Tin tức

23

05

Sự thật về ngành Quản trị Kinh doanh!

Admin | 23.05.2019

Quản trị kinh doanh là gì? Cần lưu ý gì khi du học ngành Quản Trị Kinh Doanh cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành này thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những nội dung được nêu ở trên:
 

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Phần lớn các trường Cao đẳng, Đại học triển khai đào tạo ngành Quản Trị Kinh Doanh như một "cái ô" lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên theo học ngành Quản Trị Kinh Doanh. Đó là được chạm đến tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh doanh.
 

Ngành Quản Trị Kinh Doanh liên quan đến nhiều lĩnh vực:
 

 • Tài chính, Kinh tế: làm sao để tối đa lợi nhuận, giảm tốt thất và xoay vòng vốn
 • Nhân sự: Quản lý con người một cách hiệu quả, tuyển dụng và sa thải đúng người, đúng chỗ
 • Tiếp thị: xâm nhập thị trường, buôn bán mặt hàng phù hợp với đối tượng, đo lường được thị trường với đối thủ cạnh tranh. 
 • Quản lý sản xuất: tối ưu hoá vai trò kinh doanh và tạo thành một quy trình hiệu quả
 • Hệ thống thông tin: dữ liệu vô cùng quan trọng trong kinh doanh, người làm dữ liệu cần biết cách quản lý, tối ưu hoá và áp dụng công nghệ trong kinh doanh. 
 • Luật: cần phải nắm luật kinh doanh kể cả không trong chuyên ngành này. 

 

2. Ngành Quản Trị Kinh Doanh phù hợp với nhiều loại tính cách

Trước khi chọn ngành mình theo đuổi, hầu hết học sinh THPT đều muốn chọn ngành phù hợp với tính cách của bản thân mình để dễ dàng tạo ra đam mê khi làm việc. Sẽ có một số ngành phù hợp với một số tính cách đặc trưng như y tá thì phù hợp với người nhẹ nhàng, ân cần, chu đáo, hay những bạn làm marketing thì cần phải sáng tạo và thích đổi mới... 
 

 

Bởi vì ngành Quản Trị Kinh Doanh bao hàm nhiều lĩnh vực nên tính cách của người làm quản trị cũng rất đa dạng, cụ thể là:
 

 • Nếu bạn yêu thích những quy trình, nguyên tắc thì hãy làm việc ở bộ phận Logistic. Tại đây, bạn cần lên kế hoạch để quản lý hàng hoá, sản phẩm và vận chuyển chúng tới những nơi cần thiết. 
 • Nếu bạn yêu thích việc giao tiếp với con người thì khi làm ở bộ phận nhân sự, bạn sẽ phát triển được các tố chất trong bạn
 • Còn nếu bạn thích sự liều lĩnh, có thể chấp nhận rủi ro thì bộ phận kế hoạch/ phát triển sẽ phù hợp với bạn. Hãy lên chiến lược kinh doanh để thu về doanh thu cao nhất cho tổ chức nhé. 
   

3. Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp 

Gần như tất cả những lý thuyết học trong ngành này đều rất căn bản và có tính ứng dụng cao. Nên ngay vừa khi ra trường, các bạn trẻ đã có thể làm ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: quản trị nguồn nhân lực, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, PR, quản trị chuỗi cung ứng... vì các kiến thức này các bạn đã được trải nghiệm trong môi trường đại học. 

Bên cạnh đó, sau 3-5 năm, khi bạn đã có đủ kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, giám sát, quản lý hay trưởng phòng. Tất cả những vị trí lãnh đạo này đều cần đến những kiến thức quản lý mà chỉ có ngành Quản Trị Kinh Doanh đem lại. Đó chính là lợi thề cho các bạn sinh viên học ngành này. 

 

 

Sự thật khác về ngành Quản trị Kinh Doanh

Tuy ngành Quản trị Kinh Doanh luôn hấp dẫn và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên, nhưng không phải tất cả các bạn đều thành công sau khi học ngành này. 

Bên cạnh kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ, yếu tố kinh nghiệm thực tế cũng góp phần không nhỏ. Vì vậy, mong muốn có được nền tảng nghề nghiệp vững chắc, các bạn còn cần chọn đúng trường đào tạo nhằm đảm bảo cơ hội ghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.

Một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn trường học:

 • Một môi trường học tập Quốc tế, giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ và có thể hoàn toàn tự tin làm việc ở công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia.
 • Một nơi bạn vừa có thể học, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện để phát triển bản thân và thu hoạch thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

Hãy xem qua về Broward Vietnam nếu bạn vẫn đang còn tìm kiếm một môi trường đào tạo tốt.

 • Broward Vietnam đều đáp ứng đủ tất cả những yếu tố trên cho các bạn học sinh theo đuổi ngành Quản trị Kinh Doanh. Với danh tiếng của trường, là Top 3 Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ tại Việt Nam. Kiểm định cao nhất theo hệ thống giáo dục Hoa Kỳ (regional accreditation). 
 • Giảng viên và chương trình đào tạo được kiểm định bởi Broward College Hoa Kỳ sẽ mang đến những bài giảng sát với thực tiễn và cập nhật xu hướng thế giới.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Sự thật về ngành Quản trị Kinh doanh!

face

Đăng ký ngay !

icon dk