Tin tức

23

05

VỚI BẠN, NƯỚC MỸ LÀ…?

Admin | 23.05.2019

 

Với nhiều người, Mỹ là một cô nàng “bự con” đa tính cách, một chú đại bàng kiêu hãnh hay một chàng trai dũng mãnh trên thương trường quốc tế. Đối với học sinh/sinh viên Việt Nam, Mỹ như một bà tiên mang đến những giấc mơ về sự tự do và kiến thức. Vậy, cuối cùng nước Mỹ là gì?

Cái nôi tri thức

Sẽ không phải phủ nhận kho tàng kiến thức bất tận của nước Mỹ nơi cho ra đời những cá nhân tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực ví như Steve Jobs – Sáng lập thương hiệu Apple, Mark Zuckerberg – tác giả của mạng xã hội Facebook hay tỉ phú Bill Gates – cha đẻ của Microsoft cùng hàng trăm những tên tuổi nổi tiếng khác. Đào tạo và tích lũy tinh hoa qua nhiều thế hệ, nước Mỹ được coi như một “thư viện” đồ sộ nơi chúng ta thỏa sức học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

 

“Diễn đàn” kết bạn 4 phương

Mỹ là một sự hòa trộn độc đáo của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, văn hóa Mỹ không giới hạn về tính da dạng. Dù đến từ Pháp, Canada, Úc hay Việt Nam, bạn cũng có thể tìm được một phần thân thuộc khi đặt chân đến đất nước 321 triệu dân này. Chính vì vậy, hãy nắm bắt cơ hội để tìm hiểu những văn hóa, truyền thống đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhé.

 

Thiên đường ẩm thực

Nếu là một “fan” của thịt, pho mai và các món ăn nhanh thì Mỹ quả là một thiên đường. Không chỉ là nơi khởi nguồn của những thương hiệu đình đám như McDonald’s, KFC, Taco Bells hay Cocacola, mảnh đất nơi đây còn chứa đựng một nền văn hóa ẩm thực phong phú. Nếu có cơ hội hãy thử những món ăn địa phương bao ngon như sườn heo nướng (BBQ pork ribs), bánh bắp (corn bread), bò bít tết (beef steak), bánh biscuit ăn kèm sốt kem thịt (biscuits & gravy) cũng nhiều đặc sản độc đáo khác nhé!

 

“Outfit of the day” mọi nơi mọi lúc

Mỹ và “sống ảo” là một bộ “song kiếm hợp bích” hoàn hảo. Đất nước Mỹ không chỉ kiều diễm với những tòa nhà chọc trời, con đường tấp nập người qua lại mà còn là một “khu bảo tồn tự nhiên” khổng lồ với những khe núi hung vĩ bang Arizona, thác nước Niagra hoàng tráng nằm ngay tại biên giới Canada hay công viên quốc gia “National Park” với hệ sinh thái tự nhiên thú vị. Một chuyến “đi phượt” bằng ô tô cũng sẽ rất thú vị đó!

 

Kho tàng những hoạt động đa dạng

“Năng động” gắn liền với tính cách của người dân Mỹ. Các hình thức hoạt động xã hội, nghệ thuật giải trí luôn được diễn ra với đông đảo sự quan tâm của người dân. Vậy nên sẽ không cần phải ngạc nhiên nếu như bạn chứng kiến những buổi diễu hành, sự kiện biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như Lady Gaga, Maroon 5,…, hoạt động tập thể như nhảy flash mob, giúp đỡ người vô gia cư.

 

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

VỚI BẠN, NƯỚC MỸ LÀ…?

face

Đăng ký ngay !

icon dk