“THỢ SĂN HỌC BỔNG” Và lễ tốt nghiệp hoành tráng khiến nhiều người ganh tỵ

Được biết rất nhiều qua nickname “Thợ săn học bổng Broward”, Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa là hình ảnh hướng tới của rất nhiều học sinh/sinh viên Việt Nam khi nhận được lời mời của 15 trường Đại học Mỹ.

Vào ngày 09/05/2017 vừa qua, chàng trai tài năng này đã có một lễ tốt nghiệp hoành tráng với sự góp mặt của gia đình và bạn bè.

Lễ tốt nghiệp trong mơ của mọi du học sinh

Sau 2 năm “dùi mài kinh sử” tại Broward College, Florida, Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa tự hào là một trong gần 2,800 sinh viên nhận bằng tại buổi lễ. Năm nay, Broward College đã tổ chức lễ tốt nghiệp lần thứ 86 tại trung tâm BB&T, cấp 164 bằng Cử nhân (Bachelor’s Degree), 2,007 bằng Cao đẳng (Associate Degree) và 687 chứng nhận kỹ thuật (Technical Certificate) cho sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

“Thợ săn học bổng” và lễ tốt nghiệp hoành tráng khiến nhiều người ganh tỵ - Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp hoành tráng của Broward College tại Trung tâm BB&T, tiểu bang Florida

Điều hạnh phúc nhất với sinh viên trong lễ tốt nghiệp của mình là được bước lên bục nhận tấm bằng sau những năm tháng nỗ lực học tập với sự chứng kiến của gia đình , những người đằng sau luôn hỗ trợ, động viên để có được kết quả ngày hôm nay. Nghĩa đã rất may mắn khi được cả ba mẹ và bạn bè đến tham dự buổi lễ.

“Thợ săn học bổng” và lễ tốt nghiệp hoành tráng khiến nhiều người ganh tỵ - Ảnh 2.

Đinh Gia Hoàng Tấn Nghĩa – Cựu sinh viên Broward Vietnam đã vừa hoàn thành 02 năm học tiếp theo của mình tại Hoa Kỳ và nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh Doanh.

Tốt nghiệp với thành tích ấn tượng

Vẫn duy trì được “phong độ” với mức học bổng trị giá 100%, Nghĩa tốt nghiệp với điểm trung bình gần cán mốc tuyệt đối 3.94/4.0, một điểm số hiếm có sinh viên nào cũng có thể đạt được. Không những thế, Nghĩa còn tích cực tham gia các hoạt động của trường. Sau 2 năm học tại Broward College Florida, Nghĩa được cấp chứng chỉ Gia sư trình độ 2 (Certified Tutor Level 2) với 2 bộ môn Toán học và Kế toán. Nói tới dự định sau tốt nghiêp, Nghĩa sẽ đăng ký chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế thực tập tại Mỹ trong thời gian 1 năm (Optional Practical Traning – OPT), sau đó sẽ tiếp tục đăng ký học tiếp lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán. Có thể nói, chàng trai Sài Thành đa tài này đã có một kế hoạch rõ ràng cho lộ trình học tập của mình cho những năm sắp tới.

“Thợ săn học bổng” và lễ tốt nghiệp hoành tráng khiến nhiều người ganh tỵ - Ảnh 3.

Nghĩa trong lễ tốt nghiệp bằng Cử nhân Đại học

Bên cạnh thành tích điểm số, Nghĩa còn đạt được những thành tích trải nghiệm, hoàn thiện kỹ năng mềm khi theo học tại Broward College. Trong đó phải kể đến khả năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh và phát biểu trước công chúng. Quan trọng nhất, Nghĩa đã “làm chủ” được cuộc sống bản thân khi một mình tự lập tại mảnh đất cách gia đình nửa vòng trái đất. Chính cuộc sống tự chủ đã giúp Nghĩa ít nhiều trong việc tự quản lý thời gian bản thân, tăng sức chịu áp lực và rèn kỹ năng đa nhiệm (multitasking).

 

Để đạt được những thành tích đáng nể như ngày hôm nay, không thể phủ nhận những nền tảng vững chắc mà Nghĩa đã “thu hoạch” được khi còn là sinh viên tại Broward Vietnam. Trang bị những kỹ năng cơ bản nhưng quan trọng từ rèn luyện thói quen học tập theo phong cách giáo dục Mỹ, tự tin trong giao tiếp Tiếng Anh cho đến những “bí kíp” đọc hiểu, tóm tắt, thuyết trình, Broward Vietnam đã nuôi dưỡng “Giấc mơ Mỹ”, giúp Nghĩa tự tin để được nhận vào 15 trường Đại Học và dễ dàng đỗ Visa du học Mỹ.

“Thợ săn học bổng” và lễ tốt nghiệp hoành tráng khiến nhiều người ganh tỵ - Ảnh 4.

Broward Vietnam đã “chắp cánh” giấc mơ đến giảng đường Đại học Mỹ của Nghĩa

Tận dụng cơ hội và đừng ngại vấp ngã

Đó chính là 2 lời khuyên của Nghĩa dành cho các bạn tân sinh viên có ước mơ du học Mỹ. Rút ra từ kinh nghiệm bản thân, Nghĩa đã từng phải bỏ dở chương trình học tại Mỹ, trở về Việt Nam vì lý do tài chính. Tuy nhiên, Nghĩa đã không từ bỏ mục tiêu và giấc mơ của mình mà tìm mọi cơ hội để quay lại mảnh đất của tri thức và tự do. Cơ hội mở ra khi Nghĩa biết tới Broward Vietnam – trung tâm quốc tế chính thức của Broward College Florida. Vẫn đáp ứng đủ chất lượng giảng dạy và chương trình học với mức học phí tiết kiệm, Broward Vietnam đã giúp Nghĩa “vươn” rộng đôi cánh để rồi giờ đây trở thành một hình mẫu tiêu biểu của thế hệ sinh viên Việt Nam.

(Nguồn kenh14.vn)

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

“THỢ SĂN HỌC BỔNG” Và lễ tốt nghiệp hoành tráng khiến nhiều người ganh tỵ

face

Đăng ký ngay !

icon dk