Tin tức

24

05

Sẽ Ra Sao Nếu Tiếng Anh và Quản Trị Kinh Doanh "Đồng Hành" Cùng Nhau? (P2)

Admin | 24.05.2021

Nội dung được thể hiện ở phần một có lẽ đã gỡ rối phần nào được thắc mắc của người học về tầm quan trọng không tưởng của tiếng Anh. Và tiếp theo hãy theo chân bài viết dưới đây để cùng khám phá nốt phần còn lại thông qua những lợi ích trên cả tuyệt vời của việc học tiếng Anh và  giải mã những bí quyết “hay ho” giúp cải thiện năng lực học thuật một cách tối ưu nhất.

 

2. Tiếp cận dễ dàng hơn với giáo dục quốc tế

 

Cơ hội được học tập nhiều bài giảng bổ ích bằng tiếng Anh

 

Biết thêm một ngoại ngữ không chỉ giúp chúng ta mở rộng trí não mà còn nằm ở việc sử dụng chúng để tìm hiểu, đào sâu và hiểu hơn về nền giáo dục văn minh thế giới. Quản trị kinh doanh là một ngành học rộng và bao quát và đặc biệt vô cùng nhiều thông tin. Giả sử như một người học bất kỳ nào, hay cụ thể đó là bạn, muốn tìm hiểu sâu hơn về một lĩnh vực cụ thể của Quản trị kinh doanh. 

 

Tuy nhiên, khi tìm kiếm các khóa học của thầy cô trong nước về vấn đề này thì bạn nhận ra các lớp học bằng tiếng Việt lại khan hiếm nhưng lại rất dồi dào ở các lớp học bằng tiếng Anh. Để tham gia các lớp học ấy có lẽ là điều tương đối dễ dàng nhưng liệu bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tham gia vào một lớp học hoàn toàn sử bằng tiếng Anh, nơi mà giảng viên, sinh viên đều sử dụng đến nó để truyền tải thông tin và giao tiếp. Nếu bạn tự tin về năng lực ngoại ngữ của mình và tham gia vào các lớp học ấy, chắc chắn bạn sẽ không chỉ được lĩnh hội về cả kiến thức chuyên môn mà còn về ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể, từ vựng và tiếng lóng đồng của nước bạn. Điều này thật sự thú vị đúng không nào!

 

3. Thành công trong công việc

Ở phạm vị công việc, ắt hẳn bạn đã không ít lần tình cờ nhìn thấy các thông tin tuyển dụng được đăng trên các diễn đàn với mục thông tin kèm “Biết tiếng Anh là một lợi thế”. Không tính ở Hoa Kỳ, hầu hết các công ty ở Việt Nam hiện nay đều tuyển dụng nguồn nhân lực có vốn ngoại ngữ trên trung bình

Chưa nói đến vấn đề làm việc chính thức, chính vòng phỏng vấn cũng là một cơ hội để người ứng tuyển được thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình. Chính sự thể hiện tốt ấy sẽ là điểm cộng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, làm đòn bẩy tăng khả năng và cơ hội được nhận việc của các bạn sinh viên.

 

 

Khả năng tuyển dụng cao nếu trang bị tốt vốn kiến thức tiếng Anh

 

Đến khi được nhận việc làm chính thức, sinh viên với lượng kiến thức tiếng Anh tốt về lâu dài sẽ có thể chạm đến các dấu mốc xa hơn như thành công trong hợp đồng với đối tác nước ngoài, được tham gia vào các chuyến công tác quốc tế hoặc thậm chí là được bổ nhiệm thăng chức và tăng lương.

 

Những phương pháp học tập giúp cải thiện tiếng Anh

1. Tự học

Tiếng Anh được xem như là một trong những ngôn ngữ dễ học trên thế giới mà bất kỳ ai cũng có thể học được. Hiện nay, các nguồn học tập tiếng Anh bổ ích mà người học có thể tham khảo qua có thể nói là vô cùng “khổng lồ”, từ các bộ phim, đầu sách, âm nhạc, thông tin trực tuyến hay các ứng dụng hỗ trợ việc học ngôn ngữ từ nhiều kỹ năng khác nhau. Do đó, việc chủ động trong học tập tiếng Anh là điều không hề khó khăn nhưng yêu cầu người học phải thật sự nghiêm túc và đầu tư thời gian hiệu quả.

 

 

2. Học tập ngay tại trường lớp

Đối với trường hợp người học cảm thấy bản thân không phù hợp với việc ngồi riêng một góc phòng và tự học ngôn ngữ thì trường lớp chính là giải pháp tốt nhất. Ở đây, các em không chỉ được đào tạo và giảng dạy theo giáo trình bài bản bởi giáo viên, những người có kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngôn ngữ ,mà còn là bạn bè - nguồn động lực tiềm ẩn giúp học sinh có thêm niềm vui cũng như sự cạnh tranh trong học tập.

 

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng học tập đó, hiện nay tại đại học Broward Việt Nam, trường đã cung cấp một chương trình học tập tiếng Anh hiệu quả có tên gọi là “College-Ready English Program” (tên viết tắt là CREP). Mục tiêu của chương trình đã được thể hiện thông qua cái tên của nó, đây là một chương trình được phát động với mục tiêu to lớn là cải thiện và phát huy năng lực tiếng Anh học thuật của các người học trước khi bước vào giảng đường đại học và đặc biệt dành cho bất kỳ đối tượng nào từ học sinh phổ thông đến cả đối tượng người đi làm. 

 

Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình CREP tại đây: https://broward.edu.vn/tieng-anh-du-bi-dai-hoc-danh-cho-hoc-sinh-thpt.html

 

CREP là chương trình chuẩn quốc tế được tổ chức bởi Broward Vietnamvà được giảng dạy bởi những giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm “thần sầu” trong việc dạy đào tạo sinh viên ở ngôn ngữ tiếng Anh. Việc học tập tại đây sẽ giúp người học được rèn luyện đầy đủ những kỹ năng tiếng Anh thông qua các bài giảng, hoạt động thú vị tại lớp và đặc biệt sẽ không phải lo lắng về kiến thức tiếng Anh của mình trên con đường tương lai.

 

Trả lời cho câu hỏi ở phần tiêu đề, ta có thể dễ dàng kết luận rằng khi tiếng Anh và Quản trị kinh doanh “đồng hành” cùng nhau, chúng đều mang lại cho con người những lợi ích nhất định về cả mặt đời sống, công việc lẫn kinh tế , xã hội và sự phát triển toàn cầu. Nhìn chung, những thông tin trên phần nào đã cho thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với người học không chỉ riêng ngành Quản trị kinh doanh mà bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, hy vọng rằng các bạn học sinh, sinh viên đừng quên “gói ghém” đầy đủ hành trang Tiếng Anh cho bản thân mình để có thể tận dụng bất kỳ lúc nào trong tương lai, mà gần nhất chính là việc học tập.


 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Sẽ Ra Sao Nếu Tiếng Anh và Quản Trị Kinh Doanh "Đồng Hành" Cùng Nhau? (P2)

face

Đăng ký ngay !

icon dk