VÕ HUỲNH KIM NGỌC - Nhận visa F1 để chuyển tiếp sang University of South Florida

Tuần giữa tháng 4 vừa qua, em Võ Huỳnh Kim Ngọc – sinh viên niên khoá 2015 của trường Broward Vietnam đã chính thức chuyển tiếp thành công sang trường Đại học South Florida (USF) để tiếp tục theo học ngành Phân tích Kinh doanh và Hệ thống Thông tin sau khi hoàn tất Năm 1 và Năm 2 ngành Quản trị Kinh doanh tại Broward Vietnam. Tất nhiên Kim Ngọc cũng đã dễ dàng được Lãnh sự quán Mỹ cấp visa F1 để chuyển tiếp học Năm 3 và Năm 4 tại ngôi trường danh giá này.

Cũng giống như nhiều sinh viên từ các International Center của Broward College trên khắp thế giới như Peru, Brazil, Spain, Ecuador, Srilanka… Ngọc dễ dàng được chuyển tiếp vào và học 2 năm cuối của mình tại University of South Florida – 1 trong 3 trường đại học hàng đầu của bang Florida; TOP 124 các trường đại học quốc gia (National University) theo xếp hạng của US News và là một trong số rất ít trường đại học thuộc nhóm R1 ở Mỹ. Để được nhận vào USF là điều không hề dễ dàng, nhưng với thành tích học tập ấn tượng GPA 3.84/4.0, Kim Ngọc đã chinh phục được mục tiêu của mình. Năm ngoái – Năm 2018, Ngọc cũng là sinh viên của Broward Vietnam được xướng danh trong Lễ tốt nghiệp tại Broward College, Florida, U.S.

Trở lại thăm trường trước khi bắt đầu hành trình mới của mình trên đất Mỹ, vẫn với nụ cười rất tươi, Ngọc cho biết đã sẵn sàng 100% năng lượng cho việc học sắp tới của mình với sự tự tin về khả năng sử dụng ngôn ngữ và sự trưởng thành, tự lập.

Kim Ngọc trong lễ tốt nghiệp trước khi nhận visa F1 để chuyển tiếp sang Mỹ

Khi được hỏi về bí quyết để đạt được mức điểm mà không phải sinh viên nào cũng đạt được: 3.84/ 4.0 trong môi trường học phải sử dụng 100% tiếng Anh, cô tân sinh viên USF chia sẻ đến 4 điều mà em cho là quan trọng nhất đối với mình:

Thứ nhất: Tiếng Anh là vô cùng quan trọng

Sau khi tốt nghiệp THPT, Ngọc cũng từng là thí sinh không đủ điểm để được vào ngôi trường Đại học mình yêu thích thời còn là học sinh phổ thông, sau gần 1 năm tập trung học IELTS để chuyển sang hướng sang Mỹ học đại học cùng với anh trai, Ngọc nhận ra rằng việc chỉ chăm chú vào ôn luyện và kỹ thuật để đạt được chứng chỉ IELTS hay TOEFL với số điểm cao là thật sự chưa đủ để có thể học tốt trong môi trường đại học của Mỹ. Sinh viên mình cần nhiều hơn thế, ví dụ như cách áp dụng khả năng tiếng Anh của mình trong suy nghĩ, phản biện, cách đọc và chắt lọc hàng tấn thông tin từ sách vở và tin tức bằng tiếng Anh, cách viết một bài luận dày hàng chục trang với những quy tắc về trình bày, trích dẫn, các thuật ngữ chuyên ngành… và nhiều thứ khác nữa. Em cười bảo rằng: “giờ em đã biết vì sao các trường ở nước ngoài hay dạy chương trình Dự bị đại học rồi!”

Thứ hai: Đặt mục tiêu cho bản thân

Ngọc chia sẻ: “Nếu mình có mục tiêu rõ ràng thì sẽ luôn biết mình cần làm gì, làm như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Đây là điều mà các thầy giáo người Mỹ đã dạy em khi học ở trường Broward. Điều này thật sự rất tốt cho sinh viên Việt Nam mình, nhất là những bạn cần được thông qua visa F1 để chuyển tiếp sang Mỹ học tiếp như chúng em”.

Thứ ba: Tập trung vào việc học và các hoạt động cộng đồng

Nếu mình muốn vào được các trường tốt thì phải có nền tảng tốt. Các trường có xếp hạng cao ở Mỹ luôn yêu cầu sinh viên bọn mình phải có điểm GPA rất cao, do đó các bạn học sinh, sinh viên cần phải chú ý đến điểm số của môn học. Song song đó là các hoạt động cộng đồng, xã hội. Đây là điểm cộng nếu bạn muốn vừa được vào trường đại học tốt và vừa có học bổng.

Cuối cùng là: Hãy tự tin lên!

Mình biết có rất nhiều bạn hoàn toàn có thể vào được các trường rất tốt giống như các bạn sinh viên ở các International Center khác của Broward trên thế giới, nhưng vì thiếu tự tin mà bỏ qua cơ hội. Ngọc nghĩ là Ngọc làm được thì các bạn cũng làm được như vậy, chỉ cần tin vào bản thân và đi theo mục tiêu của mình.

Tháng 7 sắp tới đây, Ngọc sẽ bắt đầu học kỳ mới của mình tại USF, chúc Ngọc có sức khoẻ thật tốt để tiếp tục học tập cho những mục tiêu mới, lớn hơn của riêng mình! Hy vọng câu chuyện của Ngọc sẽ là động lực để những bạn đang hướng đến mục tiêu sở hữu tấm vé thông hành visa F1 để chuyển tiếp vào một trường đại học tốt tại Mỹ sớm được thực hiện.

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Cựu sinh viên

Hoạt động sinh viên

Sự kiện

VÕ HUỲNH KIM NGỌC - Nhận visa F1 để chuyển tiếp sang University of South Florida

face

Đăng ký ngay !

icon dk