Tin tức

07

08

Transient Student - Sinh viên học trao đổi tín chỉ giữa các trường đại học của Mỹ tại Broward Vietnam

Admin | 07.08.2020

 

Sinh viên giữa các trường đại học tại Mỹ đã khá quen thuộc với hình thức học trao đổi tín chỉ. Có nghĩa là sinh viên của trường đại học này có thể đăng ký học một vài môn hoặc một vài học kỳ tại một trường đại học khác, sau thời gian học trao đổi đã đăng ký, sinh viên sẽ trở về và tiếp tục học tại trường cũ cùng với bảng điểm của các môn học trao đổi đã được tự động cập nhật về bảng điểm của trường cũ nhờ sự công nhận tín chỉ giữa các trường đại học của Mỹ. Hiện nay, du học sinh Mỹ đã có thể học trao đổi tín chỉ tại Broward Vietnam. Điều này giúp cho du học sinh đang theo học tại các trường đại học của Mỹ (và một số trường đại học tại các quốc gia khác) có thể học một vài học kỳ tại Broward Vietnam trong một khoảng thời gian nhất định như thời gian của học kỳ Mùa Hè, hoặc học kỳ Mùa Xuân, hoặc các đợt trở về Việt Nam thăm gia đình... Theo đó, sinh viên vẫn có thể đảm bảo tiến độ học tập và trạng thái du học sinh của mình ngay trong thời gian lưu tại Việt Nam. Thủ tục để đăng ký theo học diện trao đổi sinh viên cũng khá đơn giản. 

 


 

Sinh viên diện trao đổi tín chỉ là gì?

 

Sinh viên diện trao đổi tín chỉ hay còn gọi là sinh viên diện chuyển tiếp ngắn hạn (Transient Student) là những sinh viên đang theo học tại một trường đại học và muốn đăng ký học một số tín chỉ (môn học) hoặc một vài học kỳ tại một hoặc một vài trường đại học khác trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi hoàn tất số tín chỉ (môn học) đã đăng ký học trao đổi, sinh viên sẽ trở lại trường chính của mình cùng với điểm số các môn học trao đổi đã được tự động cập nhật vào bảng điểm của trường chính của mình nhờ sự công nhận chương trình học giữa các trường đại học. Sinh viên sẽ chỉ cần học tiếp các môn học còn lại trong chương trình học của mình để hoàn tất bằng Cử nhân Đại học. 
 

Lưu ý rằng:
 

 • Sinh viên của các trường đại học khi đăng ký học theo diện trao đổi tín chỉ tại trường Broward College thì sẽ không được trường Broward cấp bằng. Các tín chỉ (môn học) mà sinh viên đăng ký học trao đổi tại Broward College sẽ được tự động chuyển về trường chính của sinh viên sau khi sinh viên hoàn tất thời gian học trao đổi tín chỉ tại Broward.

   
 • Broward Vietnam chỉ khuyến khích sinh viên hiện đang là sinh viên Năm 1, Năm 2 hoặc sinh viên Năm 3, Năm 4 nhưng cần đăng ký học các môn giai đoạn General Education (đại cương) khi đăng ký học trao đổi tín chỉ tại Broward Vietnam.

   
 • Nếu sinh viên có nguyện vọng muốn được trường Broward College cấp bằng thì sinh viên sẽ cần phải đăng ký học theo diện sinh viên chuyển tiếp. Có nghĩa là sinh viên sẽ cần làm thủ tục chuyển các tín chỉ (môn học) tại trường đang học sang Broward College để tiếp tục học giai đoạn còn lại một cách chính thức tại đây. (xem thông tin chi tiết về diện học chuyển tiếp TẠI ĐÂY)

 

Như vậy, du học sinh Mỹ khi trở về Việt Nam thăm gia đình trong các học kỳ Mùa Hè hoặc học kỳ Mùa Xuân (kỳ nghỉ Tết) hoặc các khoảng thời gian đặc biệt như kỳ trở về và lưu tại Việt Nam dài ngày trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, sinh viên có thể chọn đăng ký học một phần chương trình đại học hoặc cao đẳng của mình tại Broward Vietnam với rất nhiều lợi ích như:

 1. Sinh viên không bị gián đoạn việc học của mình tại trường chính tại Mỹ vì các môn học trao đổi vẫn sẽ vào bảng điểm tại trường chính.
 2. Giảm bớt áp lực về chi phí nhà ở, sinh hoạt như khi lưu tại Mỹ
 3. Học tập hiệu quả hơn vì có thể học trực tiếp tại trường thay vì phải học trực tuyến, trái múi giờ.
 4. Có thêm trải nghiệm tại một môi trường học mới so với trường chính của mình đang theo học. 
 5. Trong một số trường hợp (như vấn đề dịch tễ hiện nay) thì sinh viên sẽ an toàn hơn khi học tại Việt Nam, gần gia đình hơn.
   

Các bạn học sinh đang theo học tại các trường THPT, có ý định du học ngay sau khi tốt nghiệp cũng có thể chọn theo học tại Broward Vietnam cho đến khi cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu việc học của mình tại các trường đại học tại Mỹ hoặc Canada, Úc, Thuỵ Sỹ, Pháp... Với chương trình học nguyên bản của Đại học Mỹ, được kiểm định vùng (loại kiểm định cao nhất tại Mỹ), các em có thể linh hoạt, tự do chuyển vào hầu hết các trường tại Mỹ và các quốc gia khác để tiếp tục học giai đoạn tiếp theo (sinh viên không học lại các tín chỉ/ môn học đã học tại Broward Vietnam) một cách dễ dàng khi các em cảm thấy đã sẵn sàng để bắt đầu du học. Thời gian học tại Broward Vietnam đồng thời giúp các em có thêm thời gian để trang bị kỹ hơn về khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, khả năng có thể tự mình xử lý vấn đề có thể gặp phải khi thực sự sống xa nhà. 

 

Tại sao nên chọn học trao đổi tín chỉ tại Broward Vietnam?

 

Broward Vietnam là 1 trong 10 trung tâm quốc tế chính thức của trường Broward College, Mỹ. Broward College thuộc Top 03 các trường Đại học Cộng đồng tốt nhất tại Mỹ theo đánh giá của Aspen Institute năm 2017.

 

Broward Vietnam hướng đến việc luôn tạo điều kiện để sinh viên của mình phát triển toàn diện trong môi trường đa văn hoá, đào tạo nguyên bản chương trình đại học của Mỹ và tạo điều kiện tối đa để sinh viên của trường phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn vốn sống.

 

 • Giảng viên tại Broward Vietnam đều sở hữu bằng cấp cao, kinh nghiệm giảng dạy theo kiểm duyệt thống nhất của Broward College tại Mỹ. 
   
 • Chương trình đào tạo tại Việt Nam cũng như 9 quốc gia khác đều đào tạo nguyên bản như chương trình đào tạo của trường tại trụ sở chính tại Florida, Mỹ. Tất cả chương trình đào tạo của trường tại các center của Broward College trên thế giới (trong đó có Việt Nam) đều được kiểm định vùng bởi SASCOC và có thể tự do đăng ký học tại bất kỳ phân hiệu nào của trường trên thế giới.
   
 • Sinh viên học tại Broward Vietnam được công nhận là sinh viên chính thức của Broward College, Mỹ với ID student (mã sinh viên), bảng điểm, nguồn tài nguyên, hệ thống thư viện điện tử và văn bằng được cấp bởi Broward College tại Mỹ cấp mà không có bất kỳ phân biệt về địa điểm học.

 

Một số quyền lợi của sinh viên ngắn hạn tại Broward Vietnam:

 

 • Được Phòng Công tác sinh viên hỗ trợ trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Việt Nam cũng như giai đoạn khi chuyển trở về Mỹ để hoàn tất giai đoạn Cử nhân tại trường Đại học chính.
   
 • Được Phòng Đào tạo đưa ra các môn học phù hợp với ngành học và lộ trình học của từng sinh viên.
   
 • Cung cấp các lịch học phù hợp với nguyện vọng của sinh viên.
   
 • Sinh viên được sử dụng nền tảng học tập D2L đồng bộ với sinh viên học tại Broward College tại Mỹ cũng như các center khác của trường ở các quốc gia khác. 
   
 • Được tham gia tất cả các hoạt động học tập, sinh hoạt tại trường như một sinh viên chính thức.
   

Cách đăng ký học theo diện Trao đổi tín chỉ tại Broward Vietnam?

 

Trước khi đăng ký học trao đổi tín chỉ tại Broward Vietnam, sinh viên cần phải thỏa mãn các điều kiện tuyển sinh đầu vào của trường như sau:

 

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Đạt điểm trung bình môn (GPA) lớp 12 từ 6.5 trở lên hoặc tương đương.
 • Đạt tiêu chuẩn về năng lực tiếng Anh để nhập học thẳng vào chương trình chuyên ngành tại Broward Vietnam (xem chi tiết tại: https://broward.edu.vn/sinh-vien-cd-dh.html )

 

Sau khi đã đạt các tiêu chí tuyển sinh, sinh viên thực hiện thủ tục đăng ký trở thành sinh viên trao đổi tại Broward Vietnam và tại trường chính của mình. Cụ thể như sau:

 

* Đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng công lập tại bang Florida:

 

 • Bước 1: Hoàn thành thủ tục nhập học tại Broward College (nộp đủ hồ sơ nhập học & hoàn thành lệ phí nhập học)
 • Bước 2: Đăng ký trở thành sinh viên trao đổi tín chỉ trên trang FloridaShines.
 • Bước 3: Hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành sinh viên trao đổi tín chỉ tại trường chính của sinh viên (phòng Đào tạo của Broward Vietnam sẽ hỗ trợ tất cả các giấy tờ cần thiết và kết nối phòng Đào tạo của trường chính của sinh viên để các em có thể hoàn thành quá trình này). 

 

* Đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng khác trong và ngoài nước Mỹ:

 

 • Bước 1: Hoàn thành thủ tục nhập học tại Broward Vietnam (nộp đủ hồ sơ nhập học & hoàn thành lệ phí nhập học)
   
 • Bước 2: Hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành sinh viên ngắn hạn tại trường chính của sinh viên. Sinh viên lưu ý mỗi trường chính mà bạn đang theo học đều sẽ có những quy định riêng khi bạn đăng ký học trao đổi tại một trường khác, tuy nhiên, quá trình đăng ký nói chung sẽ gồm các bước sau:
  1. Nộp bảng danh sách các môn học dự định đăng ký học tại Broward College với phòng Đào tạo trường chính mà bạn đang theo học.
    
  2. Lấy giấy xác nhận xét duyệt từ phòng Đào tạo của trường chính của bạn (thông thường sẽ là giấy xét duyệt của phòng Đào tạo hoặc Academic Advisor) về các học phần/ tín chỉ bạn được phép học trao đổi.
    
  3. Chuyển giấy xét duyệt của phòng Đào tạo hoặc Academic Advisor của trường chính của bạn về phòng Đào tạo của trường Broward Vietnam để bắt đầu việc học trao đổi của mình tại Broward College

---------------

Văn phòng tư vấn & Tuyển sinh

 • Tầng 6, 21 Lê Quý Đôn, P.6, Q.3, TPHCM
 • Hotlines: 
  • 0902 783 883 (hỗ trợ tiếng Việt)
  • 0908 979 991 (hỗ trợ tiếng Việt)
  • 0906 332 001 (hỗ trợ tiếng Anh)
 • Email: info@broward.edu.vn

Bình luận trực tiếp hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ

icon commnet
X
Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*

Sự kiện

Transient Student - Sinh viên học trao đổi tín chỉ giữa các trường đại học của Mỹ tại Broward Vietnam

face

Đăng ký ngay !

icon dk