Tin tức

07

08

Transient Student - Sinh viên Ngắn hạn: Giải pháp tình thế dành cho du học sinh Việt Nam

Admin | 07.08.2020

Du học tại chỗ, ngắn hạn hay dài hạn, đang là xu thế của du học sinh Việt Nam để chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất trước khi lên đường du học “chính thức”. Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp hiện tại của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, học sinh-sinh viên có lẽ là những cá nhân bị ảnh hưởng lớn nhất khi bắt buộc phải trở về nước để tránh dịch, chấp nhận gián đoạn việc học tạm thời, đồng nghĩa với việc lãng phí thời gian và công sức ít nhất là trong tương lai gần.

 

Trước tình trạng trên, bài viết này sẽ đề ra một hình thức học tập phù hợp nhằm giải quyết vấn đề kể trên của các bạn du học sinh, đồng thời đưa ra một lựa chọn mới cho các bạn đang có dự định đi du học sắp tới: Sinh viên chuyển tiếp ngắn hạn - Transient Student.

 

Sinh viên chuyển tiếp ngắn hạn là gì?

 

Sinh viên chuyển tiếp ngắn hạn/ Sinh viên ngắn hạn (thường gọi là Transient Student) là những sinh viên tìm kiếm cơ hội học tập ngắn hạn tại các trường Đại học có uy tín trên thế giới. Sau khi hoàn thành từ một đến một vài kỳ học tại các trường đại học đó, các sinh viên sẽ trở lại trường chính để hoàn tất lộ trình Đại học của mình.

 

Sinh viên lựa chọn hình thức học tập lấy tín chỉ trong thời gian ngắn này, tuy sẽ không được các trường này cấp bằng, nhưng các tín chỉ và điểm số các môn học tương đương đã hoàn tất trong giai đoạn này sẽ được chuyển về trường đại học chính của sinh viên.

 

Đối với các bạn du học sinh, đặc biệt là du học sinh Mỹ đang phải tạm dừng việc học do dịch Covid-19, lựa chọn học tập ngắn hạn tại một trường đại học uy tín có cơ sở tại Việt Nam hoàn toàn phù hợp với tình huống hiện tại của các bạn vì những lý do sau:

 

 • Các bạn sẽ được học tập và sinh sống an toàn ngay tại Việt Nam, thậm chí với lợi thế là chi phí và học phí hợp lý hơn rất nhiều so với việc học tập tại quốc gia đang du học.
 • Thêm vào đó, đối với sinh viên đại học, một trong những mối lo ngại lớn nhất đó chính là thời gian học tập bị kéo dài. Vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, quá trình học của các bạn đang bị ngắt quãng, và dự kiến có thể kéo dài vì hiện dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu được kiểm soát hoàn toàn. Như thế, việc học tập ngắn hạn tại Việt Nam sẽ đảm bảo được tiến độ và “đà” học tập, hạn chế được sự gián đoạn tạm thời của quá trình học đại học.
 • Không chỉ thế, các bạn du học sinh còn có cơ hội được rèn luyện bản thân trong một môi trường đại học mới, với những người bạn mới năng động đồng thời có cùng chí hướng. Việc có được kết nối tốt với nhiều bạn bè là một lợi thế không nhỏ khi du học một quốc gia khác.
 • Mô hình đào tạo theo tín chỉ phổ biến hiện tại sẽ giúp cho việc chuyển tiếp các học phần đã hoàn thành tại Việt Nam tới trường chính trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tất nhiên, du học sinh nên lựa chọn các trường uy tín, có kiểm định chất lượng nhằm đảm bảo quá trình học ngắn hạn sẽ được chấp thuận tại trường chính.

 

Ngoài ra, đối với các bạn sinh viên chuẩn bị đi du học nhưng tạm thời bị gián đoạn, hoặc chưa thực sự chuẩn bị sẵn sàng hành trang học tập ở nước ngoài (ngôn ngữ, kỹ năng học tập, kỹ năng mềm, v.v) cũng có thể lựa chọn hình thức học tập ngắn hạn tại một trường đại học uy tín và có mô hình giáo dục tương tự như quốc gia dự định du học để giải quyết việc “ngắt quãng” con đường học tập, cũng như trang bị thêm cho mình cả về kiến thức lẫn kỹ năng sống, khiến bản thân trở nên sẵn sàng hơn cho con đường học tập dài hạn ở nước ngoài phía trước.

 

Tóm lại, lựa chọn học tập ngắn hạn tại Việt Nam sẽ đảm bảo được tiến độ học tập liên tục, tránh gián đoạn, lãng phí thời gian, đồng thời cung cấp một môi trường rèn luyện mới, kiến thức mới, kỹ năng mới với mức chi phí hợp lý so với việc học tập tại một quốc gia khác, và đặc biệt là giữ an toàn cho sinh viên trước tình hình dịch bệnh hiện tại.

 

Tại sao nên chọn Đại học Broward tại Việt Nam?

 

Đại học Broward - International Center tại Việt Nam là một trong 10 trung tâm quốc tế chính thức của trường Đại học Broward Mỹ - Top 03 trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ theo đánh giá của Aspen Institute.

 

Đại học Broward tại Việt Nam hướng đến việc luôn tạo điều kiện để sinh viên của mình phát triển toàn diện trong môi trường đa văn hoá, tiêu chuẩn giáo dục hàng đầu, bên cạnh đó là sự trải nghiệm, tự lập để trưởng thành trong cả kiến thức và vốn sống. Một số những điểm nổi bật về môi trường giáo dục tại Việt Nam:

 

 • Giảng viên tại Đại học Broward tại Việt Nam đều sở hữu bằng cấp cao, kinh nghiệm giảng dạy đạt chất lượng và đều do Đại học Broward tại tuyển chọn và kiểm duyệt.
 • Chương trình học chuẩn giáo dục Đại học Mỹ & môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh (sinh viên chưa đủ khả năng tiếng Anh sẽ được đào tạo tiếng Anh dự bị đại học trước khi bước vào giai đoạn Năm 1.
 • Sinh viên học tại Đại học Broward - International Center tại Việt Nam được công nhận là sinh viên chính thức của Broward College, Mỹ với ID student (mã sinh viên), bảng điểm, nguồn tài nguyên và văn bằng được cấp bởi Đại học Broward tại Mỹ cấp mà không có bất kỳ phân biệt về địa điểm học.

 

Cuối cùng, và quan trọng nhất, chương trình học tại Đại học Broward Việt Nam được kiểm định vùng – bậc kiểm định cao nhất trong hệ thống giáo dục đại học Mỹ bởi Hiệp Hội các trường Đại Học và Cao Đẳng Miền Nam Hoa Kỳ, (SACSCOC). Đây chính là lý do tại sao tất cả các tín chỉ và học phần tại Đại học Broward Việt Nam đều có giá trị quốc tế và được công nhận rộng rãi bởi rất nhiều trường đại học – cao đẳng tại Mỹ và các quốc gia khác. Sinh viên ngắn hạn sẽ dễ dàng chuyển tiếp các tín chỉ đã học tại Đại học Broward tại Việt Nam về lại trường chính của mình.

 

Một số quyền lợi nổi bật của sinh viên ngắn hạn tại Đại học Broward tại Việt Nam:

 

 • Được Phòng Công tác sinh viên hỗ trợ trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Việt Nam cũng như giai đoạn khi chuyển trở về Mỹ để hoàn tất giai đoạn Cử nhân tại trường Đại học chính.
 • Được Phòng Đào tạo đưa ra các môn học phù hợp với ngành học và lộ trình học của từng sinh viên.
 • Cung cấp các lịch học phù hợp với nguyện vọng của sinh viên.
 • Hướng dẫn sử dụng Nền tảng học tập trực tuyến D2L.
 • Được tham gia tất cả các hoạt động học tập, sinh hoạt tại trường như một sinh viên chính thức.

 

Hiện nay, rất nhiều các du học sinh quay trở về Việt Nam, đặc biệt là các bạn du học sinh tại Mỹ đã quyết định lựa chọn Đại học Broward - International Center tại Việt Nam là nơi học tập ngắn hạn trước khi quay lại trường chính.

 

Làm sao để trở thành sinh viên ngắn hạn tại Đại học Broward tại Việt Nam?

 

Trước khi đăng ký xét tuyển là sinh viên ngắn hạn tại Đại học Broward tại Việt Nam, sinh viên cần phải thỏa mãn các điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường như sau:

 

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Đạt điểm trung bình môn (GPA) lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.
 • Đạt tiêu chuẩn về năng lực tiếng Anh để nhập học thẳng vào chương trình chuyên ngành tại Đại học Broward tại Việt Nam.
 •  

Xem chi tiết tại: https://broward.edu.vn/sinh-vien-cd-dh.html

 

Sau khi đã đạt các tiêu chí tuyển sinh, sinh viên cần phải thực hiện thủ tục đăng ký trở thành sinh viên ngắn hạn tại Đại học Broward tại Việt Nam và tại trường chính của mình. Cụ thể như sau:

 

* Đối với sinh viên các trường đại học – cao đẳng công lập tại Florida, Hoa Kỳ:

 

Sinh viên sẽ phải thực hiện các bước sau:

 

B1: Hoàn thành thủ tục nhập học tại Đại học Broward tại Việt Nam (nộp đủ hồ sơ nhập học & hoàn thành lệ phí nhập học)

B2: Hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành sinh viên ngắn hạn trên trang FloridaShines.

B3: Hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành sinh viên ngắn hạn tại trường chính của sinh viên.

 

Đại học Broward tại Việt Nam sẽ hỗ trợ tất cả các giấy tờ cần thiết để sinh viên có thể hoàn thành quá trình này.

 

* Đối với sinh viên các trường đại học – cao đẳng khác trong và ngoài Hoa Kỳ:

 

Sinh viên sẽ phải thực hiện các bước sau:

 

B1: Hoàn thành thủ tục nhập học tại Đại học Broward tại Việt Nam (nộp đủ hồ sơ nhập học & hoàn thành lệ phí nhập học)

B2: Hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành sinh viên ngắn hạn tại trường chính của sinh viên.

Đối với bước thứ 2, sinh viên nên lưu ý mỗi trường đều sẽ có những quy định riêng về hình thức học tập ngắn hạn tại một trường đại học khác. Tuy nhiên, quá trình đăng ký nói chung sẽ bao gồm các bước như sau:

 

 • Hoàn thành thủ tục nhập học tại trường muốn học tập ngắn hạn.
 • Nộp bảng danh sách các môn học dự định hoàn thành tại trường muốn học tập ngắn hạn tới văn phòng đào tạo của trường chính.
 • Lấy xét duyệt từ văn phòng đào tạo của trường chính (thường là xét duyệt của Phòng Đào Tạo và Academic Advisor) về các học phần và tín chỉ được phép chuyển tiếp.
 • Chuyển các giấy tờ xét duyệt từ trường chính về Đại học Broward tại Việt Nam để xác nhận.

 

HỖ TRỢ THÔNG TIN NHẬP HỌC

Bộ phận Tuyển sinh -Trung tâm Quốc tế Đại học Broward tại Việt Nam

Email: info@broward.edu.vn

Điện thoại: (028)73011880
Hotlines: 
- 0902 783 883 (hỗ trợ Tiếng Việt)
- 0908 979 991 (hỗ trợ Tiếng Việt) 
- 0906 332 001 (English)

Địa chỉ:  21 Lê Quý Đôn, P.6, Quận 3, TPHCM

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Transient Student - Sinh viên Ngắn hạn: Giải pháp tình thế dành cho du học sinh Việt Nam

face

Đăng ký ngay !

icon dk