Tin tức

24

05

Sẽ Ra Sao Nếu Tiếng Anh và Quản Trị Kinh Doanh "Đồng Hành" Cùng Nhau? (P1)

Admin | 24.05.2021

Nếu sinh ra với ước mơ được trở thành một nhà kinh doanh nhưng luôn e dè với khả năng ngoại ngữ của mình thì bạn không phải là người duy nhất. Và ắt hẳn những câu hỏi như “Liệu học tập các ngành kinh tế như quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?” luôn nằm trong danh sách để được giải đáp. Đã có ai mách cho bạn biết tiếng Anh là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa cuộc đời và sự nghiệp chưa? Phần một dưới đây sẽ là lời giải thích cho bạn đọc về câu hỏi trên thông qua việc phân tích môi tương quan giữa tiếng Anh và ngành Quản trị kinh doanh theo từng phương diện.

 

Liệu tiếng Anh có thật sự cần thiết?

1. Tiếng Anh ở tầm thế giới

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng và độ phủ sóng mạnh mẽ của tiếng Anh trong đời sống cũng như công việc. Bằng chứng thể hiện điều đó rằng hiện nay, hàng tỷ người trên khắp thế giới đang sử dụng cũng như theo học loại ngôn ngữ này. Việc học tập tiếng Anh ở đây không chỉ xuất phát từ mong muốn được cải thiện bản thân mà còn do động lực từ nhu cầu kinh tế. 

 

Nếu được sinh ra tại những quốc gia sử dụng loại tiếng Anh là ngôn ngữ chính thì hiển nhiên bạn đã vượt qua được một vòng thử thách, nhưng đối với những nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, việc trang bị lượng kiến thức tiếng Anh tốt là một yếu tố quan trọng mà hầu hết mọi người đều tin tưởng rằng nó sẽ giúp họ đến gần hơn với nhiều cơ hội trong và ngoài nước.

 

Sự tương quan giữa tiếng Anh và ngành nghề kinh tế

 

2. Tiếng Anh trong nền kinh tế hội nhập

Ngoài việc là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, Tiếng Anh còn được mệnh danh là một ngôn ngữ mới, đó là “ngôn ngữ của kinh doanh, ngôn ngữ của Internet”. Lý do nằm sau cái tên đặc biệt này đến từ sự thật rằng hơn một nửa nội dung trên Internet đều được viết bằng tiếng Anh, từ các bài nghiên cứu, luận văn, thống kê,... Chính vì thế, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp, sinh viên hay nhân viên, tiếng Anh là một công cụ vô cùng quan trọng trong giới kinh doanh. Bởi vì khi nếu không có vốn kiến thức tiếng Anh nhất định, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nắm bắt những thông tin kinh tế nhanh chóng, khó bắt kịp với xu hướng kinh tế và đặc biệt giao tiếp nếu bạn làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

 

3. Tiếng Anh trong đời sống, học tập

Đối với đối tượng người học muốn sử dụng tiếng Anh để phục vụ cho mục đích du học tại các nơi sử dụng loại ngôn ngữ này thì chắc chắn việc học tiếng Anh không phải là một điều dư thừa. Các bạn không chỉ tận dụng loại ngôn ngữ này riêng trong việc học tập mà xa hơn đó chính là đời sống. Đối với việc học vấn, học tốt tiếng Anh sẽ giúp người học lĩnh hội kiến thức dễ dàng hơn và tự tin thể hiện bản thân qua năng lực ngoại ngữ của mình như thảo luận, thuyết trình, làm việc nhóm hay thậm chí xung phong phát biểu. Đối với đời sống, tiếng Anh chính là cầu nối giúp các bạn có thể kết nối, hội nhập và thích nghi với môi trường quốc tế năng động thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, xã hội, các chiến dịch hay tìm kiếm việc làm sử dụng tiếng Anh.

 

Người học cần tiếng Anh để cải thiện đời sống và học tập

 

4. Tiếng Anh ở từng cá nhân

Trước khi tìm ra được câu trả lời chính xác liệu tiếng Anh có cần thiết, người học cần xác định rõ mục tiêu  và nguyện vọng của bản thân khi đến với ngành học Quản trị kinh doanh là gì?  Liệu bạn đang xem tiếng Anh như một phương tiện để theo đuổi con đường du học của mình, sử dụng trong giao tiếp, nghiên cứu, tìm kiếm công việc hay vì bất kỳ những mục tiêu nào khác? Và sau khi tìm ra được mục đích mà bản thân đã đặt ra, chắc chắn bạn đã gật gù đồng ý rằng bạn, tôi và chúng ta thật sự cần tiếng Anh trong hoạt động cuộc sống cũng như trong chính ngành học của mình.

 

Lợi ích của việc biết tiếng Anh khi học Quản trị kinh doanh

1. Thông thạo ngoại ngữ khi du học

Trước khi học tập sang bất kỳ quốc gia nào, việc trang bị cho bản thân vốn tiếng Anh vừa đủ sẽ giúp sinh viên tránh khỏi rào cản ngôn ngữ và các vấn đề tâm lý nặng hơn như tự ti, mặc cảm trong học tập, đời sống thường ngày. Nói riêng về ngành quản trị kinh doanh, đây là một ngành kinh tế có thiên hướng một phần trong việc nghiên cứu và làm các đề án, bài báo cáo, … Những tưởng sẽ vô cùng khó khăn nhưng nếu người học đã có trong tay “nắm kiến thức tiếng Anh vững vàng”, những điều này sẽ không thể làm khó được họ.

 

Hãy cùng đón chờ phần hai của chuyên mục “tình bạn” giữa tiếng Anh và ngành học để đi sâu hơn về lợi ích của việc học tiếng Anh cung như được bật mí về những phương pháp học tập “nhanh-tiện-lợi” và đầy hiệu quả.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Sẽ Ra Sao Nếu Tiếng Anh và Quản Trị Kinh Doanh "Đồng Hành" Cùng Nhau? (P1)

face

Đăng ký ngay !

icon dk