Tin tức

23

05

Tips mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên Quốc tế

Admin | 23.05.2019

Tips mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên Quốc tế

Điều đầu tiên mà hầu hết các bạn du học sinh cần làm khi đặt chân đến đất nước du học đó là mở tài khoản ngân hàng. Đối với sinh viên quốc tế, các yêu cầu thường khác nhau đối với từng quốc gia. Bạn cần hiểu rằng có rất nhiều các yêu cầu cho sinh viên quốc tế, và một điều không may đó là các du học sinh không thể mở một tài khoản trực tuyến như các ngân hàng quảng cáo tại Mỹ. Trong bài viết này Hotcourses Việt Nam sẽ đưa ra một số thông tin để các bạn du học sinh tham khảo trong việc mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ.

Làm thế nào để tìm hiểu và mở tài khoản

Khi mở một tài khoản ngân hàng ở Mỹ, tốt nhất là bạn nên gọi đến các ngân hàng tại địa phương và yêu cầu một cuộc hẹn để được tư vấn và tìm hiểu về quy trình đăng ký. Các bộ phận trợ giúp tài chính của mỗi trường đại học thường có những tờ rơi và thông tin về ngân hàng địa phương có chi nhánh gần với trường đại học đó. Có hai loại tài khoản cho sinh viên, tài khoản checking hoặc tài khoản saving. Tài khoản checking cho phép bạn gửi và rút tiền, trong khi khoản saving lại cho phép bạn tiết kiệm khoản tiền và lấy lãi từ khoản tiền đó. Bốn ngân hàng lớn nhất ở Mỹ bao gồm Bank of AmericaJP Morgan Chase (còn được gọi là Chase), Citigroup và Wells Fargo & Company. Đăng ký tại một ngân hàng lớn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những chi nhánh của họ tại Việt Nam, điều này sẽ là một thuận lợi trong việc chuyển tiền.

 

Ví dụ, ngân hàng Barclays là ngân hàng trực thuộc Bank of America. Người sở hữu thẻ ngân hàng Barclays có thể sử dụng với bất kỳ ATM nào của Bank of America mà không bị thu phí, hay lệ phí tỷ giá hối đoái nước ngoài. Việc có một tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển khoản cũng như thực hiện các thanh toán, trả tiền trong các hoạt động mua bán, chuyển tiền… tại nước sở tại cũng như nhận tiền lương nếu bạn đi làm thêm.

Giấy tờ

Một khi bạn đã có được lịch cuộc hẹn để mở tài khoản, bạn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng. Tùy thuộc vào việc sinh viên đến từ nước nào, các yêu cầu và thủ tục có thể khác nhau, các ngân hàng sẽ phải cung cấp cho bạn một danh sách chi tiết về việc này. Nội dung chung nhất mà tất cả các du học sinh sẽ được yêu cầu đó là cung cấp hộ chiếu, giấy chứng nhận trúng tuyển của trường đại học và chi phí cần thiết để gửi tiền (có thể rơi vào khoảng từ $10 – $100), bản photo nhận dạng (có thể là giấy phép lái xe hoặc thẻ sinh viên ), tài liệu visa I-20 hoặc I-94 và có thể số bảo hiểm xã hội.

 

Số bảo hiểm xã hội có thể mất khá nhiều thời gian để có được tuy nhiên các bạn sinh viên quốc tế sẽ được nhận một số thẻ bảo hiểm “tạm thời”. Thẻ này được sử dụng để nộp thuế và để được thanh toán trong trường hợp bạn làm việc trong quá trình học tập tại đây.

Nếu bạn có thắc mắc

 

Hãy nhờ tới sự giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nghi ngại gì, thường Văn phòng Trợ cấp Tài chính (Financial Aid Office) hoặc Văn phòng Sinh viên quốc tế (International Student Office) của trường sẽ có những thông tin mà bạn cần. Để chuyển đổi ngoại tệ và lưu lại các tỷ giá hối đoái, bạn nên thiết lập một tài khoản ngân hàng, nơi mà các giao dịch của bạn sẽ lọc vào một chi nhánh nhất định . Với một tài khoản checking, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tài khoản của bạn với thẻ ngân hàng và bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết trực tuyến.

 

Lời khuyên nho nhỏ của Broward Vietnam là hãy kiểm tra và tìm hiểu thông tin của nhiều ngân hàng địa phương nơi bạn học tập để so sánh và tìm ngân hàng cung cấp cho bạn những ưu đãi và quyền lợi phù hợp nhất vì mỗi một ngân hàng vào mỗi một thời điểm sẽ có những chính sách khuyến mãi và ưu đãi khác nhau.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Tips mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên Quốc tế

face

Đăng ký ngay !

icon dk