TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIÁO DỤC TRONG NGÀNH DU LỊCH

Tại sao giáo dục lại đóng vai trò quan trọng

trong ngành Du lịch?

Người ta thường nghe kể về những người trẻ tìm được việc tại một khách sạn hay nhà hàng nào đó và dần dần leo lên vị trí quản lý. Bạn vẫn có thể kiếm được vị trí trong ngành này mà không cần bằng đại học hay cao đẳng, nhưng cũng vì thế mà cơ hội thăng tiến bị thu hẹp. Thường thì câu chuyện về nhân viên được thăng chức mà không cần bằng cấp lại không có chi tiết chính người đó đã làm việc liên tục tại đơn vị đó hơn 10 năm. Trong khi đó, rất nhiều nhân viên khác, những người đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục bậc cao, cũng bắt đầu từ cùng vị trí, nhưng lại được thăng chức chỉ sau 2 tới 3 năm.

Hình 1: Thời gian thăng tiến trung bình trong ngành Quản lý Khách sạn & Du lịch

So với các cơ sở giáo dục có nội dung giảng dạy bằng tiếng Việt và được bổ sung thêm chương trình ngôn ngữ tiếng Anh, các trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Du lịch hoàn toàn bằng tiếng Anh có nhiều ưu thế hơn. Đa số các khách sạn bốn hay năm sao đều đòi hỏi nguồn nhân lực sở hữu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh vững chắc nhằm đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ và giải quyết khiếu nại từ khách hàng.

Việt Nam là quốc gia phát triển ngành du lịch nhanh thứ 6 trền toàn thế giới với số lượng khách du lịch lên đến 15 triệu người một năm. Tuy vậy, con số vẫn chưa dừng lại ở đó, và chính điều này đã thúc đẩy sự gia tăng về mặt số lượng các khách sạn, nhà hàng, đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực tăng từ vị trí nhân viên tới cấp quản lý. Nhưng, nhu cầu nhân lực tăng thì số cơ sở đào tạo chuyên ngành này cũng mở ra nhiều hơn. Mức độ cạnh tranh trong thị trường nhân lực theo đó trở nên khốc liệt.

Nhu cầu tìm việc làm đang dần trở nên khó khăn hơn đối với các sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Du lịch gần đây. Nhưng riêng sinh viên đang theo học các cơ sở giáo dục quốc tế với chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh đồng thời sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế sẽ có lợi thế lớn trong quá trình tìm kiếm công việc tốt sau này. 

Thạc sĩ William Sikes

Trưởng Khoa Quản Trị Khách Sạn & Du Lịch

Broward Vietnam 

 

Quý doanh nghiệp, trường học, đối tác cần liên hệ Nhà trường vui lòng theo thông tin liên hệ trường Broward Vietnam theo danh mục dưới đây:

 

LIÊN QUAN ĐÀO TẠO:

► Người liên hệ: Ms. Phan Linh
► Email: linh.phan@broward.edu.vn

 

LIÊN QUAN HỢP TÁC DOANH NGHIỆP

► Người liên hệ: Mr. Hiếu Dương
► Email: hieu.duong@broward.edu.vn

 

LIÊN QUAN CÔNG TÁC SINH VIÊN

► Người liên hệ Ms. Lê Uyên
► Email: uyen.le@broward.edu.vn

 

LIÊN QUAN TRUYỀN THÔNG, TUYỂN SINH

► Người liên hệ Ms. Thân Thảo
► Email: thao.than@broward.edu.vn

 

CÁC VẤN ĐỀ KHÁC:

► Email: info@broward.edu.vn

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIÁO DỤC TRONG NGÀNH DU LỊCH

face

Đăng ký ngay !

icon dk