Tin tức

12

08

Tìm hiểu ngành Công Nghệ Thông Tin

Thuận Phan | 12.08.2019

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết "hot". Ngành công nghệ này ngày một phát triển và được nhiều học sinh chọn khi du học, nhất là du học Mỹ. Nếu bạn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành như thế nào thì có thể tham khảo bài viết này để có thể đưa ra lựa chọn ngành nghề phù hợp. Chọn đúng ngành, cơ hội nghề nghiệp của bạn đã thành công trước 30% rồi đó. Phần còn lại là ở nỗ lực học tập của bạn. 

 

 


 

Học Công nghệ thông tin là học gì?
 

Định nghĩa một cách ngắn gọn, ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết để có thể thiết lập/ sử dụng công nghệ (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác) để truyền đạt thông tin (bài viết, âm thanh, hình ảnh…) đến với người dùng một cách tốt nhất.

Tùy theo từng nền giáo dục cụ thể, ngành Công nghệ Thông tin có nhiều bậc học khác nhau, phổ biến nhất là đào tạo ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

 

Ngành Công nghệ thông tin cần thiết cho cuộc sống như thế nào?

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất lớn trong nhiều mặt của cuộc sống con người như:
 

  •  Giúp cho việc liên lạc thông tin của xã hội dễ dàng hơn

Email, video call, mạng xã hội… là những sản phẩm dễ nhận thấy nhất của ngành Công nghệ thông tin. Kết quả này giúp xã hội có thể dễ dàng liên lạc với nhau so với các cách thức liên lạc truyền thống khác, dù khoảng cách có thể rất xa. Mức độ bảo mật thông tin ngày càng được tăng cường thông qua các thuật toán về số và mã hoá. Mức độ chính xác cũng gần như đạt đến độ tuyệt đối và tốc độ truyền tại gần nhữ là "ngay lập tức".
 

Ứng dụng của Công nghệ thông tin trong liên lạc & truyền tin
Ứng dụng của công nghệ thông tin trong truyền tin và liên lạc


 

  •  Các giao dịch mua bán, luân chuyển tiền tệ trở nên tiện lợi hơn

Nhờ có công nghệ thông tin, chúng ta không cần phải mất nhiều thời gian đi đến cửa hàng mà vẫn có thể thanh toán cho món đồ cần mua và nhận hàng ngay tại nhà thông qua màn hình máy tính. Các cửa hàng cũng tiết kiệm được nhiều chi phí về nhân công và lưu kho nhờ những tiện ích này. Hay như mỗi khi đến kì lãnh lương hàng tháng, chúng ta cũng không phải xếp hàng chờ đến lượt mình mà chỉ cần đợi công ty gửi tiền vào tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, mọi lịch sử giao dịch của chúng ta đều được ghi lại ở hệ thống ngân hàng để tiện theo dõi về sau. Nhìn chung, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin mà việc sử dụng tiền chưa bao giờ có thể dễ dàng đến thế.

 

Ứng dụng của Công nghệ thông tin trong thanh toán
Ứng dụng của Công nghệ thông tin trong thanh toán


 

Robot hỗ trợ trong giảng dạy
Robot hỗ trợ trong giảng dạy
  •  Việc học trở nên hào hứng và sinh động hơn

Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, việc học trở nên sinh động hơn với máy chiếu hình ảnh, phần mềm mô phỏng, các phòng thí nghiệm hiện đại,… Bên cạnh đó, nhờ có sự trợ giúp của công nghệ thông tin mà chúng ta hoàn toàn có thể tham dự các khóa học online của các trường đại học danh tiếng ngay tại… nhà.


 

  •  Nhiều loại hình công việc mới được phát triển

Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin.

 

Ngoài ra, công nghệ thông tin còn trợ giúp rất nhiều trong lĩnh vực y tế sức khỏe, nông nghiệp, pháp y,… Nếu bạn chọn ngành này để theo đuổi thì hãy yên tâm đây là một lĩnh vực lúc nào cũng cần thiết và có nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống loài người.
 

Những yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin là gì?

Yêu cầu đầu vào để du học ngành Công nghệ thông tin sẽ khác nhau tùy theo việc bạn chọn du học ở trường nào và tại quốc gia nào. 

Hiện tại, để theo học ngành Công nghệ thông tin tại các trường Đại học Mỹ, bạn có thể lựa chọn học ngành lập trình máy tính trong 2 năm đầu tại trường Broward Vietnam. Sau đó chuyển tiếp 2 năm cuối sang các trường Đại học tại Mỹ.

 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin ra sao?

Chọn học ngành Công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, y tế, game, tài chính, viễn thông,… nên từ đó cũng có nhiều lựa chọn trong việc phát triển sự nghiệp.

 

Mức lương dành cho các công việc liên quan đến công nghệ thông tin luôn ở mức từ khá đến cao. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức bạn được học về cơ bản đều có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

 

Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn làm việc tự do (freelance) nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập.

 

Cũng giống như hầu hết các lĩnh vực khác, làm việc trong ngành này các bạn cũng phải đối mặt với deadline hàng tháng khi phải chạy dự án. Ngoài ra, để công việc có thể tiến triển suôn sẻ thì bạn nên chuẩn bị tinh thần sẽ phải làm việc thêm giờ khi cần thiết.

 

--------------
THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG BROWARD VIETNAM

Điều kiện xét tuyển:

  1. Học sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019

  2. Điểm GPA (trung bình cả năm) và điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12: từ 6.5 trở lên

Các môn học nào sẽ được dạy khi du học ngành Công nghệ thông tin?

Giống như các ngành khác, 2 năm đầu tiên các bạn sẽ được học những môn đại cương như Nhập môn về ngành lập trình (Introduction to Programming), hay giới thiệu về Khoa học Máy tính (Introduction to Computer Science). 2 năm sau đó các bạn sẽ phải học những môn chuyên sâu hơn.

 

Sinh viên có thể tham khảo các môn học của ngành Lập trình máy tính trong 2 năm đầu của trường Broward Vietnam dưới đây.

1. Kỹ năng Khoa học Máy tính 

2. Nhập môn lập trình

3. Viết luận cao cấp 1

4. Tổng quan ngôn ngữ lập trình A+

5. Hệ thống mạng Network+

6. Thống kê (Môn học Tự chọn)

7. Đại số cao cấp

8. Quản lý dự án

9. Nhập môn thiết kế dữ liệu và MySQL

10. Lập trình Web 1

11. Nhập môn Triết học

12. Thường thức Sân khấu (Môn học Tự chọn)

13. Lập trình trên Phương diện khách hàng

14. Lập trình 1

15. Lập trình 2

16. Khoa học Môi trường (Môn học Tự chọn)

17. Thiết kế và phân tích Hướng đối tượng

18. Nguyên lý Kinh tế Vĩ mô (Môn học Tự chọn)

19. Chính phủ Quốc gia

20. Toán, Kỳ thực tập hoặc Môn tự chọn CNTT

21. Quản lý hệ thống thông tin

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Tìm hiểu ngành Công Nghệ Thông Tin

face

Đăng ký ngay !

icon dk