Thông báo ngưng học tập trung & cập nhật tình hình dịch cúm COVID-19

Admin | 10.02.2020

Thông tin cập nhật lúc 20:00pm ngày 14.02.2020

Theo chỉ đạo từ công văn khẩn số 544/UBND-VX của Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Broward thông báo sinh viên sẽ không học tập trung tại trường để phòng, tránh khả năng lây, nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng cúm Corona (nCoV), theo đó:

• Tất cả sinh viên Đại học Broward - Việt Nam sẽ không học tập trung tại trường từ nay đến hết ngày 29.02.2020
  • Tất cả sinh viên dự kiến sẽ trở lại học tập tại trường vào ngày 02.03.2020. Thông báo chính thức ngày nhập học trở lại sẽ được công bố trên website và fanpage của trường.
  • Trong thời gian không học tập trung tại trường, sinh viên cần lưu ý và làm theo các hướng dẫn từ Bộ Y Tế, Tổ chức Y Tế WHO để bảo vệ sức khoẻ và phòng tránh việc lây lan dịch bệnh.
  • Các trường hợp cần liên hệ về việc học tập, sinh viên và phụ huynh có thể liên hệ theo các hotline sau:
    1. ​​Bộ phận Đào tạo: 0799 909 150 (Cô Linh) hoặc 0918 012 943 (Thầy Hữu Thuận)
    2. Bộ phận Hỗ trợ sinh viên: 0903 193 515 (Cô Phương Uyên)
    3. Bộ phận Tư vấn tuyển sinh: 0902 783 883 (Cô Trân) hoặc 0908 979 991 (Thầy  Hiếu Thuận)
    4. Các vấn đề khẩn cấp khác: 0938 357 358 (Cô Thân Thảo)

Sinh viên đã tới những khu vực sau trong vòng 15 ngày vừa qua:

• Trung Quốc lục địa, bao gồm cả Hồng Kông, Macau, Đài Loan
  • Toàn bộ tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam (được cách ly kể từ ngày 13 tháng 2 năm 2020)

PHẢI thực hiện cách ly và THÔNG BÁO ngay lập tức cho cơ sở y tế địa phương và nhà trường, đồng thời cập nhật thông tin hằng ngày cho các cơ quan hữu quan.

MỐT SỐ THÔNG TIN QUAN TRỌNG TỪ BỘ Y TẾ

huong-dan-cach-ly-covid-19

Các triệu chứng cho thấy nguy cơ lây nhiễm COVID-19:

Con đường lây lan của COVID-19:

Các cơ sở khám chữa bệnh do virus COVID-19 trực thuộc trung ương:

Khuyến cáo đeo khẩu trang:

Thông tin cập nhật lúc 8:00am ngày 12/02/2020

LỚP HỌC THEO HÌNH THỨC INTERNET-ENHANCED TRONG TUẦN ĐẦU TIÊN CỦA HK SPRING I 2020 (10.02 – 14.02)

Theo kế hoạch, học kỳ Spring I 2020 bắt đầu vào ngày thứ 2 10//02/2020. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus COVID-19, tất cả các lớp sẽ không tập trung trong thời gian này.

Thay vì đó, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn của sinh viên trước dịch bệnh, tất cả các lớp học đều đã được phê duyệt để triển khai theo hình thức Internet Enhanced bắt đầu từ thứ 3 ngày 11 tháng 2 năm 2020, trừ các lớp Listening & Speaking thuộc EAP. Nhà trường sẽ sắp xếp thời gian học bù cho các lớp Listening & Speaking này theo lịch được thông báo sau.

Thông tin cập nhật lúc 8:00 am ngày 10/02/2020

Các lớp học ngừng tập trung tại trường tới hết ngày 16.02.2020

Theo chỉ thị từ các cơ quan chủ quản, Broward College Việt Nam quyết định dừng tập trung các lớp học tới hết ngày 16/02/2020.

Hướng dẫn truy cập các lớp học kỳ Spring I 2020 sẽ được gửi qua các kênh thông tin truyền thông của nhà trường.

Khuyến cáo dành cho sinh viên:

Các biện pháp phòng dịch:

Sinh viên lưu ý, chủ động bảo vệ sức khoẻ và phòng chống dịch cúm do virus COVID-19:

1. Đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có triệu chứng như sốt, ho hoặc khó thở. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
  2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh tiếp xúc mắt, mũi, miệng.
  3. Khi ho, hắt hơi: hãy che kín miệng. Sau khi sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác và rửa tay sạch.
  4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đang đi lại, du lịch... cần thông báo ngay cho nhân viên và tìm đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra
  5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín. Uống nhiều nước để cổ họng không bị khô. Giữ ấm cơ thể, ăn đủ chất dinh dưỡng và bổ sung các loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng.
  6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
  7. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc động vật hoang dã.
  8. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
  9. Giữ nơi ở, sinh hoạt thông thoáng, có nhiều ánh nắng mặt trời và không để điều hoà không khí dưới 25 độ

Cập nhật thông tin:

Sinh viên được khuyến cáo tự mình cập nhật tin tức qua các kênh thông tin chính thống. Cần giữ thái độ cảnh giác khi chọn lọc nguồn thông tin đáng tin cậy. Nhà trường khuyến nghị sinh viên theo dõi tình hình dịch bệnh qua các trang sau:

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
Họ và tên*