Tự tin lựa chọn môi trường giáo dục bứt phá để trưởng thành

Tuổi 18 – ngưỡng tuổi của sự trưởng thành đánh dấu nhiều bước ngoặt trong cuộc đời của các bạn trẻ bằng hàng loạt các sự kiện trọng đại.

Đấy có thể là một chặng đường học tập mới tại bậc học cao hơn, có thể đánh dấu lần đầu sống xa nhà, tự làm những việc như một người trưởng thành…

Tuổi 18 của thanh niên Âu Mỹ là câu chuyện của sự tự lập. Tuổi 18 của thanh niên Việt Nam cũng có mong muốn không khác gì, nhưng các bạn và các bậc phụ huynh cần có sự thay đổi từng bước.

Hãy yêu thương con một cách đúng đắn

Muốn con nên người là mong muốn của tất cả các ông bố bà mẹ. Và các gia đình có điều kiện đều tìm cách cho con đi du học với mong muốn thụ hưởng nền giáo dục tốt hơn và rèn luyện sự trưởng thành, tự lập cho con.

Tuy nhiên chặng đường đến với ước mơ còn nhiều chông gai. Đấy có thể là những khó khăn về chi phí học tập khiến gia đình âu lo, bản thân các em đứng trước cú shock văn hóa và tâm lí xa nhà giới hạn việc hoàn thành chương trình học tập tại phương xa… Những âu lo này khiến nhiều em sinh viên chưa thể phát huy hết tiềm năng, chưa dám dấn thân lựa chọn phương án tối ưu cho mình mà chỉ dừng lại ở ngưỡng của sự an toàn trong vỏ bọc chiều chuộng.


Thầy và trò Broward College trong ngày dã ngoại thực hành ngành Quản trị nhà hàng khách sạn
Một nền giáo dục tốt cho sự trưởng thành của thế hệ thanh niên là trăn trở của chính các em, của các bậc cha mẹ, những người làm giáo dục và của toàn xã hội.

Giải pháp du học mới

Một trong những giải pháp thích ứng với việc du học đang nhận được sự quan tâm của các phụ huynh là mô hình học tập Đại học 2+2. Trong lộ trình 4 năm ấy, sinh viên sẽ dành 2 năm đầu học tại Việt Nam và 2 năm sau tại nước ngoài, tất cả theo chuẩn đào tạo quốc tế.

Giải pháp này giúp giảm thiểu đáng kể chi phí học tập, từng bước giúp sinh viên làm quen với cách học đại học, phong cách học tập theo chuẩn quốc tế, rèn luyện khả năng ngôn ngữ… và đủ sự vững vàng cho những tháng ngày sống tự lập.

Những câu chuyện về sự tự lập của các thanh niên hiện đại tại môi trường như Broward Collge là không hiếm. Trong số đó có thể kể đến Chu Nguyễn Khánh Linh – cô nữ sinh chuyên Pháp trường Chu Văn An, Hà Nội. Bỏ qua những trắc trở trong kỳ thi quốc gia THPT 2015, giờ đây Linh toại nguyện mong muốn đi học xa nhà với 30% học bổng từ Browad College. Với sự ủng hộ của mẹ, cô gái trẻ đề cao môi trường học tập quốc tế, các thầy cô giàu kinh nghiệm, được trải nghiệm thực tế bởi em muốn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất, tràn đầy năng lượng nhất.

Háo hức trước dự định du học, một tân sinh viên như Khánh Linh vẫn rất thực tế và tự chủ khi hiểu mình phải từng bước vươn tới ước mơ lớn đó, mà trước tiên là làm quen với văn hóa, ngôn ngữ, rèn tính tự lập cùng Broward College Vietnam. Trước tiên là khoảng cách Hà Nội – TP.HCM, sau này có thể hành trình học tập còn xa hơn và cha mẹ em cũng phần nào an tâm với lựa chọn của con gái.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

Tự tin lựa chọn môi trường giáo dục bứt phá để trưởng thành

face

Đăng ký ngay !

icon dk