Tin tức

23

05

Phải làm gì khi rớt phỏng vấn Visa du học Mỹ?

Admin | 23.05.2019

Từng bị trượt visa du học Mỹ một hoặc nhiều lần, không ít các bạn học sinh cho rằng như thế là giấc mơ du học của mình đã chấm dứt. Nhưng trên thực tế, đây chỉ là một lần thất bại tạm thời, nó chỉ nói lên rằng bạn đã chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ xin Visa sai cách.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa rõ vấn đề nằm ở đâu và không biết phải làm gì tiếp theo, mọi thứ sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn mà thôi.

 

Để những cố gắng của mình đi đúng hướng, các bạn hãy xem qua những cách giải quyết khi bị từ chối visa Mỹ sau đây:

1. Tìm hiểu rõ lý do trượt visa

Thông thường, hầu hết người bị từ chối visa đều được viên chức Lãnh sự quán cung cấp các lý do cụ thể. Nếu luật pháp nước Mỹ có tiêu chuẩn để đánh giá một bộ hồ sơ là đủ điều kiện thì họ cũng có thể dựa vào đó để đánh trượt cho những trường hợp khác. Hãy xem qua một số lý do dưới đây để có sự đối chiếu cho trường hợp của mình:

  • Người xin visa đã cung cấp thiếu các tài liệu cần thiết hoặc không hoàn thành đầy đủ các thủ tục xin visa
  • Hồ sơ không hội tụ đầy đủ điều kiện để chứng minh xin visa du học hoặc mục đích xin visa không rõ ràng
  • Hồ sơ không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả học phí và sinh hoạt khi học tập tại Hoa Kỳ.
  • Người xin visa đã thay đổi thông tin, sự kiện về mình hoặc gian lận để được cấp visa.

2. Nên cải thiện hồ sơ khi xin xét lại visa

Theo Luật Di Trú và Nhập Tịch Mỹ có quy định những hồ sơ bị từ chối visa Mỹ sẽ được phép làm lại hồ sơ và tham gia phỏng vấn vào lần sau. Tuy nhiên, các bạn học sinh, sinh viên xin visa du học Mỹ vào lần 2 trở đi nên có sự cải thiện đáng kể về hồ sơ nếu không muốn bị đánh trượt một lần nữa. Riêng một số trường hợp đặc biệt như tài khoản ngân hàng chưa đủ thời hạn thì việc nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt thì sẽ không hợp lý.

Bên cạnh đó, nếu viên chức lãnh sự quán đánh rớt bạn vì họ nghi ngờ khả năng học tập của bạn khi qua Mỹ (thông qua điểm học bạ GPA của bạn không được cao). Thì bạn cũng có thể chọn cho mình con đường du học khác, như học ở đại học Mỹ tại Việt Nam trong 02 năm và chuyển tiếp 02 năm sang đại học Mỹ. Một trong những trường cung cấp bằng có giá trị Quốc tế là Broward Vietnam. Đây được xem như là cơ hội “làm lại từ đầu” cho các bạn sinh viên đã từng rớt visa du học.

Với kết quả học tập tốt trong hai năm học tại Broward Vietnam, cánh cửa của rất nhiều trường đại học có thứ hạng cao chắc chắn sẽ rộng mở với các bạn.

Hầu hết các sinh viên của Broward Vietnam có lợi thế khi xin visa du học

3. Những điều nên và không nên làm khi trượt visa du học Mỹ

NÊN:

  • Bạn nên lịch sự hỏi viên chức lãnh sự quán về lý do mình bị đánh trượt visa nếu họ chỉ cung cấp một lý do khá chung chung. Ngay sau đó, hãy xem xét và lấp đầy lại lỗ hổng trong bộ hồ sơ của mình
  • Bạn nên nhanh tay hủy những dịch vụ đã được đặt trước như vé máy bay, khách sạn/ nơi ở… nếu chưa có visa đi Mỹ kịp thời để tránh tổn thất về kinh tế.

KHÔNG NÊN:

  • Bạn không nên tốn công làm lại hộ chiếu mới nhằm loại bỏ dấu vết từng bị từ chối visa bởi tất cả thông tin này đã được lưu trên hệ thống của lãnh sự quán Mỹ trên toàn thế giới.
  • Bạn không nên làm đơn kháng cáo với lãnh sự quán nếu hồ sơ của mình không thuộc diện đặc biệt. Hầu hết các kháng cáo của đương đơn đều không được giải quyết, bởi lẽ nếu làm vậy không khác nào họ thừa nhận có sai sót trong quá trình xét visa
  • Bạn không nên thay đổi toàn bộ thông tin của hồ sơ giữa 2 lần nộp gần bằng nhau chỉ để có được visa. Việc này sẽ gây ra sự nghi ngờ cho phía các viên chức Lãnh sự quán, trừ khi đó là những thay đổi có thể chấp nhận được hoặc bạn đã có biện pháp giải thích hợp lý cho việc làm này.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Phải làm gì khi rớt phỏng vấn Visa du học Mỹ?

face

Đăng ký ngay !

icon dk