Quản trị Thực đơn

QUẢN TRỊ THỰC ĐƠN -

KHÓA ĐÀO TẠO NGẮN HẠN TRONG LĨNH VỰC HOSPITALITY

 

Vừa là thách thức và vừa là cơ hội, đại dịch Covid-19 tuy đã gây ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp ở lĩnh vực nhà hàng khách sạn trên toàn thế giới, song mô hình kinh doanh “trực tuyến” và “mang đi” lại có bước chuyển biến vô cùng “thần tốc” về mặt số lượng.

 

Chính vì thế, để đáp ứng với vòng xoay của xã hội thời đại mới, Broward Vietnam với chương trình đào tạo ngắn hạn Menu Management (hay còn gọi là Quản trị thực đơn) được mở ra với mục tiêu cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chuyên môn và chất lượng cao. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo này.

 

Tổng Quan Về Chương Trình Đào Tạo

 

Khóa học Quản trị thực đơn do Broward Vietnam phối hợp cùng trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo và cấp chứng chỉ. Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành liên quan đến ngành Hospitality (hay còn gọi là Ngành dịch vụ). 

 

Thời gian để sinh viên hoàn thành toàn bộ khóa học sẽ diễn ra trong vòng 6 buổi học với thời lượng 3 tiếng một buổi, tương đương với việc hoàn thành 18 tiếng cho toàn khóa.

 

Với mục tiêu phát huy tối đa tính chất của một lớp học đào tạo ngành dịch vụ, khóa học Quản trị thực đơn tập trung áp dụng phong cách giảng dạy kết hợp với các yếu tố bổ trợ như trình chiếu bài giảng, thảo luận nhóm, hình ảnh, video mô phỏng và các hoạt động xây dựng kỹ năng cũng như tư duy trong lớp, nhằm tăng tính tương tác và tiếp thu của sinh viên trong quá trình học tập.

 

Về hình thức, khóa học này sẽ được giảng dạy linh động tại lớp hoặc tổ chức từ xa thông qua các nền tảng học thuật trực tuyến.

 

Mục Tiêu Của Khóa Đào Tạo Quản Trị Thực Đơn

 

Thông qua khóa học ngắn hạn này, sinh viên sẽ được bồi dưỡng các nghiệp vụ cần thiết liên quan đến lĩnh vực dịch vụ ăn uống như nhà hàng, tiệc cưới, khách sạn...  Cụ thể, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản kỹ năng và kiến thức trong cách lên kế hoạch, ước tính chi phí vận hành, định giá sản phẩm, nghiên cứu thị trường và phân tích các thực đơn để áp dụng hoặc phát triển hoạt động kinh doanh. 

 

Hơn thế nữa, sinh viên sẽ được học các khái niệm và nền tảng căn bản trong quá trình xây dựng thực đơn và đặc biệt là việc áp dụng và thực hành chi tiết các bước để tạo nên một thực đơn hoàn chỉnh ngay tại lớp.

 

Nội dung chương trình học

 

Khóa học Quản trị thực đơn sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức và thông tin thực tiễn liên quan đến chuyên ngành Hospitality. Đồng thời, các em được tạo điều kiện tham gia các hoạt động trên lớp một cách chủ động, giúp rèn luyện và “nâng cấp” những kỹ năng và tư duy chuyên môn của bản thân.

 

Sau khi hoàn thành toàn bộ chương trình học, sinh viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ngắn hạn Quản trị thực đơn với nội dung đào tạo chuyên sâu bao gồm: 

 • Thiết kế thực đơn (Menu Design)
 • Chi phí thực đơn (Menu Costing)
 • Định giá thực đơn (Menu Pricing)
 • Phân tích thực đơn (Menu Analysis and Engineering)
 • Xây dựng thực đơn (Menu Planning)
 • Truyền thông thực đơn (Menu Marketing)

 

Ngoài ra, đối với chương trình đào tạo ngắn hạn này, sinh viên sẽ phải thực hiện bài kiểm tra trực tuyến ngay sau cuối mỗi buổi học để đánh giá mức độ tiếp thu và lưu trữ thông tin của các em trong buổi học hôm đó.

 

 

Tương tự như các lớp học thông thường, sinh viên vẫn sẽ được đánh giá và xếp loại dựa trên điểm chuyên cần, điểm kiểm tra cá nhân và điểm dự án nhóm. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở khóa học này nằm ở việc học viên phải hoàn thành hai dự án sau mỗi buổi học kết thúc bao gồm dự án cá nhân và dự án của nhóm.

 

Trong đó, các dự án tập thể sẽ chú trọng phát triển sinh viên theo hướng làm việc đội nhóm và hợp tác lẫn nhau. Ngược lại, các dự án mang tính cá nhân sẽ định hướng và thúc đẩy sinh viên áp dụng các kỹ năng đã được trang bị vào trong chính “thành phẩm” của mình.

 

Với sự đa dạng đào tạo đi từ việc lên ý tưởng, thiết kế và định giá sản phẩm,... khóa học này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên với mong muốn tiến sâu hơn với bất kỳ mảng hay ngành nghề hay nào liên quan đến lĩnh vực dịch vụ.

 

Tài liệu liên quan đến khóa học

 

Tại khóa học Quản Trị Thực Đơn, học viên sẽ được cung cấp các tài liệu học tập cần thiết, bao gồm:

 • Kiến thức chung rút ra từ bài giảng
 • Công cụ ghi chép hỗ trợ cho việc lưu trữ thông tin bài giảng
 • Bảng tính và các hướng dẫn để hoàn thành các hoạt động trong lớp
 • Hướng dẫn phương pháp học đối với các bài kiểm tra trực tuyến
 • Các hướng dẫn về bài học và cách định dạng cho các dự án nhóm
 • Các hướng dẫn về bài học và cách định dạng cho các dự án cá nhân

 

Dựa trên mục tiêu và lượng kiến thức mà khóa học mong muốn mang đến cho học viên, thì việc các em tham gia vào chương trình đào tạo ngắn hạn này ắt hẳn sẽ là một điểm cộng và lợi thế vô cùng lớn đối với các bạn sinh viên đang theo học lĩnh vực Hospitality nói chung và các ngành học khác nói riêng trên con đường phát triển chính bản thân mình.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Các bài viết liên quan

Sự kiện

Quản trị Thực đơn

face

Đăng ký ngay !

icon dk