Tin tức

12

12

Sinh viên Broward Vietnam tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện cùng câu lạc bộ “Saigonese Supporters”

Admin | 12.12.2022

Mong muốn san sẻ những điều tử tế

 

Saigonese Supporters được thành lập bởi một nhóm bạn trẻ Sài Gòn đầy nhiệt huyết với mong muốn lan tỏa sự tích cực đến những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ. Để có nguồn tiền tổ chức những buổi trao quà, mua nhu yếu phẩm cho người vô gia cư, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, SS kêu gọi quyên góp hay tổ chức các buổi workshop với nhiều chủ đề đa dạng.

 

Các thành viên của “Saigonese Supporters” chụp ảnh cùng các trẻ em tại Làng trẻ em SOS TP.HCM. Nguồn hình: Thanh Niên

 

Vũ Nguyễn Thụy Đan, sinh viên Trường Broward Vietnam (trưởng nhóm) chia sẻ với báo Thanh Niên: “SS thường kêu gọi phụ huynh, bạn bè và thông qua các trang mạng xã hội để quyên góp. Tuy số tiền thu về từ việc quyên góp không nhiều chỉ từ 5 đến 10 triệu nhưng chúng mình vẫn công khai “sao kê” đầy đủ lên Facebook”. Ngoài kêu gọi quyên góp, nhóm cũng tổ chức buổi workshop làm nến thơm và thu hút được 130 người tham gia, số tiền lãi 7 triệu đồng được nhóm sử dụng để phát 200 phần cơm cho các hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện 115 trong thời gian tới.

 

Các thành viên của “Saigonese Supporters” phát quà cho các bé tại Làng trẻ em SOS. Nguồn hình: Thanh Niên

 

Những bạn trẻ thiện nguyện từ cái tâm

Thụy Đan chia sẻ với báo Thanh Niên rằng “SS được thành lập với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ được đóng góp công sức của mình vào các công việc thiện nguyện. Đồng thời giúp các bạn trẻ mở rộng được góc nhìn về cuộc sống để suy nghĩ tích cực, sống chan hòa và luôn cho đi tình yêu thương.”

 

Nhóm SS hiện đang có hơn 15 thành viên, là sinh viên, học sinh các trường khắp TP.HCM: RMIT, Đại học Bách khoa TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Broward Vietnam,... Ngoài tự mình quyên góp và tổ chức các hoạt động thiện nguyện, SS còn mong muốn đa dạng hóa phạm vi hoạt động của mình thông qua việc trở thành một mảnh ghép “nhỏ xíu xiu” trong những dự án thiện nguyện của các tổ chức xung quanh.

 

Phụ huynh và sinh viên có thể đọc bài báo của Thanh Niên về Saigonese Supporters "Những bạn trẻ 'nghiện' tử tế với... người dưng" hoặc đồng hành cùng các bạn trong các hoạt động thiện nguyện tại Facebook Saigonese Supporters.

 

Nguồn: Báo Thanh Niên

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Sinh viên Broward Vietnam tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện cùng câu lạc bộ “Saigonese Supporters”

face

Đăng ký ngay !

icon dk