Tin tức

28

02

Những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ F1

Admin | 28.02.2020

Việc gia hạn Visa du học Mỹ luôn là vấn đề các du học sinh Mỹ rất quan tâm. Nước Mỹ có những điều khoản riêng đối với các loại visa, đặc biệt là visa du học của các bạn sinh viên quốc tế. Nếu du học sinh không nhanh chóng kịp thời hoàn tất các thủ tục cần thiết trước khi hết hạn visa thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn từ nhà trường và chính phủ Mỹ.

VỀ VISA DU HỌC MỸ F1

F1 là loại Visa phổ biến nhất trong các loại Visa Du học ở mỹ. Các du học sinh Mỹ được cấp Visa này phải duy trì thời gian học tối thiểu cho các chương trình học toàn phần. Trong quá trình học, sinh viên có thể đi làm thêm trong phạm vi trường không quá 20 tiếng/tuần. Thời hạn loại Visa du học Mỹ hết hạn là thời gian ghi trên mẫu I – 20, sinh viên có thể ở lại quốc gia này thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học tập. Khi có thắc mắc về các vấn đề liên quan đến việc gia hạn thị thực du học Mỹ, bạn hoàn toàn có thể đến gặp và nhận sự hỗ trợ từ Bộ phận Hỗ trợ sinh viên (International Student Advisor) ở nơi bạn học.

ho-tro-gia-han-visa-f1

 

Để gian hạn Visa du học của mình, các du học sinh sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
 • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
 • Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
 • Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực
 • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,... 

ho-so-gia-han-visa-f1

 

Những lưu ý để quá trình xin gia hạn visa du học Mỹ không bị từ chối:

GPA - Điểm học tập tại Mỹ: Điểm học là điểm quan trọng để xét cấp gia hạn visa cho các bạn du học sinh. Các bạn không cần phải có thành tích quá xuất sắc tuy nhiên bạn cần chứng minh được rằng bạn có cố gắng và xem trọng việc học tập tại Mỹ. GPA của học kỳ gần nhất nên từ 3.0 trở lên, không có môn nào bị F và không còn nợ môn nào ở trường đang theo học. Nếu có thì bạn nên chuẩn bị sự giải thích hợp lý cho vấn đề này với nhân viên Lãnh Sự Quán.

gia-han-visa-f1

 

Không học Anh văn quá 2 năm: Khi đi du học bạn chỉ được đăng ký học dự bị tiếng anh (ESL) cho tối đa là 12 tháng. Khi bạn đã vượt quá thời gian được cho phép để học tiếng anh thì nó sẽ có ảnh hưởng đến quá trình để bạn được gia hạn visa tiếp tục du học tại Mỹ.

Chuyển trường: Luật pháp Mỹ không cấm sinh viên chuyển trường. Tuy nhiên, nếu trong 1 năm bạn chuyển từ hai đến ba trường thì nên cố gắng để đạt thành tích tốt trong học tập để Lãnh Sự Quán có cái nhìn tốt hơn về sự ổn định trong kế hoạch học tập sắp tới của bạn.

Các lý do khác như:

 • Bạn đã ở tại Mỹ khác với mục đích ban đầu của việc Visa được cấp trước đó mà không chứng minh được tính hợp lý.
 • Bạn có người thân đã từng chuyển đổi mục đích Visa Mỹ từ du học, du lịch, hoặc thăm thân sang định cư.
 • Bạn có người thân trốn lại Mỹ, lao động bất hợp pháp, vi phạm luật,...
 • Bạn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam, đã có sự thay đổi về hoàn cảnh của đương đơn ví dụ như: ly hôn, toàn bộ người thân đã sang nước ngoài định cư không còn ràng buộc ở Việt Nam, tài chính (thay đổi sở hữu nhà, đất đai, cổ phần, nhà xưởng, xe cộ, tình hình thay đổi trong việc kinh doanh của công ty, các tài sản được thụ hưởng có sự thay đổi)
 • Tình hình tài chính, công việc, cuộc sống của người thân bên Mỹ đã thay đổi hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh cho bạn đã thay đổi, bạn không thể cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan để thuyết phục LSQ.

Đối với từng loại visa, sẽ có từng thời gian hết hạn nhất định, khi quyết định đi du học, bạn nên tìm hiểu kỹ từng loại visa, thời gian hết hạn cũng như cách thức gia hạn để không bị lỡ chuyến bay hoặc tệ hơn là có thể bị trục xuất ở nước Mỹ khi chưa kịp hoàn tất giấc mơ của mình. Để việc học của mình không bị gián đoạn và gặp các rắc rối về pháp lý, hãy hoàn thành các thủ tục Visa du học Mỹ của mình đúng hạn các bạn nhé. 

HỖ TRỢ THÔNG TIN NHẬP HỌC

Broward Vietnam

Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh - Tầng 6, 21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TPHCM

Email: info@broward.edu.vn

Điện thoại: (028)73011880

Hotlines: 

- 0908979991 (thầy Thuận)

- 0902783883 (cô Hân)

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ F1

face

Đăng ký ngay !

icon dk