TRẦN MINH NGUYỆT - Gia nhập dàn “thợ săn” học bổng toàn phần Đại học Mỹ

Là thành viên mới nhất gia nhập dàn “Thợ săn học bổng Broward”, Trần Minh Nguyệt, một cô gái nhỏ nhắn, dễ thương không thể giấu nổi niềm vui mừng hạnh phúc khi trở thành sinh viên Việt Nam duy nhất năm 2017 đạt học bổng toàn phần Đại học Mỹ trị giá 100% trao bởi Broward College Florida, Hoa Kỳ.

Tự viết nên tương lai cho chính mình

Xuất thân là một học sinh giỏi xuất sắc trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang, Minh Nguyệt được tuyển thẳng vào trường Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, chuyên ngành báo chí và truyền thông. Với bước khởi đầu thuận lợi, ai cũng nghĩ Minh Nguyệt thật may mắn với tương lai rộng mở trải sẵn ngay trước mắt.

 

Tuy nhiên, cô sinh viên nhỏ nhắn đầy nghị lực này đã không chịu “khuất phục”, quyết định rời bỏ ngôi trường Đại học có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh để tự viết nên tương lai cho chính mình. Vốn là một người năng động, tự lập không thích bị gò bó, Minh Nguyệt cho rằng 12 năm thụ động trên ghế nhà trường là quá đủ. Tìm kiếm một môi trường nơi bản thân có thể tự do phát triển cũng như tham gia các hoạt động sinh viên sôi nổi, Minh Nguyệt đã đăng ký và được nhận tại một trường Đại học ở thành phố Santa Ana thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tuy nhiên, con đường Nguyệt chọn trở nên không mấy thuận lợi khi Nguyệt không qua được vòng phỏng vấn xin visa. Không từ bỏ mục đích, Minh Nguyệt vẫn tiếp tục tìm kiếm những phương án khả thi và quyết định chọn Broward Vietnam – phân hiệu quốc tế chính thức của Broward College Florida tại TP. Hồ Chí Minh là nơi nuôi dưỡng giấc mơ.

Đừng lên từ vấp ngã và tỏa sáng

Minh Nguyệt nhận ra rằng chính sự “mơ hồ” trong định hướng, lộ trình học là điểm yếu dẫn đến thất bại. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu học tập tại Broward Vietnam, Minh Nguyệt đã tham gia nhiều hoạt động, cuộc thi ở trường nhằm khám phá thế mạnh, sở thích bản thân, kết hợp với sự hỗ trợ nhiệt tình của bộ phận dịch vụ sinh viên để rồi chọn Quản trị Kinh Doanh là chuyên ngành theo học..

Trở thành sinh viên Broward Vietnam, Minh Nguyệt thừa hưởng những đặc quyền như một sinh viên Broward College Florida, Hoa Kỳ về chất lượng giảng dạy, môi trường học, bảng điểm được công nhận quốc tế, cùng nguồn tài nguyên phong phú. Tận dụng được những lợi thế này, Minh Nguyệt tích cực tham gia các sự kiện tuyển sinh và gặp gỡ đại diện các trường Đại học Mỹ khi họ đến Broward Vietnam. Ngoài ra, Nguyệt còn nhờ tới sự giúp đỡ của các giảng viên và cựu sinh viên trong quá trình chuẩn bị tìm học bổng cho 2 năm tiếp theo tại Mỹ. Và rồi, sau 2 năm học tại Broward Vietnam, cô gái nhỏ nhắn ấy đã tốt nghiệp với điểm số xuất sắc 3.87/4.00 và nhận được học bổng trị giá 100% của trường Broward College Florida, Hoa Kỳ.

Cô gái thú vị và nhiều tài lẻ

Là một cô gái hiền lành có đôi chút rụt rè, ít ai biết được rằng Minh Nguyệt còn là một sinh viên đa tài. Dù không qua một trường lớp chính quy nào nhưng Minh Nguyệt sở hữu một khả năng vẽ khá ấn tượng. Đối với Minh Nguyệt, vẽ không chỉ giúp cô bạn giảm căng thẳng mà còn giúp Nguyệt tổ chức các hoạt động bán tranh từ thiện, thực hiện các video chia sẻ về cuộc sống và tips học tiếng Anh rất gần gũi và thú vị trên youtube.

nguồn www.kenh14.vn

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

TRẦN MINH NGUYỆT - Gia nhập dàn “thợ săn” học bổng toàn phần Đại học Mỹ

face

Đăng ký ngay !

icon dk