường Đại học danh tiếng để có cơ hội trao đổi thông tin cũng như tìm kiếm học bổng du học chuyển tiếp. Việc có học bổng khi du học sẽ tăng khả năng đậu visa du học cao.

Sinh viên Broward Vietnam và đại diện Florida International University - Top 10 Đại học công lớn nhất Hoa Kỳ.

Sinh viên Broward Vietnam phỏng vấn học bổng với đại diện Đại học Đại học Saint Mary's bang Minnesota, Hoa Kỳ.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Những lưu ý khi chọn Đại học Quốc tế uy tín

face

Đăng ký ngay !

icon dk