Tin tức

02

04

TIẾNG ANH KHÔNG TỐT CÓ ĐI DU HỌC ĐƯỢC KHÔNG?

Admin | 02.04.2021

 

Du học hiện nay là một con đường rất phổ biến cho các tân sinh viên muốn theo đuổi và tiếp thu nền giáo dục quốc tế tiên tiến. Đồng thời, trước bối cảnh tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chủ yếu được phổ cập rộng rãi trong giới giáo dục toàn cầu, tiếng Anh là điều kiện tiên quyết giúp các bạn trẻ chinh phục con đường du học nước ngoài. Tuy nhiên tiếng Anh là một ngôn ngữ khó và Việt Nam vẫn đang thuộc top trung bình về trình độ tiếng Anh trên thế giới. Do đó, nhiều câu hỏi được đặt ra liệu tiếng Anh không tốt có thể du học được không?

1. Tại sao lại cần tiếng Anh?

 • Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng ở nhiều nước nhất trên thế giới.  Biết tiếng Anh sẽ giúp bạn không gặp nhiều vấn đề trong giao tiếp khi du lịch nước ngoài hoặc đi du học.
 • Nhiều tài liệu và công trình nghiên cứu nổi tiếng ít nhiều đều được biên soạn bằng tiếng Anh cho dù tác giả không phải người bản địa. Học tốt tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn cho sinh viên du học nếu muốn tìm kiếm triệt để nguồn tài liệu nghiên cứu chất lượng, nâng cao chuyên môn đồng thời nâng tầm hiểu biết tiếng Anh.
 • Học tốt tiếng Anh giúp cho bạn tiếp thu tốt hơn trong việc giao lưu văn hóa và tạo nhiều mối quan hệ với nhiều bạn quốc tế, mở rộng tầm hiểu biết và kinh nghiệm sống cho sự nghiệp sau này của bạn.
 • Tiếng Anh là lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp của bạn khi rào cản môi trường làm việc và giao tiếp không còn ảnh hưởng gì tới bạn.

 

 

Tiếng Anh không tốt cản trở bạn tìm thấy là chìa khóa “thành công”

 

 

2. Tiếng Anh đối với việc du học

 

 • Tiếng Anh không phải điều kiện bắt buộc trong việc đi du học khi điều kiện tài chính và chế độ bảo lãnh vẫn còn đang rất phổ biến đối với nhiều du học sinh. Tuy nhiên, việc có được một nền giáo dục hiệu quả là một chuyện hoàn toàn khác. 
 • Đầu tiên, các nền giáo dục tiên tiến hầu như đến từ các trường đại học danh giá từ Mỹ, Anh, Canada hay Úc. Thậm chí, nhiều trường nổi tiếng ở các khu vực khác như Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan cũng chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức trong việc giảng dạy.
 • Thứ hai, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính hay hậu thuẫn từ người thân nên con đường du học phổ biến nhất vẫn là dạng học bổng. Tuy nhiên điều đó khẳng định rằng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc đưa sinh viên đi du học nước ngoài.
 • Tiếng Anh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nhận VISA du học. Thật khó để thuyết phục người phỏng vấn nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt vì nhiều khả năng bạn sẽ được quy là ra nước ngoài không vì vấn đề học vấn.

 

 

Vai trò của tiếng Anh trong xu thế hội nhập phát triển

3. Tiếng Anh không tốt liệu có thể còn đi du học?

 • Khả năng tiếng Anh của bạn cao hay thấp cũng phần nhiều phụ thuộc vào môi trường. Nếu có thể đặt chân được tới nước ngoài nơi không ai nói tiếng mẹ đẻ của bạn, bạn buộc phải thích nghi với điều đó. Với điều kiện được nghe, nói, đọc và viết 24/7 bằng tiếng Anh, tự khắc trình độ của bạn sẽ được nâng cao rõ rệt, miễn là bạn quyết tâm và kiên trì.
 • Nhiều trường Đại học ở Mỹ, Úc, Canada cũng không đòi hỏi việc bạn phải giỏi tiếng Anh vì bạn sẽ được cung cấp các khóa học bổ túc từ 3 tới 6 tháng nhằm bắt kịp khi vào chương trình chính thức.
 • Về việc xin VISA, các nhân viên lãnh sự quán khi sang Việt Nam cũng đều trải qua một vài khóa tiếng Anh nên một vài vấn đề bạn không thể trả lời bằng tiếng Anh có thể sử dụng tiếng Việt hoàn toàn. Tuy cơ hội không cao nhưng bạn vẫn có cơ hội qua được bài phỏng vấn.
 • Tuy nhiên, học tốt tiếng Anh tại Việt Nam giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đồng thời cho bạn một tinh thần vững chắc để có thể “chiến đấu” nơi đất khách xa lạ. Việc không giỏi tiếng Anh có thể mang lại cho bạn nhiều gánh nặng về tinh thần khi đi du học vì bạn sẽ phải bỏ gấp đôi hoặc mười thời gian và công sức để tiếp thu được kiến thức và văn hóa nước bạn nên giai đoạn đầu thường rất dễ làm bạn gục ngã.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

TIẾNG ANH KHÔNG TỐT CÓ ĐI DU HỌC ĐƯỢC KHÔNG?

face

Đăng ký ngay !

icon dk