Những trải nghiệm đáng nhớ tại chuyến tham quan thực tế Manulife Vietnam

Những trải nghiệm đáng nhớ tại chuyến tham quan thực tế Manulife Vietnam

Sinh viên Broward Vietnam vừa trải nghiệm một chuyến tham quan thực tế vô cùng bổ ích tại văn phòng làm việc của Manulife Vietnam để tìm hiểu và chuẩn bị nhiều hơn trước khi bước vào môi trường cạnh tranh việc làm.

 

 

Trong chuyến đi lần này, các bạn sinh của Broward Vietnam đã có dịp tìm hiểu về hệ thống các phòng ban, quy trình đào tạo và quy trình làm việc cũng như quản lý lại một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ có quy mô lớn. Manulife được thành lập vào năm 1887 tại Canada và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999. Manulife Vietnam là công ty bảo hiểm nhân thọ với 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Cũng tương tự kết cấu của các công ty khác, Manulife Vietnam cũng có khá nhiều phòng ban phục vụ cho việc quảng bá, tư vấn và kinh doanh sản phẩm như phòng kinh doanh, phòng Marketing, phòng kế toán, phòng định phí bảo hiểm, phòng đối tác và phòng thẩm định,… Chuyến đi đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các phòng ban cần có về cả mặt kinh doanh và mặt chuyên môn cho một công ty bảo hiểm nhân thọ. Về mặt quản lý, vì quy mô khá lớn nên Manulife Vietnam có hàng trăm quản lý để có thể chia nhỏ việc quản lý và đảm bảo việc giám sát chặt chẽ các chuyên viên và tư vấn viên.

 

Bên cạnh việc tìm hiểu về cơ cấu hoạt động và quản lý của Manulife Vietnam, các bạn sinh viên của Broward Vietnam còn được tìm hiểu về quy trình đào tạo nhân viên chuẩn quốc tế tại đây. Ngay tại văn phòng Manulife Vietnam, công ty cho xây hẳn một tầng văn phòng với không gian mở để phục vụ cho việc đào tạo các bạn sinh viên trẻ mới ra trường trong độ tuổi 22 – 25. Tại đây, các bạn sẽ được tham gia vào các chuyên đề đào tạo mỗi tháng để nâng cao các kĩ năng về đàm phán, giao tiếp và tư vấn… và được đào tạo xuyên suốt trong năm đầu tiên làm việc. Nhờ vậy, các bạn sẽ nắm chắc các kĩ năng nghiệp vụ cần có để công việc hiệu quả hơn.

 

Và đặc biệt hơn hết, các bạn sinh viên của Broward Vietnam còn được tìm hiểu về tiêu chí tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp tại Manulife Vietnam. Như chia sẻ của anh Nguyễn Nhựt Tài, quản lý kinh doanh của Manulife Vietnam, 3 tiêu chí tuyển dụng được anh chú trọng là thái độ thích cực, kĩ năng và kiến thức. Anh Tài cho rằng các bạnh sinh viên cần phải phát triển đồng đều 3 kỹ năng này cùng lúc để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, anh còn gợi ý những cách để nâng cao các tiêu chí trên như rèn luyện suy nghĩ tích cực, học hỏi từ bạn bè, học hỏi qua mạng xã hội, báo chi và sách vở, rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian,… để giúp các bạn sinh viên của Broward Vietnam chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào môi trường cạnh tranh việc làm khốc liệt. Bên cạnh các tiêu chí tuyển dụng, anh Tài còn giới thiệu về các cơ hội làm việc tại Manulife Vietnam giành cho giới trẻ như vị trí chuyên viên hoạch định tài chính cùng các vị trí trong các phòng ban khác.

Chuyến đi lần này quả thực đã mang đến nhiều kinh nghiệm và thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên của Broward Vietnam, đặc biệt là các bạn chuẩn bị tốt nghiệp và chập chững bước ra xã hội tìm việc. Xin chân thành cảm ơn Manulife Vietnam vì chuyến đi bổ ích lần này.  

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Những trải nghiệm đáng nhớ tại chuyến tham quan thực tế Manulife Vietnam

face

Đăng ký ngay !

icon dk