“Vietnam in my eyes” – Nét đẹp của văn hóa Việt dưới cái nhìn của chàng trai ngoại quốc Kyo York

“Vietnam in my eyes” – Nét đẹp của văn hóa Việt dưới cái nhìn của chàng trai ngoại quốc Kyo York

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên tìm hiểu và khám phá những nét đẹp tiềm ẩn của nền văn hóa Việt Nam, đồng thời gửi những lời cổ vũ, động viên đến các bạn thông qua những câu chuyện của đời thực của mình, Kyo York đã mang đến một buổi nói chuyện đầy thú vị cho các sinh viên của Broward Vietnam vào thứ ba (21/11) vừa qua.

Đến với buổi nói chuyện vừa qua, Kyo York đã có những chia sẻ và nhận định khá độc đáo về những nét quyến rũ tiềm ẩn của Việt Nam. Khác với khá nhiều người yêu thích Việt Nam nhờ vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh, non nước hữu tình, Kyo York lại yêu thích Việt Nam từ chính con người Việt. Theo anh, “văn hóa là do con người tạo ra” nên anh thích khám phá nền văn hóa Việt Nam thông qua những thói quen và lối sống hằng ngày của người dân. Từ đó, anh có nhiều phát hiện khá thú vị về đất nước chữ S của chúng ta. Ví dụ như nền âm nhạc đa dạng thể loại trong một đất nước nhỏ bé; hay sự khác biệt rõ rệt về tính cách của người dân ở các vùng miền; hay sự thay đổi chóng mặt của những thành phố lớn ở Việt Nam.

 

 

 

Ngoài ra, Kyo cũng có chia sẻ đôi nét về câu chuyện học Tiếng Việt và làm việc tại Việt Nam. Với châm ngôn “không có việc gì khó”, từ một chàng trai Mỹ chỉ biết bập bẹ tiếng Việt, anh chàng đã nói lưu loát, và thậm chí hát lưu loát tiếng Việt. Câu chuyện về sự nỗ lực học tiếng Việt của anh chàng đã mang đến động lực cho chính các sinh viên đang hoàn thành chương trình học bằng ngôn ngữ thứ hai.

 

Đây là một buổi chia sẻ khó quên đối với cả Kyo York các sinh viên của BC và Kyo York. Qua sự kiện này, các sinh viên BC đã biết nhiều hơn về những khía cạnh khác biệt của nền văn hóa Việt dưới góc nhìn của một chàng trai người Mỹ.
 

 

 

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

“Vietnam in my eyes” – Nét đẹp của văn hóa Việt dưới cái nhìn của chàng trai ngoại quốc Kyo York

face

Đăng ký ngay !

icon dk