Tin tức

04

03

Tiếng Anh học thuật là gì?

Bảo Minh | 04.03.2021

Tiếng Anh học thuật không chỉ đóng vai trò quan trọng và là chìa khóa thành công đối với các bạn học sinh có kế hoạch du học mà còn rất cần thiết đối với các học sinh đang theo học tại Việt Nam cũng như với bất cứ ai muốn có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

 

Định nghĩa và vai trò của tiếng Anh học thuật

 

Dịch theo nghĩa của từ “Academic English”, tiếng Anh học thuật là tiếng Anh được sử dụng trong giới học viện (ở đây được hiểu là bậc giáo dục cao đẳng, đại học tại các nước nói tiếng Anh) với phương pháp sử dụng mẫu câu, ngữ pháp, từ vựng dưới dạng các văn bản khác nhau như bài luận, báo cáo chuyên đề, bài viết nghiên cứu, dự án nhóm, bài viết thu hoạch… và được trình bày với cấu trúc và cách tổ chức riêng, có tính chuẩn mực cao. 

 

tieng-anh-hoc-thuat-1
Người học sẽ có được rất nhiều kiến thức khi học tiếng Anh học thuật

 

Khác với tiếng Anh giao tiếp thông dụng, tiếng Anh học thuật thường mang sắc thái trang trọng, thiên về cấu trúc câu phức và các mệnh đề phụ trợ. Có thể nói, tiếng Anh học thuật sẽ trang bị cho người học nền tảng và kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện nhất.

 

Có thể kể đến như chương trình tiếng Anh cho mục đích học thuật (English for Academic Purposes) được thiết kế cho các đối tượng học tiếng Anh dưới dạng một ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language) ở tất cả các cấp độ: dự định vào một trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ ở bậc đại học; cần chuẩn bị cho bài thi năng lực ngôn ngữ như TOEFL hoặc IELTS; muốn thành công trong lớp học đại học với người nói tiếng Anh bản ngữ. 

 

Tiếng Anh học thuật là một dạng tiếng Anh riêng biệt, được sử dụng nhiều trong học tập và nghiên cứu, có yêu cầu cao hơn và phức tạp hơn so với tiếng Anh giao tiếp thông thường. Ngoài việc tập trung phát triển toàn diện bốn kỹ năng ngôn ngữ là nghe, nói, đọc, viết thông qua các chủ đề thời sự mang tính toàn cầu, điểm nổi bật trong các khóa học tiếng Anh học thuật chính là tạo cho người học cơ hội được tiếp cận với phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt của nước ngoài. 

 

tieng-anh-hoc-thuat-1
Tiếng Anh học thuật giúp phát triển toàn diện kỹ năng ngôn ngữ

 

Bên cạnh các kỹ năng học thuật thiết yếu như kỹ năng ghi chép; tìm kiếm, thu thập, trích dẫn thông tin; đọc hiểu các tài liệu học thuật, người học sẽ được rèn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá, phản biện vấn đề, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình bảo vệ quan điểm. Đây là các kỹ năng không chỉ quan trọng trong học tập mà còn rất cần thiết cho môi trường làm việc toàn cầu.

 

Lợi ích của việc tham gia các chương trình tiếng Anh học thuật

 

Với xu hướng giáo dục hiện tại, tiếng Anh học thuật đóng vai trò hết sức quan trọng đối với tất cả học sinh, sinh viên nói chung. Bằng việc học tiếng Anh học thuật, người học không chỉ nâng cao được năng lực ngôn ngữ, mà còn tích lũy cho mình rất nhiều những vốn kiến thức, kỹ năng khác nữa:

 

  • Học các kỹ năng học thuật bằng tiếng Anh, giúp học sinh sinh viên có thể hiểu bài giảng tốt hơn, tham gia vào các buổi chuyên đề, nghiên cứu, và viết các báo cáo, tiểu luận mang tính chất học thuật.
  • Học các kỹ năng học thuật thông qua các chủ đề khác nhau, giúp xây dựng kiến thức học thuật cơ bản cho học sinh ở các lĩnh vực quan trọng như giáo dục, xã hội học, vật lý, khoa học và tự nhiên. Việc này không chỉ giúp kích thích sự tò mò, mà còn bồi dưỡng kiến thức thế giới và khả năng ngôn ngữ của các em.
  • Tập trung phát triển từ vựng ở những lĩnh vực kiến thức thiết yếu, đồng thời cung cấp kiến thức ngôn ngữ chuyên ngành giúp học sinh làm quen với môi trường học Đại học. Vấn đề ngữ pháp học thuật cũng được đặc biệt chú trọng giúp các em sử dụng đúng ngôn ngữ trong lĩnh vực này.
  • Giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn ở các kỳ thi năng lực ngôn ngữ.
  • Giúp học sinh nói, viết, và hiểu được ngôn ngữ tiếng Anh học thuật tự tin hơn.

 

Tại sao nên chọn học tiếng Anh học thuật?

 

Tiếng Anh học thuật giúp học sinh sinh viên có được những kỹ năng cần thiết để có thể học tập trong môi trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có khả năng đọc một khối lượng lớn các tài liệu học tập bằng tiếng Anh, nghe hiểu được bài giảng qua đó trình bày được ý tưởng, viết các bài luận trong môi trường học thuật.

 

Các bạn đã trúng tuyển đại học nước ngoài, đang có ý định đi du học hoặc học tập tại các môi trường quốc tế, hoặc đang là sinh viên đại học hãy nhanh chóng tìm cho mình một khóa học tiếng Anh học thuật để chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết làm hành trang học tập, nâng cao năng lực của bản thân để tiến tới thành công trong tương lai.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Tiếng Anh học thuật là gì?

face

Đăng ký ngay !

icon dk