Tin tức

22

05

Trải nghiệm bộ ba nền tảng học thuật “có-một-không-hai” tại Broward Vietnam

Admin | 22.05.2021

Khi được hỏi “Bạn mong muốn điều gì tại một ngôi trường đại học?”, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến chất lượng đào tạo hay đội ngũ giảng viên. Tuy nhiên câu trả lời đầy đủ không chỉ dừng lại ở đó. Bên cạnh các ý kiến nêu trên, một yếu tố quan trọng khác được phần đông các bạn sinh viên đề cập và quan tâm đến là những dịch vụ hỗ trợ học tập. 

 

Tầm quan trọng của việc thấu hiểu nhu cầu của sinh viên 

 

Để mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại nơi giảng đường, Broward College Florida nói chung và Broward Vietnam nói riêng đã đặt lợi ích của các em lên hàng đầu, điều này được thể hiện qua việc cung cấp cho sinh viên những nền tảng học thuật miễn phí và an toàn.  Nổi bật trong số các công cụ học tập đó chính là bộ ba nền tảng học thuật:  Office 365 Student , Online Tutoring và Zoom. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc hiểu thêm về khái niệm, cách sử dụng và điểm đặc biệt của những ứng dụng trên.

 

Hướng dẫn truy cập vào nền tảng tại Broward College

Để có thể được trải nghiệm ba công cụ tiện ích này, việc đầu tiên mà sinh viên cần làm là truy cập vào website của Broward College: https://www.broward.edu/ và đăng nhập tài khoản bằng email sinh viên của mình tại mục Login.

 

Website chính thức của Broward College, Florida

 

Ở bước tiếp theo, sau khi hoàn tất việc đăng nhập thành công, sinh viên sẽ được đưa đến một giao diện mới có tên Broward College Access - trang chủ chính bao gồm các công cụ tiện ích của Broward College. 

 

Thao tác đầu tiên các em cần thực hiện là truy cập vào mục Company: Everything để được hiển thị đầy đủ nhất các ứng dụng được cung cấp. Với cách thực hiện như thế, sinh viên đã có thể nhìn thấy được biểu tượng của ba nền tảng học thuật và có thể truy cập vào chúng dễ dàng thông qua một cú nhấn chuột.

 


 

Cùng tìm hiểu thông tin về bộ ba nền tảng học thuật!

1. Office 365 là gì? Cách sử dụng phần mềm Office 365

a. Khái quát về Office 365

Bất kể là một nhân viên văn phòng hay thậm chí là người mới tập tành sử dụng máy tính, ắt hẳn ai ai cũng đều biết đến gói phần mềm “quốc dân” này.

 

Office 365 (hay còn gọi là Microsoft Office 365) là một giải pháp ứng dụng văn phòng tiện ích bao gồm các ứng dụng như OneDrive, Outlook, SharePoint và các phiên bản khác như Word, Excel,... Lý do mà bộ giải pháp văn phòng này được ưu thích là nhờ vào sự tiện dụng của chúng. Người dùng có thể truy cập, chia sẻ, kết nối mọi lúc, mọi nên và trên mọi thiết bị một cách dễ dàng. 

 

Dù có sự khác nhau đôi chút về tên gọi, công cụ Office 365 Student mà Broward College mang đến cho sinh viên cũng đều có đầy đủ những tính năng như một phiên bản hoàn thiện. Vì thế sinh viên sẽ không phải lo lắng về trải nghiệm sử dụng của mình.

b. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Office 365 Student

Tại trang web của Office 365 Student, sinh viên có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào mà mình mong muốn. Để có thể khai thác được tối đa hiệu quả sử dụng mà Office 365 Student mang lại, sinh viên có thể thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng tại góc trên bên trái của website.

Bước 2: Chọn mục Tất cả ứng dụng để có thể tham khảo qua tất cả tiện ích mà Office 365 cung cấp

Hoặc sinh viên có thể nhấn vào biểu tượng bên dưới để xem các ứng dụng một cách nhanh chóng. Và việc tiếp theo các em cần làm đó là chọn ra ứng dụng mình muốn sử dụng và bắt đầu “chuyến hành trình” của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong trường hợp sinh viên không muốn sử dụng trực tuyến, các em có thể tải về máy tính hoặc PC của mình và truy cập vào ứng dụng ngay cả khi ngoại tuyến. Để thực hiện việc cài đặt các ứng dụng vào máy, người dùng chỉ cần nhấn chuột vào mục Cài đặt Office như hình dưới đây và thực hiện các thao tác được hướng dẫn có sẵn.

 


 

Nếu như sinh viên muốn tìm hiểu thêm các tính năng của ứng dụng, các em có thể truy cập vào mục Mẹo và thủ thuật để tham khảo thêm thông tin hướng dẫn sử dụng những tiện ích trên Office 365.

 

Cuối cùng, một trong những đặc điểm nổi bật không thể kể đến của ứng dụng này là lợi ích khi nhiều sinh viên có thể truy cập vào chung một ứng dụng, chung thời điểm bằng nhiều tài khoản khác nhau. Cụ thể, người dùng có thể cùng nhau thoải mái cập nhật thông tin, sửa đổi cũng như xem lại các thay đổi trong quá trình biên tập, điều này giúp tiết kiệm được tối đa lượng thời gian chỉnh sửa cho sinh viên và nâng cao điểm số trong học tập.

 

Để thực hiện được điều này, các em chỉ cần ấn vào mục Share xuất hiện trong mỗi ứng dụng và nhập email của người mình muốn cùng làm việc. Sau khi bên thứ ba nhận được lời mời, tất cả người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa và hoàn thành cùng nhau.

 

2. Online Tutoring

a. Online Tutoring là gì?

Dịch theo đúng nghĩa ngữ pháp, cụm từ “Online Tutoring” được hiểu như “Gia sư trực tuyến”. Và đúng như tên gọi của nó, đây là hình thức giảng dạy trực tuyến mà Broward College cộng tác với đội ngũ tutor.com để hỗ trợ sinh viên của mình trong các vấn đề về học tập thông qua nhiều hình thức khác nhau.

b. OL bao gồm những tính năng gì?

  • Connect

Để buổi học được diễn ra trọn vẹn, việc đầu tiên sinh viên cần làm là thực hiện các thao tác sau đây:

BƯỚC 1. Hoàn thành các câu hỏi khảo sát trước buổi học để giúp gia sư biết được bạn cần trợ giúp gì trong ngày hôm nay.

BƯỚC 2. Thêm các câu hỏi, tài liệu mà sinh viên muốn được giải đáp. Các bạn có thể nhập nội dung thông qua văn bản, vẽ trong khu vực bảng trắng hoặc thông qua chia sẻ tệp.

BƯỚC 3. Nhấp vào mục  “Kết nối” và bạn sẽ được kết nối với một gia sư trong Lớp học Trực tuyến ngay.

 

Trên đây là những thao tác đầu tiên giúp sinh viên có thể kết nối với gia sư của mình. Ngoài việc liên lạc thông qua cách trên, trang web còn cung cấp cho sinh viên bốn tính năng khác bao gồm: Chủ động lập ra lịch học, Nộp bài, Làm trắc nghiệm và Tham gia vào buổi gặp mặt. 

 

  • Schedule

Ở mục này, sinh viên sẽ được lựa chọn giảng viên mình mong muốn được hỗ trợ. Tại Online Tutoring, đội ngũ giảng viên đều là những thầy cô được đánh giá cao về chất lượng, kinh nghiệm và đến từ nhiều trường đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ cũng như một số quốc gia khác, vì thế sinh viên có thể yên tâm về hiệu quả cũng tính chính xác trong quá trình giảng dạy của giảng viên.

 

 

Sau khi tìm ra được giảng viên phù hợp, sinh viên sẽ click vào mục Schedule. Màn hình sau đó sẽ hiện lên khung thời gian cụ thể mà giảng viên có thể đáp ứng được cho việc dạy học. Các bạn sinh viên chỉ việc chọn lựa cho mình thời gian phù hợp nhất và bắt đầu thực hiện lại các thao tác như đã mô tả ở phần Connect.

 

 

  • Submit

Ở mục này, sinh viên chỉ cần hoàn thành biểu mẫu các câu hỏi có sẵn để gia sư có thể nắm rõ tình trạng của sinh viên, sau đó học sinh sẽ gửi tài liệu và cuối cùng được gia sư hồi âm về thắc mắc trong vòng 12 tiếng.

  • Take

Để phục vụ cho việc ôn tập và rèn luyện kiến thức, sinh viên có thể truy cập vào mục Take để luyện tập thông qua các gói câu hỏi của môn học mà bản thân cảm thấy chưa tự tin và mong muốn trau dồi thêm. Những câu hỏi này trải dài ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm mang lại sự đa dạng trong việc ôn tập để sinh viên có thể cải thiện điểm số một cách tốt nhất.

  • Join

Với Meeting space, sinh viên có thể làm việc và hoạt động cùng với bạn bè hoặc giảng viên của Broward College thông qua các phiên gọi video nhóm. Đối với tính năng này, tối đa 50 người tham gia có thể làm việc và học tập cùng nhau, đây là một giải pháp tuyệt vời giúp sinh viên giải quyết các vướng mắc trong những dự án, bài tập nhóm và ôn tập tốt hơn cho kỳ thi sắp tới.

 

3. Zoom

Được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, Zoom là một phần mềm gọi điện thông qua video với sự cho phép truy cập lên đến 100 thiết bị cùng lúc. Đây là ứng dụng khá quen thuộc với các em học sinh, sinh viên khi nhắc đến việc học trực tuyến.

Cách sử dụng Zoom có lẽ được xem như đơn giản nhất so với 2 tiện ích còn lại, sinh viên chỉ cần nhấp vào biểu tượng của ứng dụng và bắt đầu sử dụng Zoom bằng cách thoải mái lên lịch họp, tham gia cũng như chủ trì các cuộc họp.

Điểm đặc biệt của các ứng dụng

Có lẽ đây chính là phần hấp dẫn nhất và được mong đợi nhất đối với các bạn sinh viên. Vì sao thế nhỉ? Đó là vì “bộ ba thần kỳ” mà Broward College mang đến cho sinh viên đều hoàn toàn miễn phí. Các bạn sẽ không cần thanh toán bất kỳ chi phí nào để được sử dụng những tiện ích này.

 

Hiện nay, các gói mua Office 365 có mức giá rẻ nhất là 690 nghìn đồng (chưa bao gồm thuế). Do đó có thể thấy, chi phí để mua được gói tiện ích này không hề tiết kiệm đối với sinh viên. Tuy nhiên ở Office 365 Student của Broward College, sinh viên vừa có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí và thậm chí có thể tải về máy để sử dụng lâu dài.

 

 

Tiếp theo đó là Online Tutoring, thay vì tiêu tốn hàng triệu đồng hằng tháng đi được kèm cặp gia sư, sinh viên Broward có thể được giảng dạy bài bản chỉ với 0đ và một số bước thao tác căn bản ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau. 

 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được chủ động lựa chọn được giờ học thích hợp với cá nhân mình. Online Tutoring còn có một điểm nổi bật khác chính là tính năng được lựa chọn việc sử dụng ngôn ngữ. Điều này chính là việc các bạn sinh viên có thể sử dụng hình thức tin nhắn văn bản hoặc kết hợp với giọng nói để cùng với gia sư trao đổi những thắc mắc của mình.

 

Cuối cùng là ứng dụng gọi video Zoom, nếu như trước đây sinh viên biết đến một bất tiện trong việc sử dụng phần mềm Zoom đó là việc giới hạn sử dụng trong vòng 40 phút. Điều này làm mất đi sự liền mạch và trôi chảy của lớp học, khiến cho việc tiếp thu kiến thức của các bạn sinh viên bị gián đoạn. Nhưng khi đến với Zoom của Broward College One Access, giải pháp ấy dường như đã giải quyết. Sinh viên sẽ được học tập và trao đổi qua Zoom với thời gian thoải mái mà không phải lo sợ mình sẽ bị thoát ra ứng dụng lúc nào.

 

 

Thông qua ba tiện ích trên có thể thấy rằng Broward College đã tạo điều kiện cho sinh viên của mình. Những nền tảng học thuật mà trường đã cung cấp cho sinh viên đều là những ứng dụng uy tín hàng đầu thế giới. Điều này đã giúp các em tiếp cận dễ dàng hơn với công nghệ hiện đại, cải thiện và nâng cao chất lượng học tập xuyên suốt hành trình của mình.


 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Trải nghiệm bộ ba nền tảng học thuật “có-một-không-hai” tại Broward Vietnam

face

Đăng ký ngay !

icon dk